วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
LIFESTYLE

สงคราม สันติภาพ และความฝัน ความในใจที่ถูกถ่ายทอดผ่านผืนผ้าใบใน DREAMS A SOLO EXHIBITION BY KHIN ZAW LATT 20 เมษายน – 21 พฤษภาคม 2566 ที่เซ็นทรัล ดิ ออริจินัลสโตร์

 

“สงครามเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ไม่ว่าใครคือผู้แพ้หรือชนะ ผู้สูญเสียที่แท้จริงคือประชาชน” นี่คือแนวคิดของ คิน ซอ แลต (KHIN ZAW LATT) ศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติจากประเทศพม่า ผู้รังสรรค์ผลงานนิทรรศการ DREAMS A SOLO EXHIBITION BY KHIN ZAW LATT ซึ่งต้องการถ่ายทอดเรื่องราวสถานการณ์สงครามที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทั้งในอดีต และปัจจุบัน

 

คิน ซอ แลต (KHIN ZAW LATT) เริ่มต้นสู่เส้นทางจิตรกรรมตั้งแต่อายุยังน้อย เนื่องจากเติบโตมาในครอบครัวของศิลปิน และมีพี่ชายเป็นนักวาดภาพ จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาจะมีโอกาสได้แสดงผลงานแสดงศิลปะ ทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่มในหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ เนปาล สหรัฐอเมริกา เยอรมนี ไทย แคนาดา หรือเบลเยียม

 

DREAMS A SOLO EXHIBITION BY KHIN ZAW LATT คือนิทรรศการที่เปรียบเสมือนความฝันที่อยากจะเห็นสันติภาพที่แท้จริงเกิดขึ้นทั่วโลก โดยไม่ต้องมีการแบ่งแยก หรือต่อสู้ และเพื่อให้ผู้รับชมภาพวาดในนิทรรศการนี้จะไม่ลืมประชาชนผู้ประสบเคราะห์ หรือได้รับผลกระทบจากการทำสงคราม และตระหนักถึงการทำลายล้างอันไร้เหตุผล เมื่อเปรียบเทียบกับการสูญเสียที่เกิดขึ้นมากมาย หลายคนต้องอพยพออกจากบ้านเกิด หลายคนต้องสูญเสียครอบครัว และท้ายที่สุดคือการเสียชีวิต หากนิทรรศการครั้งนี้จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ทุกคนมีความฝันร่วมกัน และช่วยกันนำมาซึ่งสันติภาพเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และหวังว่าแนวคิดนี้จะไม่เป็นแค่ความฝัน

 

รับชมนิทรรศการ DREAMS A SOLO EXHIBITION BY KHIN ZAW LATT ได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 21 พฤษภาคม 2566 ณ พื้นที่นิทรรศการ Event Space ชั้น 4 เซ็นทรัล ดิ ออริจินัล สโตร์ วันอังคารถึงอาทิตย์ ตั้งเเต่เวลา 10.00 – 18.00 น.