วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
BUSINESS

เคอี กรุ๊ป เน้นมาตรการ Safeguard by ALLY หลัง ศบค.ไฟเขียวเปิดห้าง เข้มมาตรการและเตรียมพร้อมพนักงาน เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า

 

ศูนย์การค้าภายใต้เครือ เคอี กรุ๊ป และ ALLY REIT เดินหน้าคุมเข้มมาตรการด้านความปลอดภัยสูงสุด พร้อมต้อนรับลูกค้าอีกครั้งหลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ประกาศผ่อนคลายอนุญาตให้เปิดกิจการ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.รีท แมเนจเมนท์ จำกัด (เครือ เคอี กรุ๊ป) ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์อัลไล (ALLY) เปิดเผยว่า หลังจากที่ทาง ศบค.ประกาศให้ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมานั้น ลูกค้าทยอยเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง มีความมั่นใจในการเข้ามาใช้บริการ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ด้านร้านค้า ร้านอาหารได้ทยอยเปิดบนพื้นฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

 

ศูนย์การค้าภายใต้เครือ เคอี กรุ๊ป และ ALLY REIT นำมาตรการ Safeguard by ALLY มาปฏิบัติเพื่อป้องกันและควบคุมโรคอย่างเข้มงวดในทุกด้าน เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการ พนักงาน และร้านค้า โดยมีการคัดกรองให้แก่พนักงานทุกส่วนก่อนเข้าปฏิบัติงาน ทั้งพนักงานร้านค้าและเจ้าหน้าที่ โดยการตรวจคัดกรองด้วย Antigen Test Kit (ATK) พนักงานต้องใส่หน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด อีกทั้งพนักงานทุกคนจะต้องได้รับวัคซีนตามเงื่อนไขที่กำหนดจึงจะอนุญาตให้กลับมาปฏิบัติงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมถึงการเตรียมความพร้อมระบบสาธารณูปโภค อาทิ การจัดพื้นที่ให้บริการ มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลประมาณ 1 – 2 เมตร พร้อมติดตั้งจุดบริการเจลล้างมือสำหรับผู้ใช้บริการ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีการสัมผัส อาทิ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ราวจับ ห้องน้ำ ติดตั้งเครื่องสแกนอุณหภูมิทุกประตูทางเข้า-ออกของห้าง และการใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์ (Cashless society) เป็นต้น

 

กวินทร์ กล่าวต่อว่า “ขอขอบคุณ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข การผ่อนคลายมาตรการให้ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เปิดบริการได้ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ได้กลับมามีโอกาสในการดำเนินธุรกิจได้อีกครั้ง หลังจากได้รับผลกระทบมาเป็นระยะเวลานาน โดยยืนยันว่าทาง ศูนย์การค้าภายใต้เครือ เคอี กรุ๊ป และ ALLY REIT จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการว่าลูกค้าจะได้รับความปลอดภัยตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ดี พร้อมเป็นกำลังใจในการฟันฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ไปด้วยกัน”

 

ทั้งนี้ ศูนย์การค้าภายใต้เครือ เคอี กรุ๊ป และ ALLY REIT ประกอบด้วยโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี), เดอะ คริสตัล (เอกมัย-รามอินทรา, ราชพฤกษ์, ชัยพฤกษ์), เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล, เดอะซีน ทาวน์อินทาวน์, อมอรินี่ รามอินทรา, แอมพาร์ค จุฬาฯ, สัมมากร เพลส (รามคำแหง, ราชพฤกษ์, และรังสิต) และกาดฝรั่ง วิลเลจ เชียงใหม่ พร้อมเปิดให้บริการบนมาตรฐานสาธารณสุขที่ดีให้ความมั่นใจกับลูกค้าและผู้ประกอบการ