วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
BUSINESS

TIC

TIC ไทยประกันภัย เปิดตัว “TIC Covid Claim Check” เช็กสถานะการเคลมโควิดด้วยตัวเองบนไลน์พี่ช้าง

 

TIC ไทยประกันภัย ผู้นำด้านนวัตกรรมประกันภัยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “TIC Covid Claim Check” บริการตรวจสอบสถานะการจ่ายสินไหมกรมธรรม์โควิด-19 ด้วยตัวเองบน LINE @Pchang สะดวก รวดเร็ว ทำได้ 24 ชั่วโมง ฟีเจอร์นี้มุ่งเน้นการการปรับระบบให้ดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและรัดกุม พร้อมรองรับปริมาณการเคลมประกันภัยโควิดที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นได้เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าคลายความกังวลใจ เพราะข้อมูลการเคลมจะถูกบันทึกเข้าสู่ระบบหลังจากยื่นเอกสารเพียง 3 วันทำการ จากนั้นลูกค้าก็จะสามารถเช็กสถานะการเคลมได้ด้วยตัวเอง มีการรายงานสถานะและขั้นตอนอย่างละเอียด เข้าใจง่าย ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับค่าสินไหมทดแทนอย่างแน่นอน

 

ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในสายธุรกิจด้านประกันของ Thai Group กล่าวว่า “พวกเราเร่งพัฒนาและเปิดตัวฟีเจอร์ TIC Covid Claim Check บน LINE @Pchang โดยให้บริการต่อเนื่องกับนวัตกรรม TIC Covid Alert พิชิตโควิดรายวัน by พี่ช้าง ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เพราะต้องการพัฒนาประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience) ให้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีลูกค้ามาเคลมสินไหมประกันภัยโควิด-19 เป็นจำนวนมาก และลูกค้ามีความกังวลเรื่องสถานะการจ่ายสินไหมกรมธรรม์โควิด-19 ว่าอยู่ในขั้นตอนไหน? บริษัทรับเรื่องแล้วหรือไม่? ได้เงินค่าสินไหมแล้วหรือยัง? เพื่อให้ลูกค้าของ TIC ไทยประกันภัย ได้คลายกังวลในเรื่องการเคลมสินไหมของประกันโควิด-19 บริษัทจึงเร่งพัฒนาระบบให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะสินไหมได้ด้วยตนเองบน LINE @Pchang สะดวก รวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง”

 

วิธีการใช้งานบริการ TIC Covid Claim Check ลูกค้าสามารถทำรายการติดตามสถานะการจ่ายสินไหมกรมธรรม์โควิด-19 ได้ด้วยตัวเองเพียงแค่แอดไลน์ @Pchang และเลือกฟีเจอร์ “เช็กสถานะเคลมโควิด” แล้วกรอกหมายเลขกรมธรรม์ จากนั้นระบบจะรายงานสถานะการเคลมของคุณให้ทราบว่ากำลังดำเนินการอยู่ในขั้นตอนใด ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 ขั้นตอน ดังนี้ 1. ขั้นตอนการพิจารณาสินไหม 2. ขั้นตอนการตรวจสอบเอกสาร 3. ขั้นตอนการอนุมัติจ่ายสินไหม 4. ขั้นตอนการนำจ่ายสินไหมโดยการเช็กสถานะการเคลมนั้นจะสามารถทำได้หลังจากที่ลูกค้าดำเนินการยื่นเอกสารเคลมครบถ้วน จากนั้นบริษัทฯ จะทำการบันทึกข้อมูลของลูกค้าเข้าสู่ระบบโดยใช้เวลา 3 วันทำการ เมื่อครบ 3 วันแล้วลูกค้าก็จะสามารถเช็กสถานะการเคลมประกันภัยโควิดด้วยตัวเองได้ทันทีตามขั้นตอนที่กล่าวข้างต้น

 

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการยื่นเคลมสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 เป็นจำนวนมาก TIC ไทยประกันภัย รับทราบปัญหาดังกล่าวและไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการโดยเร็วที่สุดและได้รับเงินค่าสินไหมทดแทนภายใน 15 วันหลังยื่นเอกสารครบถ้วน เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจให้ดูแล และเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าตามทิศทางที่ TIC ไทยประกันภัย จะทำให้ Insurance Will Never Be the Same

 

ติดตามข่าวสารและผลิตภัณฑ์ TIC ไทยประกันภัย ได้ที่ Facebook พี่ช้างไทยประกันภัย เว็บไซต์พี่ช้างออนไลน์ LINE @Pchang Call Center โทร. 02-613-0123 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ แจ้งอุบัติเหตุสายด่วน โทร. 1309