วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ENTERTAINMENT

กระแส ทริอาชEP1” บนโซเชียลมีเดีย ชื่นชมการถ่ายทอดนาทีเป็นตายในห้องฉุกเฉินสมแนวเมดิคัลดราม่า

 

ถูกพูดถึงอย่างมากในกระแสโซเชียลมีเดียภายหลังออนแอร์ไปเพียง 1 EP สำหรับ “AIS PLAY ORIGINAL” เรื่อง “ทริอาช” ภายใต้การผลิตของ “ทีวี ธันเดอร์” ว่าเป็นซีรีส์แนวเมดิคัลดราม่าที่ถ่ายทอดนาทีเป็นนาทีตายในห้องฉุกเฉินได้สมจริงเรื่องหนึ่ง นับตั้งแต่การให้รายละเอียดคนไข้ อาการ ประวัติ ศัพท์เฉพาะทางการแพทย์ที่ถูกต้อง โดยเฉพาะนักแสดงที่สวมจิตวิญาณความเป็นหมอได้อย่างสมบทบาทท่าทางรีแอ๊คต่างๆ การทำหัตถการ  และการ CPR ก็ดูลื่นไหลไม่ติดขัด จนแม้แต่หมอจริงหลายท่านต่างพูดถึงประเด็นนี้อย่างชื่นชมว่าซีรีส์ทำให้คนดูเชื่อแบบไม่มีข้อสงสัย ไม่แพ้เส้นเรื่องที่สร้างความกดดันให้กับคนดูได้ลุ้นไปกับ “หมอติณห์” ว่าจะสามารถช่วยนักศึกษาที่ประสบอุบัติเหตุให้รอดพ้นจากความตายและหลุดออกจากลูปเวลาได้หรือไม่ เรียกได้ว่าทุกกระแสเทใจให้ความพยายามของคนที่ติดอยู่ในลูปเวลา ผ่านการเล่าเรื่องของการแพทย์ที่เข้มข้นเพื่อหาโอกาสได้กลับไปใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

 

“ทริอาช” เป็นเรื่องราวของ “หมอติณห์” (เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์) แพทย์ประจำบ้านปี 3 ที่ทั้งเก่งและเข้มงวด วันหนึ่งเขาต้องเจอกับเคสนักศึกษาหนุ่ม “ต้อล” (ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์) ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์พร้อมๆ กับลุงขับซาเล้งคู่กรณีที่อาการสาหัสถือเป็นทริอาชสีแดงทั้งคู่ แต่เขาไม่สามารถช่วยชีวิตทั้งสองคนเอาไว้ได้ หลังจากลงเวร ติณห์กลับห้องพักแพทย์เพื่อผักพ่อนตามปกติ แต่เมื่อตื่นขึ้นมากลับพบว่า ชีวิตของเขาติดอยู่ในลูปเวลา พบเจอเหตุการณ์ซ้ำเดิม เจอเคสนักศึกษาหนุ่มและซาเล้งคนเดิม หนทางเดียวที่จะช่วยให้เขาหลุดออกจากลูปเวลาคือการช่วยชีวิตนักศึกษาคนนั้นให้รอดจากความตาย

 

EP1 ที่นำเสนอจะเห็นได้ว่าทุกฉากที่เกี่ยวกับการแพทย์จะมีคำบรรยายตั้งแต่ทริอาชคืออะไร แบ่งออกเป็นกี่ประเภท มีการเล่าเรื่องให้เห็นว่าระบบการรักษาในห้องฉุกเฉินมีระบบการจัดการกับคนไข้ที่เข้ามาอย่างไร การรักษาและกู้ชีพมีการใส่รายละเอียดอาการคนไข้เข้าไป มีประวัติ มีการมอนิเตอร์ติดตามขั้นตอนการรักษา การใช้อุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงตัวละครในฉาก PCR เมื่อครบเซ็ตมีการเปลี่ยนมือปฏิบัติ เพราะผู้ปฏิบัติเริ่มเหนื่อยและจะทำให้ประสิทธิภาพในการกดหน้าอกลดลง

 

ลำดับภาพจะพยายามสอดแทรกด้วยจังหวะการตัดและเพลงประกอบ เพื่อสร้างอารมณ์ร่วมให้คนดูรู้สึกได้ว่ากำลังติดอยู่ในลูปเช่นเดียวกับหมอติณห์ที่ต้องช่วยคนไข้คนเดิมซ้ำๆ ทุกรอบ แต่ไม่ว่าจะทำวิธีใดก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ สร้างความรู้สึกกดดัน อึดอัด หัวเสียเป็นอย่างมาก

 

มาร่วมกันหาทางให้ “หมอติณห์” หลุดจากลูปเวลาได้ ใน AIS PLAY Original เรื่อง “ทริอาช” ผลิตโดย “ทีวี ธันเดอร์”  ทุกวันจันทร์ทาง AIS PLAY และทาง ช่อง 3 (33) เวลา 23.00 พร้อมอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : tvthunderofficial