วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
BUSINESS

คอตโต้ ชวนสัมผัสนวัตกรรมที่รองรับกระแสความเปลี่ยนแปลง และเทรนด์การพัฒนาที่พักอาศัยของคนยุคใหม่ ผ่านแนวคิด การหวนคืนสู่ความเป็นธรรมชาติ BREATHE, REFRESH AND RESTART” ในงานสถาปนิก’65

 

คอตโต้ ชวนกลับมาโฟกัสตัวเองอีกครั้ง ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จากวิกฤตโควิด 19 รวมถึงเทคโนโลยี ความเป็นอยู่ และสิ่งแวดล้อม เพื่อตอกย้ำแนวคิดรูปแบบที่อยู่อาศัยแนวใหม่ ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีร่วมกับการใส่ใจในธรรมชาติ เพี่อส่งมอบวัสดุในการตกแต่งห้องน้ำและที่พักอาศัย ที่สามารถรองรับกิจกรรมในทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย อาทิ กระเบื้องฟอกอากาศ (AIR ION), กระเบื้องยับนั้งแบคทีเรีย (HYGIENIC TILE) หรือ ECO COLLECTION การพยายามนำ WASTE ในกระบวนการผลิตกระเบื้องเซรามิกให้สามารถนำกลับมาหมุนเวียนใช้ใหม่ (ZERO WASTE) ได้สูงสุดถึง  80% หรือนวัตกรรมสุดล้ำจากกลุ่มสุขภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น สุขภัณฑ์อัตโนมัติ (SMART TOILET), สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำไร้สัมผัส (TOUCHLESS SERIES) และ SOLUTION IN A BOX สินค้าพร้อมบริการในรูปแบบใหม่ ที่สามารถ Mix & Match ออกแบบมุมโปรดในห้องน้ำด้วยตัวเองได้ทุกชิ้น ง่ายๆเพียงปลายนิ้วคลิก

 

โดยการนำเสนอรูปแบบบูธคอนเซ็ปในปีนี้ คอตโต้ได้ร่วมมือกับ YIMSAMER ทีมออกแบบ Texperience ระดับแถวหน้าของไทย และ PATCHOULI ออกแบบกลิ่นหอมสุดพิเศษเพื่องานนี้โดนเฉพาะ ภายใต้แนวคิด BREATHE (REFRESH) AND RESTART  ที่สะท้อนให้เห็นถึงการบรรจบพบกันของการแสวงคืนสู่ธรรมชาติท่ามกลางความก้าวล้ำของเทคโนโลยียุคปัจจุบัน ให้เหล่านักออกแบบ สถาปนิก และผู้ที่สนใจมาสัมผัส และเติมเต็มไอเดียการออกแบบชีวิต ได้ที่บูธ COTTO ภายในงานสถาปนิก’65 ตั้งแต่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี

 

นายอนุวัตร เฉลิมไชย Head of Ceramics Business ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวถึงแนวคิดในการนำผลงานทั้งในกลุ่มกระเบื้องเซรามิก และสุขภัณฑ์ก๊อกน้ำภายใต้ แบรนด์ COTTO เข้าร่วมโชว์ศักยภาพ ในงานสถาปนิกที่จัดขึ้นในครั้งนี้ว่า “ตลอด 2 ปีที่ผ่านเราต่างพบกับกระแสความผันผวน ที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ของผู้คนในสังคมอย่างฉับพลันหลายคนต้องเปลี่ยนรูปแบบวิถีการดำเนินชีวิต และเรียนรู้กับการปรับตัวให้ เพื่อก้าวให้ทันความเปลี่ยนแปลงรอบตัว ในขณะเดียวกันการพัฒนาทักษะการเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสมัยใหม่ เริ่มมีบทบาทเพิ่มมากขึ้น จนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทั้งเรื่องงาน และส่วนตัว และเริ่มแสวงหาความสุข ภายใต้บทบาทของเทคโนโลยีที่เข้ามาเชื่อมต่อการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น”นายอนุวัตรกล่าวและเพิ่มเติมว่า

 

“การพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ในการอยู่อาศัย ให้ตอบสนองต่อก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (Next Normal )นับเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น COTTO ในฐานะผู้นำเทรนด์ด้วยนวัตกรรมที่มาพร้อมโซลูชั่น เรามองไปไกลถึงสินค้าวัสดุตกแต่ง กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำ และเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้มีส่วนร่วมในการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและธรรมชาติในเชิงสร้างสรรค์  ภายใต้แนวคิด BREATHE (REFRESH) AND RESTART ที่ชวนกลับมามองว่าอะไรคือสิ่งสำคัญ ชีวิต คนรอบข้าง รวมถึงการกลับไปสู่ความเป็นธรรมชาติ ในปีนี้ โดยแบ่งพื้นที่ในการจัดงานเป็น 3  โซน โดยในโซนแรก COTTO ได้ร่วมมือกับ YIMSAMER และ PATCHOULI ร่วมเนรมิตพื้นที่ภายในบูธ COTTO ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ผ่านสื่อ Digital Art ที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยภาพ และเสียงที่สะท้อนความงามของธรรมชาติดุจงานศิลปะภายในพื้นที่แห่งความสดชื่น ด้วยกลิ่นที่หอมพิเศษสุดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ  เพื่อกระตุ้นทุกประสาทสัมผัสให้รู้สึกสดชื่น สร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้ผู้ชมงาน ตามด้วย โซนที่ 2 ที่นำเสนอสินค้าที่โดดเด่นจากการ ผสานระหว่าง ธรรมชาติ และเทคโนโลยี ที่ถูกพัฒนาจากเทรนด์ที่ลูกค้าสนใจสูงสุด และ ปิดท้ายด้วยโซนนวัตกรรมสินค้าใหม่ จาก COTTO ที่มานำเปิดตัวที่นี่ที่แรก พร้อมเงื่อนไขและกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย”

 

โดยในกลุ่มสุขภัณฑ์นายกิตติพงษ์ โพธิ์ธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  “COTTO ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกใช้วัตถุดิบหรือกระบวนการผลิต ที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมน้อยให้ที่สุด แต่เรายังคำนึงถึงวัฏจักรชีวิตทั้งระบบ ตั้งแต่การออกแบบพัฒนาสินค้า ใช้งานจริง ตลอดจนถึงการกำจัดทิ้ง ทุกกระบวนการต้องกระทบสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด นอกจากในเรื่องการประหยัดน้ำแล้ว ในส่วนของโรงงานของเรา ได้ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในกระบวนการผลิต ด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) อีกด้วย เพราะนั่นหมายถึง การช่วยรักษา และคงสมดุล ของสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่แท้จริง”

 

“โดยเฉพาะขั้นตอนการออกแบบพัฒนา ที่ต้องตอบสนองความต้องการตลาด รวมถึงเทรนด์ที่พร้อมเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้า COTTO ให้ความสำคัญ กับนวัตกรรมเพื่อความสะอาดและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น สุขภัณฑ์ไร้สัมผัส (TOUCHLESS SERIES)  ที่มีมาเปิดตัวซีรี่ส์ใหม่ในงานนี้ หรือ สุขภัณฑ์อัตโนมัติ (SMART TOILET)  ล่าสุด VERZO SERIES (เวอร์โซ ซีรีส์) สุขภัณฑ์อัตโนมัติดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับความสนใจสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยระบบชำระล้างอัตโนมัติ “Powerful Jet” รวดเร็ว หมดจด ทรงพลัง ใช้น้ำเพียง 3.8 ลิตร ประหยัดน้ำได้ถึง 35% เมื่อเทียบกับสุขภัณฑ์รุ่นทั่วไปที่ใช้น้ำ 6 ลิตร มาพร้อมฟังก์ชั่นอัตโนมัติที่หลากหลายครบครัน พร้อมเทคโนโลยีสารเคลือบ Ultra Clean+ ลดการสะสมการสะสมของแบคทีเรียได้เองถึง 99% ภายใน 24 ช.ม.

 

พิเศษสุดในงานนี้ได้ เปิดตัว “SOLUTION IN A BOX” อีกหนึ่งไอเดียใหม่ของสุขภัณฑ์ก๊อกน้ำคอตโต้ ที่ช่วยลดขั้นตอนให้ทุกอย่าง “ง่ายขึ้น” เปิดประสบการณ์ใหม่ Mix & Match ให้ลูกค้าออกแบบ ปรับ หรือเปลี่ยน และเพิ่มเติมสีสันให้มุมโปรดในห้องน้ำ อย่างก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า และเฟอร์นิเจอร์ลงตัวได้ง่ายๆ พร้อมส่งถึงบ้านง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว เพียงเข้าชมสินค้าได้ที่ www.cotto.com/in-a-box” นายกิตติพงษ์กล่าวสรุป

 

นอกจากนี้ ในส่วนของกระเบื้องปูพื้นและบุผนังที่ COTTO คัดสรรเข้ามาร่วมโชว์ในครั้งนี้ นับเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (Next Normal )ที่ดีที่สุดแห่งปีอีกด้วย จากการเปิดเผยของนายนำพล มลิชัย  กรรมการผู้จัดการ  บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)ว่า “ จากตัวเลขผู้ติดเชื้อจากสายพันธุ์โอมิครอนที่ยังพุ่งสูง  และผลกระทบจากสภาวะอากาศที่เป็นมลพิษจาก ฝุ่น PM 2.5 หรือแบคทีเรียที่เกิดขึ้นได้ง่ายจากสภาวะอากาศร้อนชื้น ภาวะดังกล่าว ผลักดันให้ผู้คนแสวงหาความปลอดภัยในชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ “บ้าน”กลายเป็นจุดสำคัญของการสร้างปราการ หรือเกราะในการช่วยปกป้อง คุ้มกัน ทำให้ต้องการที่อยู่อาศัยหรือต่อเติมและปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เป็นมากกว่า “บ้าน” ในแบบเดิม คือ มีทั้งความปลอดภัย สุขอนามัย เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพที่ดี สะดวกสบาย ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ผ่านมาเราได้นำเสนอสินค้าและบริการโดยชูจุดเด่นตามเมกะเทรนด์เรื่องการรักษาสุขภาพและสุขอนามัย ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้บริโภคยุค New Normal และตอบสนองความต้องการต่อเติมและปรับปรุงที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง Hygienic Tile หรือกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรียที่มีการผสมสารซิลเวอร์นาโน สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ได้มากกว่า 90% ตลอดอายุการใช้งาน ที่ผ่านการรับรองผลการทดสอบและควบคุมโดยมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น JIS Z-2801 ทนต่อทุกสภาพการใช้งาน ช่วยให้ลดความเสี่ยงจากการได้รับเชื้อจากการสัมผัส และไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม หรือ กระเบื้อง AIR ION กระเบื้องฟอกอากาศที่สามารถดักจับฝุ่น PM2.5 ได้ถึง 89 % พร้อมเพิ่มมวลอากาศสดชื่น ตลอด 24 ช.ม.โดยไม่ใช้ไฟฟ้า  ด้วยการปล่อยไอออนลบ ระดับ 3,000 ions/cm3 เพื่อทำปฏิกิริยาเข้าจับฝุ่นที่ลอยในอากาศ เมื่อติดตั้งกระเบื้อง AIR ION  เพียง 40% ของพื้นที่ภายในห้อง รวมไปถึงการนำเสนอวัสดุแผ่นปูพื้น LT แบบ Smart Flexible by COTTO ซึ่งเป็นวัสดุปูพื้นที่มีดีไซน์สวยงาม ติดตั้งง่าย รวดเร็ว น้ำหนักเบา

 

พิเศษสุดในปีนี้ ก็คือการเปิดตัว ECO Collection ที่ใช้ WASTE ในกระบวนการผลิตนำมาหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ เป็นส่วนประกอบ ถึง 80%  ที่ปราศจากสารอินทรีย์ระเหยและสารเคมีโลหะหนัก ที่มีผลต่อธรรมชาติ และมนุษย์รวมถึงการลดการใช้น้ำในการผลิตได้อีกถึง 25 %” นายนำพลกล่าวปิดท้าย