วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ENTERTAINMENT

Spotify และ TOMORROW X TOGETHER พร้อมปล่อย Enhanced Album ในวันที่ 9 พฤษภาคม

 

Spotify ผู้ให้บริการสตรีมมิงเพลงชื่อดังของโลก ได้ประกาศว่าจะปล่อย Enhanced Album ร่วมกับ ไอดอล Gen Z ‘it’ boys TOMORROW X TOGETHER ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสุดพิเศษ อัลบั้มชื่อ ‘TOMORROW X TOGETHER’ นำเสนอ ‘TOMORROW X TOGETHER presents minisode 2: Thursday’s Child, the Enhanced Album’ เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว EP ใหม่ของกลุ่ม ‘minisode 2: Thursday’s Child’

 

Enhanced Album สร้างขึ้นสำหรับผู้ฟังทั่วโลกเพื่อนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายสำหรับ Spotify โดยเฉพาะ ให้ผู้ฟังสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นกับอัลบั้ม 5 เพลงที่รอคอยมานาน ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กชายที่ได้ตกหลุมรักในอัลบั้มชุดก่อนหน้า ‘The Chaos Chapter’ ซึ่งตอนนี้ได้พบกับการเลิกรากับรักครั้งแรกของเขาและกำลังจัดการกับอารมณ์ที่ซับซ้อน

 

Enhanced Albums ของ Spotify นั้นเป็นประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับ Spotify ทำให้ศิลปินสามารถเชื่อมต่อกับแฟนๆ และผู้ฟังทั่วโลกได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นผ่านเนื้อหาที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของศิลปิน ศิลปินสามารถนำเสนอข้อมูลใหม่เกี่ยวกับงานของเขาและแสดงความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ ในขณะที่แฟน ๆ สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปินและเพลงหลายเพลงผ่านเนื้อหาสุดพิเศษ โดย Enhanced Album ของ Spotify มีเป้าหมายที่จะเชื่อมต่อแฟนๆ และศิลปินอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างให้ศิลปินสามารถบอกเล่าแรงบันดาลใจทางศิลปะและเรื่องราวเบื้องหลังให้ผู้ฟังทั่วโลกได้รับรู้

 

ก่อนหน้านี้ ศิลปินอย่าง Daft Punk, Lady Gaga, Megan Thee Stallion, Billie Eilish, St. Vincent และ Taylor Swift ได้ร่วมมือกับ Spotify เพื่อสร้าง Enhanced Album ส่วน TOMORROW X TOGETHER เป็นกลุ่มศิลปินเกาหลีกลุ่มที่ 5 ต่อจาก BTS, BLACKPINK, TWICE และ NCT127 ที่จะปล่อย Enhanced Album บน Spotify

 

‘TOMORROW X TOGETHER presents minisode 2: Thursday’s Child, the Enhanced Album’ นำเสนอประสบการณ์เพลย์ลิสต์มัลติมีเดียแบบใหม่ รวมถึงคลิป วิดีโอแนวตั้ง ซับเสียง (เนื้อหาเสียงแบบคำพูด) Canvases (วิดีโอวนซ้ำ 8 วินาทีตามสั่งทุกเพลง) และเรื่องราว (บรรยายเป็นลายลักษณ์อักษรส่วนตัวในแต่ละเพลง) Enhanced Album ยังมีวิดีโอของสมาชิกในกลุ่มแต่ละคนที่พูดถึงความทรงจำที่สนุกสนานจากกระบวนการสร้างอัลบั้ม Enhanced Album ของ Spotify จะทำให้แนวความคิดหลักสามประการ (Hate, End และ Mess) มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยบทเพลงที่มีการผสมผสานระหว่างฮาร์ดคอร์ร็อก ฮิปฮอปกับเสียงร็อค อาร์แอนด์บี และเพลงที่ไพเราะ

 

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอเนื้อหาใหม่ที่น่าดึงดูดนี้แก่ผู้ใช้งานรายเดือนและผู้ฟังทุกคนบน Spotify นอกเหนือจาก EP ใหม่ของเรา” Soobin หัวหน้าของ TOMORROW X TOGETHER ได้กล่าว “เราพยายามอย่างมากในการสร้างอัลบั้มใหม่และร่วมมือกับ Spotify เราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับประสบการณ์เบื้องหลังพิเศษและสัมผัสถึงการเชื่อมต่อที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับประสบการณ์การเดินทางผ่านเนื้อหาพิเศษที่คัดสรรมาเฉพาะซึ่งมีให้บริการบน Spotify เท่านั้น”

 

“เรารู้สึกซาบซึ้งที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Spotify ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมเพลงระดับโลกมาโดยตลอดด้วยการสนับสนุนศิลปินต่างๆ ทั่วโลกเพื่อนำวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์มาสู่ชีวิตจริง” โฆษกของ HYBE กล่าว “เราจะยังคงร่วมมือกับ Spotify ในการผลิตคอนเทนต์อันสร้างสรรค์เพื่อสนับสนุนและเป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินของเราได้เข้าถึงคนรักเสียงเพลงทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น”

 

“TOMORROW X TOGETHER ได้ถูกพัฒนาให้เป็นหนึ่งในกลุ่ม Kpop ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกบน Spotify” โฆษกของ Spotify กล่าว “เรามีความยินดีที่จะเปิดตัว Enhanced Album ของ TOMORROW X TOGETHER ซึ่งจะนับเป็น Enhanced Album ที่ห้าของกลุ่ม K-pop สำหรับแฟน K-pop ทั่วโลก”

 

แฟนๆ และผู้ใช้ Spotify สามารถเข้าถึงเพลย์ลิสต์ ‘TOMORROW X TOGETHER presents minisode 2: Thursday’s Child, the Enhanced Album’ วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ในขณะที่ Enhanced Album จะปล่อยพร้อมกันกับ EP ของวงในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ทาง Spotify เท่านั้น นอกจากนี้ Spotify จะโปรโมต TOMORROW X TOGETHER บนป้ายบิลบอร์ดในเมืองต่างๆ รวมถึงนิวยอร์กและโซล นอกเหนือจากกิจกรรมโปรโมตเพิ่มเติมเพื่อฉลองการเปิดตัวอัลบั้มของพวกเขา

 

บน Spotify มีผู้ฟังมากกว่า 7.4 ล้านคนต่อเดือนที่ได้สตรีมเพลงของ TOMORROW X TOGETHER ด้วยเพลง CROWN, 0X1=LOVESONG (I Know I Love You) feat. Seori, Blue Hour, Anti-Romantic, และ 9 and Three Quarters (Run Away)  เป็น 5 อันดับเพลงที่มีการสตรีมมากที่สุดในโลก โดยสหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ และเม็กซิโก เป็นประเทศที่มีผู้ฟัง TOMORROW X TOGETHER มากที่สุดใน 28 วันที่ผ่านมา