วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
CSR

แอลจี เชิญชวนชาวไทยเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ สู่วิถีชีวิตที่ยั่งยืน ในแคมเปญล่าสุด ‘Care For Where You Live’

 

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เปิดตัวแคมเปญล่าสุด เพื่อสนับสนุนแนวคิดในการใช้ชีวิตโดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคในการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในชีวิตประจำวันง่าย ๆ เพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้น โดยแคมเปญความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ในการสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พร้อมแนะนำเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน เช่น การใช้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านให้ทั้งประหยัดและยังคงเย็นสบาย แอลจีจึงเชิญชวนให้ผู้บริโภคจากทั่วประเทศร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #CareForWhereYouLive ด้วยการแชร์แนวคิดพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับวิธีการลดรอยเท้าคาร์บอนในชีวิตประจำวัน ด้วยการแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของแคมเปญบนเพจเฟซบุ๊ก LG Global ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 นอกจากนี้ แคมเปญดังกล่าวจะถูกขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกภายในปีนี้อีกด้วย

 

แคมเปญ #CareForWhereYouLive จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังเป็นหนึ่งในหลายโครงการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, Governance หรือ ESG) ของแอลจี ซึ่งมุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับกับการส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยั่งยืน และยังสนับสนุนให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการในการสร้างสรรค์บ้านที่ดีต่อสุขภาพและใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจี โดยส่วนหนึ่งของซีรีส์ล่าสุดของแคมเปญที่มีชื่อว่า #CareForWhereYouLive ได้เชิญชวนให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาโลกร้อนด้วยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อลดรอยเท้าคาร์บอนและการใช้พลังงานในครัวเรือน โดยแคมเปญล่าสุดได้เริ่มต้นด้วยการเปิดตัววิดีโอที่มีเนื้อหาจูงใจเพื่อแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมง่าย ๆ เช่น การเพิ่มอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศเพียง 1 องศา ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ ‘ผีเสื้อขยับปีก’ (Butterfly Effect) และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับชีวิตของผู้คนอีกจำนวนมาก ซึ่งเป็นการชี้แนะว่าแม้แต่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เล็กน้อยที่สุดก็ยังสามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ในการจัดการกับวิกฤตสภาพภูมิอากาศได้

 

นอกจากวิดีโอแล้วผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของแคมเปญยังสามารถเรียนรู้เคล็ดลับเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญของแอลจีในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่บ้าน พร้อมร่วมสนุกในในเกมตอบคำถามแบบอินเทอร์แอคทีฟเกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน และค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมรุ่นล่าสุดของแอลจี นอกจากนี้ แอลจียังเชิญชวนให้ผู้บริโภคมาร่วมแชร์เคล็ดลับของตัวเองในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่บ้าน ด้วยการโพสต์บนโซเชียลมีเดียพร้อมแฮชแท็ก #CareforwhereyouliveTH, #LGAirSolution และ #LessCarbonEverydayChallenge

 

การเพิ่มอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศจากอุณหภูมิที่ตั้งค่าไว้ให้อยู่ระหว่าง 24-26 องศาเซลเซียส ช่วยสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลก ในขณะที่ยังคงสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่เย็นสบายเอาไว้ เครื่องปรับอากาศภายในบ้านของแอลจีถูกออกแบบขึ้นโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายและความยั่งยืน โดยใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องปรับอากาศรุ่นดั้งเดิมสูงสุด 70 เปอร์เซ็นต์ และยังสามารถทำความเย็นได้เร็วกว่า ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมของ DUAL Inverter Compressor™[1] นอกจากนี้ เครื่องปรับอากาศแอลจีรุ่นล่าสุดยังมาพร้อมระบบเพื่ออากาศสะอาดหลายขั้นตอน AirCare Complete System™ พร้อมรักษาความสะอาดภายในคอยล์เย็นด้วยเทคโนโลยี UVnanoTM เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้เวลาที่บ้านท่ามกลางอากาศที่เย็นและบริสุทธิ์[2]

 

ลิว แจชอล ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “แอลจีจะยังคงต่อยอดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อพัฒนานวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดีกว่าสำหรับผู้บริโภคและโลกของเรา โดยเราหวังว่าแคมเปญ #CareForWhereYouLive จะช่วยสนับสนุนการมีส่วนร่วมของผู้คนอย่างต่อเนื่อง และเชิญชวนให้พวกเขามาร่วมมือกันสร้างอนาคตที่ดีกว่าในวันข้างหน้า ในฐานะชุมชนระดับโลก”

 

สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมในประเทศไทย ผู้ชนะทั้งหมด 5 ท่าน จะได้รับรางวัลเป็นบัตรของขวัญจากเซ็นทรัลมูลค่า 500 บาท โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก LG Global ในเวลา 17:00 น. ในวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2565

 

[1] จากการทดสอบโดยบริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ (TÜV Rheinland) ถูกจัดทำขึ้นตามระเบียบวิธีทดสอบภายในของแอลจี เพื่อเปรียบเทียบระยะเวลาในการทำความเย็นและการใช้พลังงาน การทดสอบถูกจัดทำขึ้นในห้องที่มีขนาด 69 ตารางเมตร (4.3 x 7.0 x 2.3 เมตร) ในอุณหภูมิ 33 องศาเซลเซียส และระดับความชื้น 60 เปอร์เซ็นต์ โดยใช้เครื่องปรับอากาศแอลจีพร้อม DUAL Inverter Compressor (รุ่น US-Q242Kxy0) และเครื่องปรับอากาศแอลจีพร้อมคอมเพรสเซอร์ชนิดความเร็วคงที่ (รุ่น TS-H2465DA0) การประหยัดพลังงานถูกประเมินด้วยการเปรียบเทียบระดับการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศทั้งสองรุ่นในระยะเวลาการปฏิบัติการ 8 ชั่วโมง ความเร็วในการทำความเย็นถูกประเมินด้วยระยะเวลาที่ใช้ในการทำความเย็นในห้อง จากอุณหภูมิ 33 องศาเซลเซียส เป็น 26.5 องศาเซลเซียส

 

[2]   Ultrafine Dust Remover ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ AirCare Complete System สามารถขจัดฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน (PM0.1) ได้สูงสุด 99.9 เปอร์เซ็นต์ ภายในระยะเวลา 109 นาทีตามผลการทดสอบซึ่งจัดทำขึ้นโดยบริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ ในขณะที่ Allerge Filter สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้หลากหลายชนิด เช่น ไรฝุ่นภายในบ้าน และเชื้อรา ซึ่งได้รับการรับรองโดย British Allergy Foundation (BAF) เทคโนโลยี UVnano และฟีเจอร์ Auto Cleaning สามารถขจัดแบคทีเรียได้สูงสุด 99.99 เปอร์เซ็นต์ ได้แก่ เชื้อ Staphylococcus aureus เชื้อ Staphylococcus epidermidis เชื้อ Klebsiella pneumoniae จากใบพัด ซึ่งอ้างอิงจากผลทดสอบที่จัดทำขึ้นโดยบริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ ด้วยเครื่องปรับอากาศรุ่น S3NM12JL1GA (SJ), S3NM09AA1MA (SA) และ S3NM24K21GA (SK) โดยใช้ระเบียบวิธีทดสอบของแอลจี ซึ่งสอดคล้องกับ ISO 20743:2007 ทั้งนี้ องค์ประกอบของ AirCare Complete System อาจแตกต่างกันในเครื่องปรับอากาศแต่ละรุ่น