วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
HEALTH

ยิ่งอารมณ์ดี สุขภาพยิ่งดีแบบองค์รวม เริ่มต้นได้ง่าย ๆ แค่ดูแลลำไส้ด้วยโพรไบโอติก LPC-37 ในโยเกิร์ต ดัชชี่ พลัส

 

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่เราทุกคนต้องเผชิญ ทั้งโรคระบาด สภาพเศรษฐกิจ อากาศที่ร้อนอบอ้าว หรือแม้แต่ความกดดันจากการทำงาน มองไปทางไหนก็เจอแต่เรื่องให้เครียด ซึ่งหากเราอยู่ในภาวะความเครียดสะสมเป็นเวลานาน จะส่งผลต่อร่างกายส่วนอื่น ๆ โดยเฉพาะลำไส้

 

เมื่อความเครียดสะสม หลายคนคงเคยเจออาการลำไส้แปรปรวน ผิวพรรณหม่นหมอง จิตใจไม่แจ่มใส มีปัญหาระบบขับถ่าย พยายามจะรักษาอย่างหนึ่งอีกอย่างหนึ่งก็ขึ้นมาแทนที่ ยิ่งเครียดยิ่งป่วยวนลูปซ้ำๆ ยิ่งกับบางคนที่เคยติดโควิดมาก่อน อาจกำลังอยู่ในอาการ Long Covid ที่เกิดขึ้นหลังหายจากโรค ความน่ากังวลคือแม้จะหายมาเกินครึ่งปี แต่ก็อาจพบสารพันธุกรรมเชื้อโควิด-19 อยู่ในลำไส้* ทำให้ยังคงมีอาการซึมเศร้า เครียด อ่อนเพลีย ท้องเสีย อาหารไม่ย่อย ฯลฯ ซึ่งอาการดังกล่าวล้วนส่งผลต่อลำไส้ทั้งสิ้น

 

ลำไส้สำคัญแค่ไหน ทำไมต้องดูแล

 

ถ้าให้ไล่รายชื่ออวัยวะสำคัญมาสักสามอย่าง เราคงนึกถึงสมอง หัวใจ และปอด แต่เชื่อไหมว่าลำไส้เองก็สำคัญเป็นลำดับแรก ๆ เช่นกัน เพราะสมองกับลำไส้ทำงานเชื่อมโยงกัน หากสิ่งใดสิ่งหนึ่งมีปัญหา ก็อาจส่งผลต่ออีกสิ่งได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น เซโรโทนิน (Serotonin) สารสื่อประสาทที่ช่วยกำหนดความสุข ความเศร้า และพฤติกรรมมนุษย์นั้นผลิตขึ้นภายในลำไส้กว่า 95% แปลว่าหากละเลยการดูแลลำไส้ ก็จะทำให้ร่างกายผลิตสารเซโรโทนินเข้าสู่สมองได้น้อยลง  เราจะรู้สึกเครียดง่าย อะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ สุขภาพกายและจิตใจมีปัญหา นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้อง ‘เอาใจไส้’ ไม่ต่างจากอวัยวะอื่น

 

เอาใจไส้’ ด้วยโพรไบโอติก

 

ในลำไส้มีจุลินทรีย์อาศัยอยู่จำนวนมาก และ ‘โพรไบโอติก’ ซึ่งจัดเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีก็มีส่วนช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งได้รับโพรไบโอติกปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วันยิ่งสุขภาพดี ดัชมิลล์จึงได้มีการจับมือกับสถาบัน Daacro GmbH & Co. KG จากเยอรมนี และ IFF ค้นคว้าวิจัยจนพบกับโพรไบโอติกชนิดใหม่อย่าง แล็คโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ 37 (LPC-37) ที่จะมาช่วยปรับสมดุลสุขภาพลำไส้ กระตุ้นให้ร่างกายสามารถผลิตสารเซโรโทนินและโดปามีนซึ่งเป็นสารแห่งความสุขได้ง่ายขึ้น ใส่ลงในผลิตภัณฑ์ ‘โยเกิร์ต ดัชชี่ พลัส’ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลาย แก้ปัญหานอนหลับยาก ช่วยฟื้นฟูร่างกายและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันที่เสียหายจากภาวะ Long Covid ได้เป็นอย่างดี เสริมทัพด้วยวิตามินบี 12 ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง เหมาะกับทุกคนที่กำลังอยากกลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง โดยเริ่มจากการเอาใจไส้ เสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีสู่สุขภาพกายที่ดี

 

จะงานเยอะ เรียนหนัก ปัญหารุมเร้า หรือความเครียดสะสมจาก Long Covid ก็ดูแลตัวเองเบื้องต้นได้ง่าย ๆ เพียงหมั่นเช็กสภาพจิตใจอยู่เสมอ ใช้ชีวิตประจำวันให้เต็มที่อย่างมีคุณค่า แล้วสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย โยเกิร์ต ดัชชี่ พลัส ที่ช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับสบาย พร้อมรับมือกับความเครียดทุกระดับด้วยสุขภาพองค์รวมที่ดีจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนั้น อย่าลืมเอาใจใส่ลำไส้ด้วยโพรไบโอติกสม่ำเสมอทุก ๆ วัน ในราคาที่เข้าถึงได้ ตอกย้ำความตั้งใจของดัชมิลล์ที่ต้องการให้คนไทยสุขภาพดีทั้งกายและใจ

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

www.dutchmill.co.th/ourproducts/dutchieplus