วันพุธ, กุมภาพันธ์ 28, 2024
LIFESTYLE

Chopard ร่วมฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ของ Cortina Watch เปิดตัวนาฬิกา Limited edition สองรุ่นพิเศษ Happy Hearts และ Happy Moon

 

Cortina Watch เดินหน้ามอบความพิเศษในปี 2022 อย่างไม่หยุดยั้งในวาระการครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ ล่าสุด ร่วมกับ Chopard แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสุดหรูจากสวิสเซอร์แลนด์ ตอกย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างทั้งสอง ที่เป็นคู่ค้าทางธุรกิจที่มีความเข้าใจและใกล้ชิดกันมาตั้งแต่ปี 1992 พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิกา Limited edition สำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ซึ่งจะมาในรูปแบบนาฬิกาข้อมือรุ่นพิเศษ ถึง 2 รุ่น ได้แก่ Happy Hearts Cortina 50th Anniversary และรุ่น Happy Moon Cortina 50th Anniversary โดยการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีในครั้งนี้ จะเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้จัดงานครบรอบร่วมกันกับ Chopard ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการฉลองร่วมกันในวาระครบรอบ 35 ปี และ 40 ปี ตามลำดับ

 

นาฬิการุ่นพิเศษ Happy ทั้ง 2 รุ่น ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นเสมือนหัวใจของ Cortina Watch

 

นาฬิการุ่น Happy Hearts Cortina 50th Anniversary ได้ประดิษฐ์และผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนเท่านั้น โดยมีหน้าปัด 36 มม. ผลิตจากสเตนเลสสตีล โดยใช้สายหนังจระเข้สีแดง หน้าปัดสีขาว พร้อมเพชรห้าเม็ดที่ถูกประดับไว้ข้างใน ซึ่งหมายถึง 50 ปี ที่ทางบริษัท Cortina Watch ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นมา และประดับโดดเด่นด้วยหัวใจสีแดง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหมายอันลึกซึ้ง ที่ Cortina Watch มีความตั้งใจที่จะส่งความสุขต่อไปยังสังคม โดยที่รายได้สุทธิจากการขายนาฬิการุ่น Limited edition นี้จะมอบให้กับ Singapore Heart Foundation และความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บนฝาหลังขอนาฬิกาจะถูกแกะสลักตัวอักษรที่เขียนว่า “Cortina Watch 50th Anniversary Since 1972” พร้อมรูปหัวใจอันเป็นสัญลักษณ์ของ Heart Foundation ของประเทศสิงคโปร์

 

และอีกหนึ่งคอลเลกชั่นพิเศษรุ่น Happy Moon Cortina 50th Anniversary ที่ถูกผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัดเช่นเดียวกันซึ่งมีหน้าปัดทั้งหมด 3 แบบ คือ สีน้ำเงินเข้ม – Aventurine สีเขียวเข้ม –  Aventurine และสีแดง – mother-of-pearl โดยตัวเรือนเป็นทองคำแท้ 18 กะรัต มาพร้อมหน้าปัดแสดงฟังก์ชันข้างขึ้นข้างแรม ซึ่งเป็นนาฬิกาแบบ Complication ที่นิยมกันอย่างมากในหมู่คุณสุภาพสตรี ซึ่งมีกลไกที่เพิ่มความเที่ยงตรงและเป็นการแสดงถึงงานฝีมือชั้นสูง มีเพียง 5 เรือนในแต่ละสีเท่านั้น และรุ่น Happy Moon Cortina 50th Anniversary จะแกะสลักบนฝาหลังว่า “Cortina Watch 50th Anniversary Since 1972”

 

Jeremy Lim ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Cortina Watch กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทาง Chopard และตระกูล Scheufele ในตลอดหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากเราทั้งสองบริษัท ทำธุรกิจแบบครอบครัว ทำให้เรามีค่านิยมที่คล้ายคลึงกัน และการได้ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของบริษัท Cortina Watch ไปด้วยกันในครั้งนี้ จึงมีความหมายอย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงแต่ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น Limited edition ทั้งสองรุ่น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ได้แบ่งปันความสุข ที่ได้ตอบแทนกลับคืนสู่สังคมด้วยกันกับคู่ค้าทางธุรกิจที่เราไว้วางใจ เราเชื่อมั่นว่างานแสดงนิทรรศการนาฬิกาที่จะจัดขึ้นนี้ รวมถึงการร่วมมือทางธุรกิจที่ทำมาต่อเนื่องนั้น จะเป็นส่วนที่จะสร้างความทรงจำที่ดีเยี่ยมต่อๆ ไป”

 

Karl-Friedrich Scheufele ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ Chopard ได้กล่าวไว้ว่า “เราขอร่วมแสดงความยินดีกับ Cortina Watch และพนักงานทุกคน ในวาระฉลองครบรอบ 50 ปีที่เป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่ง เพราะระยะเวลา 50 ปีนี้ค่อนข้างจะยาวนาน ซึ่งแสดงถึงความตั้งใจ ความคิดริเริ่ม และความหลงใหลในการสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยความตั้งใจอย่างยิ่ง และเราก็ยินดีที่ได้ร่วมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับ Cortina Watch มายาวนานกว่า 30 ปี”

 

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีกับ Cortina Watch ในการดำเนินธุรกิจมานานกว่า 50 ปี ในการประดิษฐ์และผลิตนาฬิการุ่น Limited edition ที่รายได้สุทธิจะบริจาคให้แก่ Singapore Heart Foundation และเนื่องจากเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการป้องกันเกี่ยวกับโรคหัวใจ ทุกๆ นาทีมีความสำคัญในการป้องกันเหตุการณ์ที่จะเกิดหัวใจวาย รวมถึงความพยายามที่จะช่วยชีวิตเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด การสนับสนุนเพื่อช่วยบริจาคสำหรับโรคหัวใจที่ทางบริษัท Cortina Watch ทำ จะเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยป้องกันโรคหัวใจสำหรับตัวเราหรือคนรอบข้าง” ดร. โล ลิป ปิง ประธานกิตติมศักดิ์ของ Singapore Heart Foundation กล่าวเสริม

 

สำหรับผู้ที่สนใจนาฬิกา Limited edition ทั้ง 2 รุ่น คือ Happy Heart 50th Anniversary และ Happy Moon Cortina 50th Anniversary นี้ จะมีวางจำหน่าย ที่ร้าน Cortina Watch boutiques เท่านั้น