วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023
HEALTH

คลายเครียด ลดป่วย ด้วยวิตามิน

 

ความเครียดเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัยของชีวิต ตั้งแต่วัยเด็ก วัยทำงาน วัยกลางคน หรือวัยทอง ที่มีปัญหาความเครียดแตกต่างกัน ทั้งด้านการเรียน การงาน เศรษฐกิจ สุขภาพ และปัญหาอื่น ๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และสภาพจิตใจเป็นอย่างมาก ภาวะความเครียดของผู้คนยิ่งพุ่งสูงขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลให้ระบบการทำงานของร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

 

การจัดการกับภาวะความเครียดทำได้หลายวิธี เช่น การออกกำลังกาย การนั่งสมาธิ การพักผ่อนที่เพียงพอ การใช้เวลากับงานอดิเรกที่ชอบ การผ่อนคลายด้วยการดูหนัง ฟังเพลง หรือการเลือกรับประทานอาหารบางชนิดก็มีสารอาหารที่ช่วยคลายเครียดให้ร่างกายได้ เช่น วิตามินบี ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อทำงานเป็นปกติ ช่วยลดภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล

 

แคลเซียมเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ รวมถึงการทำงานของระบบประสาท  หากร่างกายมีแคลเซียมเพียงพอจะช่วยลดความหงุดหงิด ความตึงเครียดและความวิตกกังวลได้

 

แมกนีเซียม เป็นอีกหนึ่งแร่ธาตุที่สำคัญช่วยในการทำงานของสมอง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและยังป้องกันโรคที่เกิดจากความเครียดได้

 

นมอัลมอนด์ 137 ดีกรี ขอชวนเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ช่วยเสริมร่างกายให้แข็งแรง ด้วยนมอัลมอนด์ที่ผลิตจากถั่วคั้นสดเต็มเมล็ด ที่อุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ ทั้งวิตามินบี แคลเซียม แมกนีเซียม และสารอาหารอื่น ๆ อีกหลายชนิด มีรสชาติหลายหลายให้เลือกทั้งนมอัลมอนด์สูตรดั้งเดิม นมอัลมอนด์สูตรสูตรอันสวีทเทนต์  นมอัลมอนด์สูตรมอลต์ นมอัลมอนด์สูตร  แครอทและผักรวม และนมอัลมอนด์สูตรอโวคาโดและผักรวม วางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เกต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช่องทาง LINE official ของบริษัท @137degrees (มีเครื่องหมาย@)