วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
ENTERTAINMENT

GLASS ONION: A KNIVES OUT MYSTERY เตรียมไขปริศนาพร้อมกันทั่วโลก 23 ธันวาคมนี้ที่ Netflix

 

ในภาคใหม่ของ Knives Out นี้ นักสืบ เบอนัวต์ บลองก์ ลงทุนเดินทางไปถึงประเทศกรีซ เพื่อกะเทาะเปลือกอีกหนึ่งปริศนาสุดลึกลับ พร้อมชิงไหวชิงพริบกับผู้ต้องสงสัยหน้าใหม่ยกแผง

 

ในบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน เล่าว่า ชื่อ “Glass Onion” ของหนังภาคใหม่เรื่องนี้ นอกจากจะเป็นชื่อเดียวกับเพลงจากปี 1968 ของ The Beatles วงดนตรีคลาสสิคตลอดกาลจากประเทศอังกฤษแล้ว ยังมีคาแรคเตอร์ความเวอร์และช่างจ้อของนักสืบบลองก์เป็นหนึ่งในจุดตั้งต้นไอเดียอีกด้วย “ผมพยายามหยิบอะไรสนุกๆ อย่างคำอุปมาที่เราเห็นกันจนชิน มาเป็นกิมมิคให้บลองก์ขยี้ในหนัง” ไรอันเล่า “จากแนวคิดปริศนาของหนัง ที่มีคำตอบที่เห็นได้ชัดๆ อยู่ในที่แจ้งตั้งแต่เริ่ม

 

ผมเลยนึกถึงไอเดียเรื่องแก้ว เพราะเป็นอะไรที่ค่อนข้างโปร่งใส จริงๆ ผมเอาไอโฟนมาเสิร์ชหาเพลงในเครื่องที่มีคำว่า ‘แก้ว’ แล้วก็คิดว่า ต้องมีเพลงเจ๋งๆ เกี่ยวกับแก้วบ้างสิ จะเป็นปราการแก้ว ปราสาทแก้ว หรือมนุษย์แก้วดีนะ?” สิ่งแรกที่ผมเสิร์ชเจอในฐานะแฟนตัวยงของวง The Beatles ก็คือ ‘Glass Onion’ ครับ”

 

อ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟฉบับเต็มของไรอัน จอห์นสันได้ https://www.netflix.com/tudum/articles/glass-onion-knives-out-2-release-date-photos-th แล้วอย่าลืมปักหมุดรอชม GLASS ONION: A KNIVES OUT MYSTERY บน www.netflix.com/GlassOnion

 

เกี่ยวกับ GLASS ONION: A KNIVES OUT MYSTERY

  • ผู้กำกับ: ไรอัน จอห์นสัน
  • ผู้เขียนบท: ไรอัน จอห์นสัน
  • ผู้สร้าง: แรม เบิร์กแมน, ไรอัน จอห์นสัน
  • นักแสดง: เดเนียล เครก, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, จาเนลล์ โมเน่, แคธริน ฮาห์น, เลสลี่ โอดอม จูเนียร์, เจสสิกาเฮนวิค, แมเดลิน ไคลน์, เคท ฮัดสัน และ เดฟ บอติสตา

 

ช่องทางโซเชียลมีเดีย:

FB: @KnivesOutMovie

IG: @KnivesOut

Twitter: @KnivesOut

Hashtag: #GlassOnion