วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
BUSINESS

ลิวกง ประเทศจีน ผนึกยนต์ตระการเครื่องจักรกล เปิดตัวบริษัท “ลิวกง ยนต์ตระการ” บุกตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทย

 

นายโหล กั๋วปิง รองประธานลิวกง กรุ๊ป (Mr. Luo Guobing, Vice President of LiuGong) กล่าวว่า การร่วมทุนในครั้งนี้ เป็นการร่วมทุนในต่างประเทศแห่งแรกระหว่าง LiuGong และตัวแทนจำหน่ายของไทย บริษัท ยนต์ตระการเครื่องจักรกล จำกัด จัดตั้งเป็น บริษัท ลิวกง ยนต์ตระการ จำกัด ที่มุ่งมั่นที่จะให้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุมแก่ลูกค้าชาวไทย และมุ่งมั่นที่จะเป็นแบบอย่างให้กับ LiuGong ในการหาตัวแทนจำหน่ายในการสร้างความสัมพันธ์ในประเทศอื่น ๆ ด้วยความร่วมมือระยะยาว และการพัฒนาธุรกิจในท้องถิ่นที่ยั่งยืน

 

จุดแข็งของฝั่ง ยนต์ตระการ คือ เป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรก่อสร้างมืออาชีพก่อตั้งมากว่า 33 ปี และเป็นผู้นำตลาดในการขายรถตักล้อยางอันดับ  1 ในประเทศไทยกว่า 10 ปี และมีความสามารถทางการเงิน และสินเชื่อทั้งหมด 26 เครือข่าย ทั้งบริการทั้งด้านซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน และลิสซิ่ง รวมถึงบริการที่แข็งแกร่งพร้อมวิศวกรกว่า 200 คน ครอบกลุ่มทั่วประเทศ รวมถึงการให้บริการหลังการขายเต็มรูปแบบ

 

สำหรับ ลิวกง LiuGong เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรหนักชั้นนำของโลกก่อตั้งมากว่า 64 ปี โดยมีลายผลิตภัณฑ์เครื่องจักรหนัก 34 ลาย ซึ่งดีที่สุดในระดับเดียวกัน และด้วยเทคโนโลยีชั้นนำกับศูนย์ R&D แห่งชาติจีน เราได้มีการเปิดศูนย์วิจัย และพัฒนาระดับโลกถึง 5 แห่งด้วยกัน นอกจากนี้เรายังมี 31 บริษัทย่อยในต่างประเทศ และศูนย์อะไหล่ไว้บริการ 12 แห่งในต่างประเทศ รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายกว่า 316 แห่ง ครอบคลุมกว่า 170 ประเทศทั่วโลก

 

นายโหล กั๋วปิง กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดไทยในปี 2552 LiuGong ได้ร่วมมือกับ Yontrakarn ในการทำตลาดรถตักล้อยาง จนมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในตลาดประเทศไทย และสามารถสร้างชื่อเสียงที่ดีใจตลาดอุตสาหกรรมด้วย

 

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ของ LiuGong ที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพวกเขา เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจในประเทศไทยด้วยการปรับให้เข้ากับท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง และการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในระยะยาว วันนี้การเปิด LiuGong Yontrakarn ถือเป็นการดำเนินการตามกลยุทธ์ของ LiuGong ในประเทศไทย และมันจะเป็นก้าวสำคัญสำหรับโลกาภิวัตน์ LiuGong” นายโหล กั๋วปิง กล่าวในสุนทรพจน์ของเขา

 

ในปี 2019 ที่ผ่านมา LiuGong ได้จัดตั้ง Call Center ในประเทศไทย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ รวมถึงบริการหลังการขาย และในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 LiuGong ได้กำหนดแผนกลยุทธ์ใหม่สำหรับสายผลิตภัณฑ์แต่ละสาย เริ่มต้นโครงการความร่วมมือเชิงลึกกับตัวแทนจำหน่าย และแนะนำโซลูชันที่ครอบคลุมเพื่อใกล้ชิดกับลูกค้าในท้องถิ่นในประเทศไทยมากขึ้น และในปี พ.ศ. 2564 รถตักล้อยาง LiuGong มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ของประเทศไทยเป็นต้นมา และเมื่อต้นปีนี้ LiuGong ได้ส่งออกอุปกรณ์เครื่องจักรกลหนักสำหรับงานก่อสร้างชุดแรกไปยังประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)

 

ในเดือนมิถุนายนปีนี้ LiuGong ร่วมกับ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) และวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคหลิวโจว (LVTC) ได้ก่อตั้ง LiuGong LVTC Global Customer Experience Center ในประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์จะฝึกอบรมผู้มีความสามารถด้านเทคนิคในเครื่องจักรกลหนัก และมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างในประเทศไทย ผ่านความร่วมมือระหว่างโรงเรียนและองค์กรในการศึกษาในต่างประเทศอีกด้วย

 

“และปี 2022 นี้ จะเป็นวันครบรอบ 20 ปีของ LiuGong ในการทำตลาดไปทั่วโลก แบบโลกาภิวัตน์พร้อมกันนี้ LiuGong ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับรากฐานในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ และจะทำงานร่วมกับตัวแทนจำหน่ายในไทย เพื่อดำเนินการ และเสริมความแข็งแกร่งให้กับกิจการร่วมค้า ขับเคลื่อนโดย หุ้นส่วนระดับภูมิภาคของ LiuGong จะเริ่มต้นบทใหม่ในการเดินทางโลกาภิวัตน์” นายโหล กั๋วปิง กล่าวปิดท้าย