วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
LIFESTYLE

วีแกน ติดดาวโดย ททท.

 

ขอเชิญผู้ประกอบการ และร้านอาหารวีแกน สมัครเข้าร่วมโครงการคัดเลือก “ร้านวีแกนติดดาว” พร้อมโอกาสได้ร่วมออกบูธในงานเทศกาล “เที่ยวทั่วไทย…สุขใจวิถี วีแกน” จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ มีดังนี้

 

1.ร้านอาหารที่เปิดบริการในประเทศไทยมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน

 

2.อาหารทุกจานได้รับการปรุงสด ยกเว้น ร้านอาหารจานเดียว  ร้านข้าวแกง ร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวต้มหรือร้านโจ๊ก  ร้านอาหารในรูปแบบคาเฟ่ ที่เน้นขนมหวานและเครื่องดื่ม

 

3.เป็นร้านอาหารที่มีที่นั่งภายในบริเวณร้านและมีพนักงานให้บริการ

 

4.มีรายการอาหาร Vegan ไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ของรายการอาหารทั้งหมด (ไม่รวมของหวานและเครื่องดื่ม) และอยู่ในพื้นที่ดำเนินโครงการในระยะแรก ดังนี้ กรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ นครราชสีมา และชลบุรี

 

นอกจากนี้ ร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Vegan Thai ยังจะได้รับสิทธิประโยชน์ อาทิ

 

–          ได้รับประกาศเกียรติคุณพร้อมกรอบ ลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ระบุวันเดือนปีที่ได้รับ

 

–          ได้รับให้เข้าร่วมคัดเลือกในการออกร้านในเทศกาล “เที่ยวไทย…สุขใจวิถีวีแกน” ณ เมืองสุขสยาม ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ในระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2565 ทั้งนี้คณะกรรมการจะคัดเลือกผู้ที่เหมาะสม ออกร้านภายในเทศกาลจำนวน 40 ร้านเท่านั้น

 

–          ได้รับการประชาสัมพันธ์ใน แพลตฟอร์ม เพื่อประชาสัมพันธ์และเสนอขายแพ็กเกจสินค้าและบริการในช่องทางออนไลน์

 

–          ได้รับการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารผ่านช่องทางที่โครงการได้จัดเตรียมไว้ เพื่อกระตุ้นยอดการเข้าชมและยอดขายให้แก่ร้านอาหาร Vegan Thai

 

ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายน 2565 ติดตามรายละเอียดเกณฑ์การสมัครและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับในโครงการได้ที่  https://bit.ly/3AyOX9s และลงทะเบียนสมัครออนไลน์ได้ตามลิ้งค์นี้ https://forms.gle/yDMzQ9bbpqZHWhcP7