วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
BUSINESS

อนันดาฯ โชว์แกร่งกลับมาเป็นผู้นำตลาดคอนโดใกล้รถไฟฟ้า อีกครั้ง!! เดินหน้าเต็มกำลังครึ่งปีหลัง เปิด 6 โครงการ มูลค่า 21,000 ล้านบาท รับดีมานด์ตลาดอสังหาฯ ฟื้นตัว

 

ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สถานการณ์ภาพรวมประเทศเริ่มมีแนวโน้มในทิศทางดีขึ้น เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยจะขยายตัวในปี 2565 และ 2566 ที่ร้อยละ 3.3 และ 4.2 ตามลำดับ สำหรับภาคอสังหาริมทรัพย์มีการเคลื่อนไหวจากกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายรายที่เดินหน้าเปิดตัวโครงการหรือแผนการตลาดที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ภาครัฐและเอกชนต่างก็ร่วมมือกันช่วยให้เอื้อต่อการซื้อ-ขายมากขึ้น อาทิ การลดค่าโอนกรรมสิทธิ์และค่าจดจำนองทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสอง รวมถึงการผ่อนคลายมาตรการควบคุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ชั่วคราวของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

ทั้งนี้ อนันดาฯ ในฐานะผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าที่สามารถเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าคนเมืองทั้งตลาดคอนโดและแนวราบในเมืองได้เป็นอย่างดี สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกมิติของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัวที่สุด ได้เตรียมนำเสนอสินค้าที่ดีมีคุณภาพเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลศักยภาพของกรุงเทพฯ ในทุกเซกเมนต์

 

ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อนันดาฯ ยังคงปรับตัวพร้อมรับทุกสถานการณ์ โดยการเตรียมแผนรองรับดีมานด์ที่จะฟื้นกลับมาในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ด้วยการเดินหน้าเปิดตัวโครงการตามแผนที่วางไว้อีก 6 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 21,000 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการโคโค่ พาร์ค โครงการคัลเจอร์ ทองหล่อ โครงการ คัลเจอร์ จุฬา โครงการไอดีโอ รามคำแหง – ลำสาลี สเตชั่น โครงการ อันดา ราชพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ และโครงการอาร์เทล อโศก-พระราม 9 ซึ่งทั้ง 6 โครงการนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถนำเสนอความแตกต่างและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เป็นคนเมืองได้อย่างตรงจุด และชัดเจน

 

“ในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 อนันดาฯ เตรียมเดินหน้าทำตามแผนธุรกิจที่วางไว้อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะสร้างสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และสร้างยอดขายให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยการเปิดตัวและพัฒนาโครงการใหม่ให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มเป้าหมายและในทุกทำเลในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งอนันดาฯ มั่นใจว่าความเชื่อมั่นของลูกค้าดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และดีมานด์ที่อยู่อาศัยในเมือง กำลังจะกลับมาคึกคักอีกครั้งเช่นกัน” ชานนท์ กล่าวทิ้งท้าย