วันพุธ, พฤศจิกายน 29, 2023
CSR

กาแฟเขาช่อง ชวนส่งขยะพลาสติก สร้างถนนรักษ์โลกให้อุทยานแห่งชาติ กับแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3″

 

กาแฟเขาช่อง ขอเชิญชวนร่วมส่งบรรจุภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติก มาสร้าง “ถนนรักษ์โลก หมายเลข 3” มอบให้อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย กับแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” ที่จัดขึ้นเป็นซีซั่นที่ 3 โดยในซีซั่น 1 และซีซั่น 2 เราได้นำซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติกที่ประชาชนจากทั่วประเทศส่งเข้ามาร่วมกิจกรรม ไป UPCYCLING ผลิตเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น เก้าอี้ โต๊ะ กระเป๋าและสร้างลานกิจกรรมพร้อมถนนสีเขียว หมายเลข 1 มอบให้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ และ สร้างลานกิจกรรมและถนนสีเขียว หมายเลข 2 มอบให้อุทยาทแห่งชาติออบขาน จังหวัดเชียงใหม่ สามารถลดขยะพลาสติกในประเทศได้ถึง 22,142 กิโลกรัม ถือเป็นการนำขยะพลาสติกมาสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

 

ส่งขยะพลาสติกมาที่ :

  • โครงการกรีนโรด 148/3 หมู่ที่ 19 ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน 51000 โทร. 088-684-3104

 

ขยะพลาสติกประเภทไหนที่บริจาคได้บ้าง

  • ถุงพลาสติกยืดได้ทั่วไป ได้แก่ ถุงหูหิ้วแบบ PE / PP, ถุงแกงร้อน/เย็นที่ล้างสะอาด, ถุงนมโรงเรียน, ถุงน้ำตาลทราย, ถุงผักผลไม้, ถุงขนมปัง และถุงน้ำแข็ง
  • ขยะพลาสติกประเภทบรรจุภัณฑ์ห่อสิ่งของ, บับเบิ้ลกันกระแทก, ฟิล์มหุ้มแพ็คขวดน้ำ, พลาสติกแพ็คกล่องนม, ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ฟิล์มห่อสินค้า
  • ขยะพลาสติกประเภท แก้วกาแฟ PE / PP,  หลอดดูด ขวดพลาสติก PET และฝาขวด
  • ขยะพลาสติกประเภท ถุงวิบวับ หรือถุงอลูมิเนียมฟอยด์ เช่น ซองกาแฟ 3 in 1  ถุงขนมกรุบกรอบ ถุงอาหารสัตว์หมาแมว และถุงน้ำยาปรับผ้านุ่ม
  • ขยะพลาสติกประเภท หลอดบีบประเภท ครีมทาผิว ครีมล้างหน้า ครีมกันแดด และหลอดยาสีฟัน