วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
CSR

แสนสิริ ชวนคุณสร้างแรงบันดาลใจปลูกต้นไม้กับ Sansiri Tree Story Exhibition จัดแสดงนิทรรศการภาพแบ่งปันความสุขท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวในโครงการแสนสิริ ที่ Sansiri Backyard ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ก.ย. นี้!

 

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและภาวะโลกร้อนที่ส่งผลกระทบต่อชีวิต ที่ผ่านมาจึงเก็บ – เลือก – ปลูก – รักษาต้นไม้ใหญ่และพื้นที่สีเขียวในโครงการให้มากที่สุด ซึ่งเป็นปณิธานในการดำเนินธุรกิจของแสนสิริมาตลอดกว่า 38 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งองค์กร โดยแสนสิริให้ความสำคัญกับการปลูกต้นไม้ใหญ่ โดยเฉพาะในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แสนสิริได้ปลูกต้นไม้รวมกว่า 200,000 ต้น ในกว่า 100 โครงการของแสนสิริ และล่าสุดได้จัดนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจปลูกต้นไม้ Sansiri Tree Story Exhibition เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้คนกรุงเทพฯ และคนไทยทุกคนหันมาปลูกต้นไม้เพิ่มมากขึ้น อันเป็นส่วนหนึ่งจากพันธกิจ Sansiri Tree Story เพื่อเน้นย้ำความรับผิดชอบและความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมของแสนสิริ ที่มีพันธกิจ Net-zero มุ่งก้าวสู่การเป็น “องค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ในปี 2050”

 

นิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจปลูกต้นไม้ Sansiri Tree Story Exhibition จัดขึ้นที่ Sansiri Backyard ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายนนี้ เป็นการจัดแสดงภาพถ่ายการแบ่งปันภาพความสุขในธรรมชาติสีเขียวของโครงการแสนสิริ โดยมีรางวัลรวมมูลค่า 250,000 บาท จากกิจกรรม Sansiri Tree Story Photo Contest ฝีมือการถ่ายภาพของลูกบ้านและประชาชนทั่วไป ที่ร่วมส่งภาพเข้าร่วมประกวดภาพถ่ายช่วงเวลาดี ๆ ที่มีความสุขในพื้นที่สีเขียวของโครงการแสนสิริ

 

ภายในนิทรรศการ มีการจัดแสดง 10 ภาพความสุขและความประทับใจต่อธรรมชาติสีเขียวในโครงการแสนสิริ ที่มาจากการส่งเข้าประกวดผ่าน Sansiri Tree Story Photo Contest โดยมีภาพของผู้ชนะ ได้แก่ ภาพรางวัลชนะเลิศของคุณ Taew Rewadee ที่ถ่ายทอดโมเมนต์ประทับใจบนพื้นที่สงบ พื้นที่สีเขียวจากโครงการโมริ เฮาส์ (mori HAUS), รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คุณรุจน์ สิงหกลางพล ที่แบ่งปันภาพความสุขของสวนหย่อมขนาดใหญ่จากโครงการฮาบิเทีย บอนด์ ราชพฤกษ์ (Habitia Bond Ratchapreuk), รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ของคุณ Isra Suvachart ที่แชร์ภาพความน่ารัก อบอุ่นของครอบครัวจากกิจวัตรประจำวันที่ชื่นชอบการวิ่งออกกำลังกายในสวนของโครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2 (Setthasiri Krungthep Kreetha 2) และ รางวัล Popular Vote ของคุณ Rungtiva Siriruangpanya ที่ถ่ายทอดความประทับใจที่มีต่อพื้นที่ส่วนกลางของโครงการหมู่บ้านสิริเพลส พระราม 2 (Siri Place Rama 2)

 

นอกจาก Sansiri Tree Story Exhibition ที่จัดมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว แสนสิริยังได้จัดกิจกรรม Sansiri Tree Day 2022 ชวนลูกบ้านและบุคคลทั่วไป ลงมือปลูกต้นไม้ภายในบ้านหรือพื้นที่รอบตัว แจกต้นไม้รวม 500 ต้น ที่ปองโย Sansiri Backyard ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยแสนสิริพร้อมเดินหน้าสร้างพื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้ 90,000 ต้น ในปี 2565 โดยเป็นต้นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่กว่า 8,000 ต้นที่ช่วยดูดซับคาร์บอนได้ถึง 76 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี จากการปลูกในโครงการใหม่ 46 โครงการ

 

“แสนสิริให้ความสำคัญกับการส่งต่อคุณค่าของต้นไม้ให้อยู่ลูกบ้านแสนสิริและเป็นคุณค่าของพื้นที่สีเขียวที่ส่งมอบต่อไปยังลูกหลานในอนาคตได้ เช่นเดียวกับนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจปลูกต้นไม้ Sansiri Tree Story Exhibition ครั้งนี้ที่แสนสิริหวังว่าจะช่วยสร้างแรงกระเพื่อมความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาโลกร้อนและให้ทุกหน่วยงานทุกภาคส่วนลงมือทำ ช่วยโลกของเราอย่างยั่งยืน” นายอุทัยกล่าว

 

พบกับนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจปลูกต้นไม้ Sansiri Tree Story Exhibition ได้แล้ววันนี้ที่ Sansiri Backyard ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายนนี้

 

#SansiriTreeStory #YouMeTogetherForBetter #SansiriSustainability #BetterCareOfEnvironment