วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
BUSINESS

ตอบรับกระแสการรักสุขภาพ เจเล่ ปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี

 

ตลาดเยลลี่พร้อมดื่มยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลจากเอซี นีลเส็น (AC Nielsen) “ตลาดเยลลี่พร้อมดื่ม” นับเป็นอีกตลาดหนึ่งที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปีเฉลี่ยอยู่ที่ 9% ในขณะที่เจเล่ผู้นำตลาดมีอัตราการเติบโตอยู่ 22% และมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 76%

 

แบรนด์ที่ฝ่าทุกวิกฤติ

 

“เจเล่” เป็นหนึ่งในแบรนด์กลุ่มผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่ม ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้นำตลาดอยู่ในขณะนี้กับอัตราการเติบโตมากถึง  22% ซึ่งเป็นการเติบโตที่มากกว่าตลาด ถึงแม้ว่าจะต้องผ่านสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 หรือในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ “เจเล่” ยังคงเติบโตได้ในทุก ๆ ช่องทาง และในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย

 

กลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์สินค้า

 

ล่าสุด “เจเล่” ปรับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่ม ภายใต้แบรนด์ “เจเล่บิวตี้” ด้วยการชูภาพลักษณ์ดีไซน์ใหม่ เน้นความทันสมัย พร้อมออกภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่ ดึง “คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส” นั่งแท่นพรีเชนเตอร์ ดีเดย์วางจำหน่าย “เจเล่บิวตี้” โฉมใหม่ในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP กล่าวว่า บริษัทฯ ได้มีการปรับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่มภายใต้แบรนด์ เจเล่บิวตี้ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยภาพลักษณ์และดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงคุณประโยชน์ที่สำคัญของเจเล่บิวตี้ และยังคงความอร่อยถูกปากผู้บริโภคเช่นเดิมไม่เปลี่ยน โดยมีการวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

ทุ่มงบโฆษณา…สร้างสีสันดึงดูดผู้บริโภค

 

นอกจากการปรับภาพลักษณ์แล้ว ยังทุ่มงบประมาณการตลาด สร้างสีสันด้วยการออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ออกอากาศในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ โดยใช้นางเอกสาว “คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส” เป็นพรีเชนเตอร์ ซึ่งคิมเบอร์ลี ถือเป็นนางเอกตัวท็อปคนหนึ่งในวงการที่มียอดผู้ติดตามในไอจีมากถึงกว่า 10 ล้านคน เน้นการสื่อสารที่ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภคทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ผ่านสื่อต่างๆ ด้วย key message การเปลี่ยนโฉมใหม่ ด้วยลุคใหม่ และดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงความอร่อยง่าย คลายหิว สามารถทานได้ทุกวันทุกเวลา

 

“การปรับภาพลักษณ์ดังกล่าวนับเป็นการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี เพื่อสร้างความชื่นชอบให้สอดคล้องกับผู้บริโภคยุคใหม่มากยิ่งขึ้น โดยยึดให้ผู้บริโภคเป็นจุดศูนย์กลาง (consumer centric) ซึ่งดีไซน์ใหม่นั้นทาง SNNP ได้พัฒนามาจากความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมายผ่านการทำวิจัยตลาด  และเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำทางการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่ม ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาด 76% ในปัจจุบัน” นายวิโรจน์ กล่าว

 

ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเยลลี่

 

เรียกได้ว่าเป็นการปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางการตลาดเยลลี่ ซึ่งที่ผ่านมา “เจเล่” ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเจเล่วิตามิน เจเล่ ชิววี่ เจเล่เฟรชชี่ และ เจเล่รสชาติใหม่ เยลลี่พร้อมดื่มเจเล่ผสมชาเนสทีในสไตล์ใหม่ 3 รสชาติ และการออกภาพยนตร์โฆษณาเจาะกลุ่มผู้บริโภคครอบคลุมทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่  ซึ่งหลังจากนี้แนวทางการออกสินค้าใหม่ในอนาคต จะเน้นการสร้างสินค้าที่มีความแตกต่าง เน้นสินค้าที่มีความเฉพาะกลุ่มมากขึ้น และมองไปถึงการก้าวเข้าไปในตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอีกด้วย