เปิดวาร์ป 4 เคล็ดลับ สูตรดูแลสุขภาพฉบับคนดัง! สุขภาพดี สร้างได้ทุกวัน ปลุกแพชชั่นให้กลับมารักตัวเองอีกครั้ง

 

หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า ‘สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องสร้างเอง’ เห็นทีคำพูดนี้จะเป็นจริงและเห็นได้ชัดเจนที่สุดตอนที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาที่ทุกคนต่างหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลตนเองผ่านการเลือกสินค้าอุปโภคและบริโภคที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตประจำวันกันมากขึ้น รวมไปถึงการมองหาตัวช่วยที่จะเข้ามาเติมเต็มการดูแลสุขภาพ อย่างอาหารเสริม วิตามินต่างๆ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ เกิดเป็นเทรนด์ที่ปลุกกระแสให้ผู้คนทั่วโลกตื่นตัวกับการใส่ใจการดูแลตัวเอง จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมแทบทุกสินค้าและบริการจึงต้องมีผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน

 

ล่าสุดในงานเปิดตัวร้านจำหน่ายวิตามินและอาหารเสริมครบวงจรในรูปแบบ O2O ภายใต้แบรนด์ “ท็อปส์วีต้า” อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่ของ เซ็นทรัล รีเทล ชวนผู้บริโภคร่วมเทรนด์สุขภาพดี ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมการดูแลสุขภาพตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Fun Health Exploration ปล่อยใจสนุกไปกับการเลือกสรรสิ่งดีๆ ให้กับตนเองได้ในทุกวัน ได้เชิญเหล่าคนดังมาร่วมแชร์ประสบการณ์การดูแลสุขภาพที่น่าสนใจในแบบฉบับของตนเองกันภายในงาน เรียกได้ว่ามาใน 4 ลุค 4 สไตล์กันเลยทีเดียว

 

เริ่มต้นด้วยหนุ่มนักแสดงเจ้าบทบาท นิว – ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต ที่กำลังฮอตฮิต ทั้งด้านงานแสดง พิธีกร และล่าสุดกับบทบาทการเป็นหัวหน้าครอบครัว ที่ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่มากขึ้น ยิ่งช่วงนี้เห็นโหมออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักจนได้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มสุดๆ งานนี้เลยคว้าตัวหนุ่มนิวมาเผยเคล็ดลับในงานให้ฟังกันแบบเต็มๆ “ผมเป็นคนที่ออกกำลังกายเยอะมาก และด้วยตอนนี้เรามีหน้าที่หลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ทำให้ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องอาหารการกิน และการทานวิตามินเสริมก็สำคัญ แม้เราจะเลือกทานอาหารมีประโยชน์ และควบคุมอาหารเป็นครั้งคราว แต่ร่างกายคนเราดูดซึมวิตามินบางตัวได้ไม่เท่ากัน จึงจำเป็นที่เราต้องศึกษาว่าร่างกายเราขาดวิตามินชนิดไหน และเลือกเสริมชนิดที่เหมาะกับร่างกายตัวเอง ที่สำคัญทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ การนอนหลับให้เพียงพอ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ แต่น้อยคนมากที่จะสามารถทำได้อย่างสมบูรณ์ บางครั้งเราหมดเวลาไปกับการนั่งเล่นโซเชียลเป็นชั่วโมง แต่เราเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองได้โดยอาจจะเริ่มจากแบ่งเวลาในการเล่นโซเชียลสัก 15 นาที มาออกกำลังกายบ้าง หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ การลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง เช่น เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์มาขึ้นบันไดแทนก็ช่วยได้ครับ”

 

ด้านนางแบบสาวลูกครึ่งจากเวทีเดอะเฟซไทยแลนด์ซีซั่น 3 ดารัณ – เศรษฐิณิช ชนวราสุทธิศิริ  ที่นับวันจะสวยขึ้นเรื่อยๆ ขอมาเผยเคล็ดลับถึงวิธีการที่ทำให้เจ้าตัวมีหุ่นแซ่บ เป๊ะทุกองศา แบบไม่มีกั๊กว่า “ด้วยการทำงานของเราที่ต้องเจอแสงแดดและฝุ่นควัน รวมถึงการพักผ่อนน้อย เพราะบางทีเลิกกองจนดึก วันรุ่งขึ้นก็ต้องตื่นเช้า เลยจะพยายามนอนให้ได้มากที่สุด และสิ่งหนึ่งที่ทำแล้วเห็นผลได้ชัดเจนสำหรับตัวเองคือ การดื่มน้ำ ปกติแล้วเป็นคนดื่มน้ำเยอะมากต่อวัน ประมาณ 3 ลิตร จะเห็นการเปลี่ยนแปลงเลยว่าผิวจะดีขึ้นมาก เพราะปกติจะเป็นคนผิวแห้ง แต่พอดื่มน้ำมากขึ้น สังเกตได้ชัดเลยว่าผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น บวกกับการทานวิตามินเข้ามาช่วย ส่วนใหญ่ที่ทานประจำจะเป็นวิตามินรวม วิตามินซี และซิงค์ เลือกทานสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง ที่สำคัญเราต้องขยับร่างกายบ่อยๆ ให้ได้เคลื่อนไหว หรืออาจจะหาเวลาออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอยู่ตลอดค่ะ”

 

อีกหนึ่งหนุ่ม นายแบบจากเวทีเดอะเฟซเมนไทยแลนด์ คิม – ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น ความสตรองยืนหนึ่ง เรียกว่าความสามารถและดีกรีที่ไม่ธรรมดา เป็นถึงนักกีฬารักบี้ทีมชาติไทย ที่คว้ารางวัลมาแล้วด้วยความภาคภูมิใจ เผยเคล็ด(ไม่)ลับฉบับหุ่นแซ่บว่า “ตัวผมหลงรักการเล่นกีฬามาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ซึ่งการเล่นกีฬาเหมือนกับการได้ออกกำลังกายไปในตัว และยิ่งเป็นสิ่งที่เรารักด้วยแล้ว ทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย แต่ช่วงซ้อมหนักก็มีบ้างที่พักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย จะเน้นทานโปรตีนเสริมให้ร่างกาย รวมถึงวิตามินบำรุงต่างๆ ให้เรารู้สึกร่างกายได้ถูกซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอไป การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์สำคัญไม่แพ้กัน ปกติเป็นคนไม่ชอบทานของหวานอยู่แล้วด้วย ทำให้ไม่ต้องกังวลมาก แต่จะเลือกทานให้ครบ 5 หมู่ในแต่ละวันให้เพียงพอ”

 

ปิดท้ายกันที่ หนุ่ม ดรีม – ฉัฏฐพร จันทนยิ่งยง นักกีฬาสควอชทีมชาติไทย ดีกรีหัวหน้าสต๊าฟโค้ชเยาวชนทีมชาติอีกด้วย งานนี้ หนุ่ม ดรีม เตรียมจัดเต็มพร้อมแบ่งปันเคล็ดลับสุขภาพให้ฟังกันแบบหมดเปลือกว่า “ด้วยตัวผมเองเป็นนักกีฬาต้องฝึกซ้อมหนัก เมื่อเราใช้ร่ายกายหนักก็ต้องดูแลมากเป็นพิเศษ การเสริมสร้างกล้ามเนื้อจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็ว ดังนั้น การทานอาหาร วิตามิน หรือทานเวย์โปรตีน เป็นสิ่งที่มาช่วยร่างกายได้มาก อย่างในสมาคมที่มีน้องๆนักกีฬาเยาวชนที่ผมดูแล เวลาใกล้ช่วงแข่งขัน แต่ละคนจะมีช่วงวัยและการฝึกซ้อมที่แตกต่างกันไป การบำรุงดูแลจึงต้องแตกต่างกัน หลักๆ จะเน้นให้ทานเวย์โปรตีน และวิตามินเสริมร่วมด้วย  ซึ่งโดยปกติแล้วผมดูแลตัวเองด้วยการทานวิตามินเสริมเช่นกัน เพราะผมเชื่อว่าในแต่ละวันอาหารหลักอาจมีสารอาหารไม่เพียงพอ เพราะเราไม่สามารถที่จะทานผัก ผลไม้ หรือนมได้ครั้งละมากๆต่อวัน ดังนั้นการเลือกวิตามินที่เหมาะสมกับตัวเราจึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการดูแลร่างกายครับ”