ไอซีซีฯ จับมือ สหพัฒน์ คู่แฝดโชควัฒนา ระเบิดศึกกาแฟลดน้ำหนัก ส่ง แคทเธอรีนปูพรมทุกภาค เกาะกระแส “TikTok Marketing” ทำตลาด

 

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มเครื่องดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ จึงให้การสนับสนุนกลุ่มสินค้า Healthcare & Wellness เป็นอย่างมาก ในการรวมกลุ่มกันภายในเครือสหพัฒน์ โดยมีแบรนด์ “แคทเธอรีน” เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำตลาดมากว่า 30 ปี โดยมีไลน์สินค้าเพื่อสุขภาพอย่างเช่น กลุ่ม 3 in 1 มีทั้งหมด 4 รสชาติ กาแฟ โกโก้ ชานม ชาเขียว จนมาถึงตัวกาแฟควบคุมน้ำหนัก แคทเธอรีน ซึ่งมีจุดเด่น “ช่วยลด-บล็อก-สร้าง” ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ-ไม่เติมน้ำตาล-คอเลสเตอรอล 0% ใน 1 ซองมีแคลอรี่เพียง 60 แคล ด้วยการคัดสรรกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี ผสานความกลมกล่อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้งถั่วขาว, ผงพรุน, ส้มแขก, แอลคาร์นิทีน

 

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของกาแฟควบคุมน้ำหนัก “แคทเธอรีน” ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ต้องการดูแลรูปร่างที่อ้วนง่าย เลยต้องมีเครื่องดื่มฟังก์ชั่นเข้ามาเป็นทางเลือก ที่สำคัญต้องอร่อย ดื่มได้นานรสชาติที่อร่อยถูกปาก Tasty & Healthy Together มีตราทางเลือกเพื่อสุขภาพ ลดหวาน มัน เค็ม จากกระทรวงสาธารณสุข และตราไทยแลนด์เบส รวมถึงเป็นกาแฟเจ ใช้ถั่วเหลืองให้รสชาติมันกลมกล่อม

 

ในตลาดมีผลิตภัณฑ์กาแฟควบคุมน้ำหนักในกลุ่ม TOP Brand ประมาณ 1-2 แบรนด์  แบรนด์แคทเธอรีนจะเป็นตัวเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค มีความอร่อย รสชาติดี เพื่อการดื่มระยะยาวอย่างปลอดภัย จุดนี้เราเน้นย้ำมากในการพัฒนาสินค้า การสื่อสาร รวมทั้งคุณภาพในช่องทางการจัดจำหน่าย  ตลอดมาเราเน้นที่ผู้ดื่มจริงได้ทดลอง และกลับมาเป็นลูกค้าอย่างยาวนาน ด้วยมั่นใจในแบรนด์ เราเน้นเรื่องความจริงใจกับลูกค้า  ทั้งนี้เราได้ใช้กลยุทธ์ในการเข้าถึงลูกค้าด้วย  TikTok Marketing ที่จะมาชวนทุกคน “มา รีน กัน” ไปกับ “แคทเธอรีน” โดยจะมีกิจกรรมทางการตลาด และหนังโฆษณาชุดใหม่ ทำให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกไปด้วยกันกับกาแฟแคทเธอรีนอีกด้วย

 

สำหรับมูลค่าตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพในประเทศมีถึง 2,000 ล้านบาท แบรนด์ “แคทเธอรีน” เราตั้งเป้ามีแชร์จากตลาด 10% หรือ ประมาณ 200 ล้านบาทในปี 2025 นี้ โดย “แคทเธอรีน” ยังอยู่ในช่วงขยายตลาด จากฐานเดิมเป็นลูกค้าใหม่ทั่วประเทศ ให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด 2 เท่าจากยอดขายเดิมในปีนี้ โดยในปีที่ผ่านมาเติบโตจริงถึง 75%

 

นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การทำตลาดให้แบรนด์ “แคทเธอรีน” ครั้งนี้ นับว่าเป็นการร่วมมือกันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสหพัฒน์ เองมีศักยภาพครอบคลุมการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำ เป็นการ synergy บริษัทในเครือเดียวกันในการขยายตลาด ในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ทางสหพัฒน์มีอีกด้วย

 

ช่องทางการขาย “แคทเธอรีน” ในปัจจุบันมีทั้ง Offline Online และ TV Shopping อาทิ ShopChannel , JKN HIGH Shopping, O Shopping และ TVDirect โดยสหพัฒน์จะเพิ่มช่องทาง Offline ที่จะเริ่มจำหน่ายใน ไฮเปอร์มาร์เกต และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อ ร้าน Lawson108 , ร้านค้าปลีกชั้นนำในหัวเมือง และต่างจังหวัดต่าง ๆ  และร้าน His & Her Shop  ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางขาย ONLINE ใน Sahapat delivery ทั้งใน Market place Shopee Lazada อีกด้วย