5 ที่พักเตรียมแพคกระเป๋ารับลมหนาว เคาท์ดาวน์ให้ฟิน

 

เชื่อว่าช่วงวันหยุดยาวต้อนรับเทศกาลปีใหม่นี้ เหล่าทราเวลเลอร์ชาวไทยหลายคนยังคงเดินทางท่องเที่ยวในเมืองไทย และเตรียมแผนหลบลมร้อนไปหาอากาศหนาวสำหรับพักผ่อนยาว แต่ถ้ายังไม่มีแผนหรือไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดี “มาคาเลียส” (Makalius) แหล่งรวมอี-วอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อันดับ 1 ของประเทศไทย ขอแนะนำ 5 ที่พัก เคาท์ดาวน์สุดฟิน-อิงธรรมชาติ-ท่ามกลางสายลมหนาว เพื่อบอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้ชีวิตสุดเฟรช

 

I-saan I-san boutique resort Khao Yai by andacura

 

เริ่มที่แรกใกล้กรุงเทพฯ แต่บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ ขับรถเพียงแค่ 3 ชั่วโมงก็ถึง I-saan I-san boutique resort Khao Yai by andacura ที่พักสไตล์อีสานคลาสสิค ได้กลิ่นอายอีสาน เน้นการตกแต่งด้วยไม้ไผ่และผ้าขาวม้า ให้ความเรียบเท่ จนได้รับคำชมจากเหล่าทราเวลเลอร์ในโลกออนไลน์เป็นเสียงเดียวกันว่า ที่พักสวย บรรยากาศดีมาก สะอาด อบอุ่นหัวใจที่ได้มาพักในสถานที่แห่งนี้ และที่สำคัญคืออาหารอร่อยคงความเป็นอีสานแท้ ทั้งมื้อเช้าที่เสิร์ฟไข่กะทะ ไส้กรอกอีสาน ข้าวเหนียว ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็นก็มีเมนูส้มตำ และเมนูอีสานให้เลือกรับประทานอีกมากมาย รวมไปถึงฟรีเมนูเซ็ตจิ้มจุ่ม หมูกระทะ พร้อมชมหนังกลางแปลงอีกด้วย

 

Movenpick Resort Khao Yai

 

สำหรับใครที่ชอบความเว่อร์วัง ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในปราสาทต้องมาที่ Movenpick Resort Khao Yai ที่พักสวยสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขารายล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติเงียบสงบ มีห้องพักให้เลือก 2 โซน คือห้องพักบนอาคารและแบบวิลล่าสุดหรู มีให้เลือกตั้งแต่ดีลักซ์ขนาด 45 ตารางเมตร ไปจนถึงเพนต์เฮาส์ 3 ห้องนอน และพูลวิลล่า 2-3 ห้องนอน โดยที่พักทุกห้องทุกหลังถูกตกแต่งด้วยสถาปัตกรรมสไตล์เรเนอซองค์และโมเดิร์นบาร็อค ที่สำคัญที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้ง My Ozone Animal Club สนุกกับม้าหมุนและ ATV รวมถึงสัตว์เลี้ยงหลากชนิดทั้งม้า กระต่าย แกะ และแพะ ส่วนใครที่อยากหามุมจิบชายามบ่ายแบบชิล ๆ ทางกลางสายลมเย็น ๆ ที่นี่ก็มี Castleton Café คาเฟ่สไตล์ชนบทแทปยุโรปมาให้บริการ มีทั้งขนม เครื่องดื่ม และไอศกรีม Mövenpick และที่พลาดไม่ได้คือชุดเซ็ท Afternoon Tea

 

Veravian Resort Khao Yai

 

คู่รักห้ามพลาดต้องมาที่นี่ Veravian Resort Khao Yai ที่พักท่ามกลางความเขียวขจีแห่งขุนเขา เหมาะสำหรับพาหัวใจไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สบายตา เพราะมีต้นไม้ใหญ่โอบล้อม  และมีห้องพักให้เลือกมากมาย ทั้งแบบ Hour Pool Villa และ Minute private Pool พูลวิลล่าที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ตั้งอยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ต มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีห้องน้ำแบบ outdoor และดาดฟ้ามีชิงช้านั่งเล่นชมวิวภูเขา รับรองได้เลยว่าสวยจนอยากจะหยุดเวลาไว้ที่แห่งนี้

 

Riverie Valley

 

ขับรถมาไกลกันอีกหน่อยที่จังหวัดเชียงใหม่กับที่พักที่มีชื่อว่า Riverie Valley ที่พักสุดอันซีนกลางธรรมชาติ ติดริมน้ำ เหมาะกับชีวิตแบบสโลไลฟ์ ให้ร่างกายได้รีชาร์ทพลังอย่างเต็มที่ด้วยการสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด โดยที่พักจะมาในรูปแบบโดมสุดเก๋ติดริมแม่น้ำ พร้อมบริการอาหารเช้าและเซ็ตหมูกระทะ รับประทานฟิน ๆ ริมน้ำ ชมวิวดื่มด่ำธรรมชาติ ใครที่มาพักที่นี่บอกเลยว่าอยากให้เวลาไหลไปช้าๆ

 

Homu Villa

 

ปิดท้ายด้วยที่พักสุดฮอตในเวลานี้ที่จังหวัดน่าน Homu Villa ที่พักสไตล์มูจิแบบมินิมอล นำเสนอเสน่ห์ของความเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่แฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนพร้อมถ่ายรูปอวดเพื่อนในอินสตาแกรม เพราะการออกแบบของที่นี่เลือกใช้โทนสีอบอุ่น เป็นสีน้ำตาลจากไม้ธรรมชาติ สีขาว และสีครีม แต่ต้องรีบจองหน่อย เพราะมีห้องพักให้บริการแค่ 6 ห้อง แบ่งเป็นชั้นบน 3 ห้อง ชั้นล่าง 3 ห้อง มีสระว่ายน้ำให้บริการติดกับห้องพักชั้นล่าง ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวดอยภูคาโดดเด่นเป็นสง่าต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ริมระเบียงห้องพักเลย

 

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะไปเคาท์ดาวน์รับลมหนาว แต่ยังไม่มีที่พัก สามารถแวะมาจองห้องพักพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ “มาคาเลียส” (Makalius) แหล่งรวมอี-วอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อันดับ 1 ของประเทศไทย ที่มีให้เลือกมากมาย คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม  ที่ www.makalius.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 821 5215, 085 355 4449  หรือ Line Official @makalius