วันเสาร์, เมษายน 18, 2026
BUSINESS

แม็คโคร เดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวคึกคักตั้งแต่ต้นปี กับแม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาสนามบินน้ำ

 

แม็คโคร ประเดิมเปิดสาขาใหม่ เอาใจกลุ่มลูกค้าชุมชนและผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ย่านสนามบินน้ำและใกล้เคียง ด้วยรูปแบบ “แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส” พร้อมจับมือกระทรวงพาณิชย์ เปิดพื้นที่ให้โอท็อปเมืองนนท์ นำสินค้ามาออกบูธ “OTOP SMEs ของดีเมืองนนทบุรี” เพื่อสนับสนุนสินค้าท้องถิ่น สร้างช่องทางการจำหน่ายให้ผู้ประกอบการเติบโตไปด้วยกัน

 

นายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย นำทีมคณะผู้บริหาร เปิดสาขาใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมให้การต้อนรับ นายผกายเนติ์ เล่งอี้ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงพาณิชย์ ที่ให้เกียรติมาร่วมเยี่ยมชมสาขา และบูธ OTOP SMESs ของดีเมืองนนทบุรี  ซึ่งแม็คโคร ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดพื้นที่ให้กับผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดย่อมในท้องถิ่นได้มีช่องทางจำหน่ายสินค้า ตอกย้ำพันธกิจ แม็คโครเคียงข้างชุมชน

 

ทั้งนี้ แม็คโคร ได้วางแผนการดำเนินงานเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2566 คาดว่าจะเปิดสาขาใหม่ประมาณ 10 – 12 สาขาทั่วประเทศ พร้อมทั้งจัดการพื้นที่ภายในสาขา เพื่อรองรับการขายในช่องทางออมนิแชนแนล ให้เป็นไปตามเป้าหมายการดำเนินธุรกิจที่จะก้าวสู่ผู้นำธุรกิจค้าส่งออมนิแชนแนล โดยยังชูจุดเด่นในการเป็น “ผู้นำอาหารสด” และ “ตัวจริงราคาขายส่ง”

 

สำหรับ แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาสนามบินน้ำ มีพื้นที่ขายกว่า 3,000 ตารางเมตร มีสินค้าทั้งอาหารสด อาหารแห้ง สินค้าอุปโภคบริโภครวมกว่า 4,000 รายการ ตั้งอยู่ในย่านชุมชน ที่พักอาศัย สถานที่ราชการ ที่มีผู้ประกอบการรายย่อย โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหารตั้งอยู่จำนวนมาก สาขานี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี