วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
BUSINESS

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน 

 

บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ร่วมกับบอย โกสิยพงษ์ นำเพลงฮิตยุค 90 หรือวัยรุ่นยุค Y2K อย่าง “หัวใจผูกกัน” มาเรียบเรียงใหม่ให้สอดคล้องกับยุคสมัยมากขึ้น ส่งต่อความรู้สึกถึงบ้านที่อบอวลไปด้วยความรัก ความผูกพัน แรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นที่บ้าน สู่หัวใจของใครหลายคน ถ่ายทอดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ “Happiness is All Around” ในช่วงเวลาของเดือนแห่งความรัก ตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ CP LAND ภายใต้แนวคิด ‘Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต’ ที่ตั้งใจจะเป็นแบรนด์เลิฟ (Brand Love) ของคนทุกกลุ่มและทุกเจนเนอเรชั่น

 

กลยุทธ์ขับเคลื่อนประสบการณ์ผ่านเสียงเพลง 

(Dynamic Experiential Marketing Strategy)

 

นางสาวศศินันท์ ออลแมนต์ กรรมการยุทธศาสตร์ฝ่ายการตลาดและการสื่อสารองค์กร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยว่า จากความตั้งใจในการรีเฟรชแบรนด์ CP LAND ภายใต้แนวคิด ‘Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต’ และการฉายภาพลักษณ์ใหม่ของ CP LAND ผ่านแคมเปญ ‘ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ’ ที่นำเสนอโดยคุณสิงโต นำโชค ในปลายปีที่ผ่านมา ในปี 2566 นี้ CP LAND ได้สานต่อแคมเปญส่งมอบความสุขผ่านเสียงดนตรีด้วยการจัดทำเพลงและมิวสิควิดีโอ ‘หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around’ เพื่อตอกย้ำแนวคิดของ CP LAND ที่ว่า ‘Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต’ ซึ่งเราเป็นแบรนด์ที่มุ่งมั่นจะส่งมอบความสุข ส่งมอบสิ่งดีๆให้กับกลุ่มลูกค้าทุกเจนเนอเรชั่น

 

การดำเนินกลยุทธ์ขับเคลื่อนประสบการณ์ผ่านเสียงเพลง (Dynamic Experiential Marketing Strategy) ครั้งนี้ CP LAND ได้จับมือกับคุณบอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลง นักร้อง และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ร่วมเรียบเรียงทำนองและเนื้อหาเพลงในรูปแบบใหม่ โดยมีการเพิ่มท่อนแร็พ และเพิ่มท่าเต้นสุดฮิปที่สามารถเต้นตามได้ทุกเพศทุกเจนเนอเรชั่น สอดคล้องกับยุคสมัยมากขึ้น CP LAND เชื่อว่าจะสามารถเจาะฐานแฟนของเพลง ‘หัวใจผูกกัน’ ในยุคแรก ตลอดจนวัยรุ่นยุค 2000 หรือ Y2K ที่เป็นกำลังซื้อหลักในปัจจุบัน ต่อยอดไปจนถึงนิวเจน ซึ่งจะสามารถกลายเป็นกลุ่มลูกค้าในอนาคตได้

 

สำหรับมิวสิควิดีโอนี้ CP LAND ได้ดึงหมอเจี๊ยบ ลลนา และคุณพลอย ภัทรากร นักแสดงชั้นนำ ในฐานะคนรุ่นใหม่ มาร่วมแสดง สะท้อนถึงความหลากหลายในรูปแบบของความรัก ตั้งแต่ความรักในระดับครอบครัว ระดับคนรักที่มีได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ไม่ได้จำกัดเพศวีถี รวมถึงกลุ่ม LGBTQ+ ในมิวสิควิดีโอนี้จะเล่าเรื่องของครอบครัว และคู่รักที่มีความอบอุ่น ความน่ารัก และการใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันระหว่างครอบครัวและคนที่เรารัก ไปจนถึงระดับเพื่อนบ้านที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และแชร์ความสุขให้กันและกัน ตัวละครในมิวสิควิดีโอจะประกอบอาชีพขายของออนไลน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนกับสังคมยุคปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่ชอบที่จะมีอิสระ ทั้งด้านความคิด การทำงาน มี Work Life Balance เลือกที่จะทำงานที่หลากหลาย และยืดหยุ่นมากขึ้น เพราะการทำงานยุคใหม่ไม่จำเป็นจะต้องทำงานที่ออฟฟิศเสมอไป แต่สามารถทำงานได้ทุกที่ และมีชั่วโมงการทำงานที่ยืดหยุ่น

 

นอกจากนี้ อีกแกนหลักของมิวสิควิดีโอ คือ การสื่อสารคำว่า “บ้าน” หรือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เป็นศูนย์กลางหลักของทุกคนในครอบครัวที่ประกอบด้วยคนหลากหลายเจเนอเรชั่น ไม่ว่าสมาชิกในครอบครัวจะแยกย้ายกันไปเติบโตที่ไหนก็ตาม ทุกครั้งที่กลับมา “บ้าน” ก็ยังมีความรักความอบอุ่นของครอบครัวและคนที่เรารักรอต้อนรับอยู่เสมอ

 

การเชื่อมเสียงเพลงผ่านทุกเจนเนอเรชั่น 

(Connecting The Generations)

 

บอย โกสิยพงษ์ เจ้าของและผู้เรียบเรียงเพลงหัวใจผูกกัน เวอร์ชั่น Happiness is All Around  กล่าวว่า การร่วมงานกับ CP LAND ครั้งนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายอย่างหนึ่ง เพราะต้องนำเพลงหัวใจผูกกัน ซึ่งเป็นเพลงระดับตำนานมาเรียบเรียงทำนองใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยมากขึ้น จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทาย ซึ่งในเนื้อหาของเพลงหัวใจผูกกันเวอร์ชั่น Happiness is All Around นี้ได้เรียบเรียงเนื้อหา และทำนองใหม่ให้เรียบง่ายยิ่งขึ้น ให้เพลงสามารถสื่อดึงประเด็นได้อย่างตรงไปตรงมา และเพิ่มเติมเนื้อหาในส่วนของท่อนแร็พ เอาใจวัยรุ่นนิวเจน บอกเล่าเรื่องราวให้ชัดเจนมากที่สุด เหมือนคำที่ว่า “Simply is The Best” เรียบง่าย สื่อตรงประเด็นอย่างชัดเจน ไม่ซับซ้อน เข้ากับแนวเพลงของนิวเจนเนอเรชั่นมากขึ้น

 

ในเพลงนี้มีการนำเสนอในรูปแบบใหม่และหลากหลายมากขึ้นเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย สื่อถึงความสุข ความรัก ความอบอุ่น และความผูกพัน ตามแนวคิดของ Happiness is All Aroundความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ถ้าเปรียบเพลงนี้เหมือนกับบ้านก็จะเป็นบ้านที่อบอุ่น เป็นพื้นที่ที่รอต้อนรับสมาชิกในครอบครัวกลับมาได้เสมอ ดั่งเนื้อเพลงที่ว่า ‘ให้ทุกๆครั้งที่ได้ฟังเพลงนี้ ก็ขอให้รู้ที่แห่งนี้นั้นยังมีรักอยู่’