วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
LIFESTYLE

รวมของอร่อยทุกย่าน! “Eat-Street-Fest 2023” โดยเซ็นทรัลพัฒนา รวม Street food ร้านดังทั่วไทย โร้ดโชว์ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 7 สาขา อร่อยได้ตลอดทั้งปี

 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ยกร้านอาหารชื่อดังแนวสตรีทฟู้ดคัลเจอร์ เทรนด์ยอดนิยมตลอดกาลของผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหาร มารวบรวมไว้ในที่เดียว เปิดประสบการณ์สตรีทฟู้ดครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ใจกลางศูนย์การค้า ไม่ต้องโบกตุ๊กตุ๊ก ไม่ต้องปักหมุดในแมป ชวนสายกิน มาฟินตาแตก ครบทุกรสชาติ กับสตรีทฟู้ด ไม่ว่าจะเจ้าเด็ดเจ้าดัง จากทุกย่านดังทั่วกรุงเทพ สตรีทฟู้ดสายเอเชี่ยน ทั้งสไตล์ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ก็รวบตึงมาให้ฟิน แบบไม่ต้องตีตั๋ว อีกทั้งยังมี ร้านเด็ด เมนูปัง จากเชฟดังสายสตรีทอีกด้วย ในงาน “Eat-Street-Fest 2023” รวม Street food ร้านดังทั่วไทย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 7 สาขา เริ่มที่แรกเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่ วันที่ 6 -15 มีนาคม 2566 และยังเดินสายจัดไปตลอดทั้งปี สายกินเตรียมตัวเดินเลือกหาอาหารให้อิ่มอร่อย แบบละลานตาได้เลย

 

สำหรับเมนูไฮไลท์ เอาใจ สายตรีทฟู้ดในงาน Eat – Street – Fest 2023 ได้แก่

  • Thai Street food- Original Tastes / สตรีทฟู้ดไทย “ร้านดัง จานปัง ประจำย่านต่างๆ” ลิ้มรสสตรีทฟู้ดไทย คาว หวาน รสมือดั้งเดิมจากย่านดังต่างๆ อาทิ
  • ไก่ย่างจีระพันธ์ แบรนด์ไก่ย่างมุสลิมที่โด่งดังมายาวนานกว่า 77 ปีเสิร์ฟ “ไก่ย่าง” สีเหลืองทอง หอมกลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นควันไฟ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ
  • ณมัย สรีตฟู้ด สายคนรักเนื้อต้องห้ามพลาด เนื้อ เกรดพรีเมี่ยม ลายสวยๆ เนื้อนุ่มๆ นำไปย่างเป็น Steak แบบ ready to eat หอม นุ่มละมุน ละลายในปาก
  • แม่ศรีเรือน เปิดสำรับ เมนูอาหารไทยต้นตำรับ กับแม่ศรีเรือนตำนาน ตั้งแต่ปี 2504 โดย จนปัจจุบันกับเมนู อร่อยทั้งคาว หวาน หลากหลาย ทั้งหมูสะเต๊ะ ขนมเบื้องสูตรลับ และแกงไทยแบบพร้อมทานในรูปแบบซอง
  • สุวิมลหอยจ๊อ สายปูต้องมา “ตำนานเยาวราช50ปี” หอยจ๊อปู เกรด A กรรเชียงปู, แฮ่กึ๊นเนื้อแน่น ๆ เน้นๆจุก ๆ
  • หลี่ชิมเฮีย จุ๋ยก้วย ‘จุ๋ยก้วย’ เจ้าแรกในประเทศไทยที่ขาย มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1919 ขนมถ้วยแบบโบราณ แป้เด้งๆ ไช้โป้วกลมกล่อมหอมพริกไทย เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มทานคู่กับเครื่องเคียงกับไชโป้วสูตรโบราณ รสชาติอร่อยระดับตำนานกว่า 1 ศตวรรษ!!
  • ซ้งเสรีทอง ลูกชิ้นปลาและลูกชิ้นกุ้งทำเองเจ้าดัง ย่านรามคำแหง ลูกชิ้นปลาและกุ้งแน่น เด้ง หนึบ ไร้แป้งปลอดสารไม่ผสมแห้ว ทอดร้อน ราดน้ำจิ้มมะขาม อร่อย แซ่บ
  • หยกสด ขนมอินทนิลเป็นขนมโบราณ ถือเป็นขนมไทย หาทานได้ยาก เอกลักษณ์คือเนื้ออินทนิลจะเป็นก้อนกลมมีความเหนียวหนึบลอยอยู่ในน้ำเชื่อมที่อบควันเทียนกลิ่นหอมชื่นใจทานคู่กับน้ำกะทิที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเข้ากันสุดๆไปเลย

 

  • Asian Street Food “จัดให้ฟิน กินให้อิ่มเฟร่อ สายเอเชี่ยน เลิฟเวอร์”กับหลากหลายเมนูสตรีทแนวเอเชี่ยน ทั้งญี่ปุ่น จีน เกาหลี ในเมนูยอดนิยมทั้งคาว หวาน อาทิ

 

o   Koreadong Thailand โคเรียดอง แซลมอน แมงกะพรุนโฮตาเตะ กุ้งดองซีอิ๊วสูตรพิเศษ เกาหลีแท้ๆ ดองเข้าเนื้อรสกลมกล่อม หอม อร่อย

o   Mr.lim gimbap กิมบับเกาหลี โดยอปป้าจากเกาหลี กิมบับหรือข้าวห่อสาหร่ายสูตรต้นตำรับจากเกาหลี ร้าน Mr. Lim Gimbap เลือกไส้ได้ตามชอบ

o   Matsuri Sweet ดังโงะ แป้งเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสรสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ ทานคู่กับชาเขียว ฟินที่สุด

o   ผึ้งผลิต นมผึ้งสด เกสรผึ้ง รวงผึ้งสด Softserveไอศกรีมน้ำผึ้ง  แสนอร่อย คัดสรรผลผลิตจากฟาร์มผึ้ง

 

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลจะคำนึงถึงอินไซต์พฤติกรรมการทานอาหารและความสนใจของลูกค้าเป็นหลัก โดยจะเจาะไลฟ์สไตล์อินไซต์การทานอาหาร  ที่หลากหลาย และในขณะนี้เทรนด์สตรีทฟู้ดบ้านเรามีชื่อเสียงมากในทั่วโลก เป็นอันดับ 1 ของสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก เราจึงได้จัดงานเกี่ยวกับอาหารอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา และงาน Eat – Street – Fest 2023ในปีนี้ จะเป็นการรวมร้านเด็ดร้านดังมากมายจากย่านต่างๆทั้งไทยและอาเซียนมาให้เลือกช้อป ชิม กว่า 500 เมนู ซึ่งไม่ควรพลาดเลย และเรายังคงย้ำถึงคุณภาพของอาหารทั้งความสด อร่อย และความสะอาดเช่นเดิม ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว

 

พบกับกิจกรรม Eat-Street-Fest 2023 ได้ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั้ง 7 สาขา

1.เซ็นทรัลเวิลด์                           วันที่ 6 -15 มีนาคม 2566 (10 วัน)

2.เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า                      วันที่ 4 – 10 เมษายน 2566 (7 วัน)

3.เซ็นทรัล พระราม2                     วันที่ 20 เเมษายน – 3 พฤษภาคม 2566 (14 วัน)

4.เซ็นทรัล เวสเกตต์                      วันที่ 27 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2566 (7 วัน)

5.เซ็นทรัล พระราม9                     วันที่ 21 สิงหาคม – 3 กันยายน 2566 (14 วัน)

6.เซ็นทรัล โคราช                         วันที่ 15 – 24 กันยายน 2566 (10 วัน)

7.เซ็นทรัล บางนา                        วันที่ 5 – 11 ตุลาคม 2566 (7วัน)

 

ติดตามข้อมูลของงานนี้ได้ที่

https://bit.ly/3Xk8oem