วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
BUSINESS

แลคตาซอย เปิดตัวรสช็อคโกแลตสูตรใหม่ เน้นเข้มข้นลงตัว สกัดจากถั่วเหลืองแท้เต็มเมล็ด ลดปริมาณน้ำตาลลง 26%

 

นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองแลคตาซอย เปิดเผยว่า แลคตาซอยได้ทำตลาดนมถั่วเหลืองแลคตาซอยรสชาติช็อคโกแลต สูตรใหม่ สกัดจากเมล็ดถั่วเหลืองแท้เต็มเมล็ด ไม่ใช้ผงถั่วเหลือง เป็นการปรับสูตรให้มีความเข้มข้นของช็อคโกแลตให้ลงตัว มาพร้อมกับโปรตีนจากเมล็ดถั่วเหลืองธรรมชาติ เต็มคุณประโยชน์จากกรดอะมิโน 9 ชนิด โอเมก้า 3,6,9 และลดปริมาณน้ำตาลลง 26% เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ชอบทานช็อคโกแลต และต้องการเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและวัยรุ่นที่ต้องการพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน

 

ทั้งนี้ บริษัทได้ใช้งบประมาณ 90 ล้านบาท สำหรับการทำแคมเปญโฆษณาและประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มผู้บริโภค ผ่านการจัดทำภาพยนตร์โฆษณาทั้งสื่อออฟไลน์และสื่อออนไลน์ แบ่งเป็นภาพยนตร์โฆษณาโทรทัศน์จำนวน 1 ชุด ออนไลน์ 3 ชุด เน้นการสื่อสารผ่านกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสดใสและเป็นวัยที่ต้องใช้พลังงาน และต้องการเครื่องดื่มที่รสชาติอร่อยมีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมและโปรโมชันส่งเสริมการขาย ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยจะเป็นกิจกรรมลงพื้นที่โรดโชว์จัดชงชิมตามโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ พร้อมการแจกสินค้าตัวอย่างในพื้นที่ชุมชนอย่างต่อเนื่องตลอดปีนี้

 

“แลคตาซอยมุ่งพัฒนาและปรับสูตรของสินค้า ให้มีความสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัท ฯ ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคและมียอดขายเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ รสออริจินัล (สูตรต้นตำรับ) คิดเป็นสัดส่วนการขายกว่า 80% โดยยังมีอีกหลากหลายรสชาติให้ผู้บริโภคได้เลือกดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ไฮแคลเซียม งาดำ ไลท์ผสมคอลลาเจน กรีนที รวมถึงแลคตาซอยไม่หวาน ที่ยังคงได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคมาโดยตลอด และคาดว่าแลคตาซอยรสชาติช็อคโกแลตสูตรใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเช่นกัน” นางสาวพรรวนา กล่าว

 

อย่างไรก็ดี สำหรับแลคตาซอยรสช็อคโกแลตสูตรใหม่นี้ วางจำหน่ายใน 5 ขนาด ได้แก่ 125 มิลลิลิตร 200 มิลลิลิตร, 250 มิลลิลิตร, 500 มิลลิลิตร และ 1,000 มิลลิลิตร สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ของแลคตาซอยได้ทาง Facebook: lactasoyclub