วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023
BUSINESS

ครั้งแรก เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวไทย จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน ตลอดปี 2566     

 

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา เผยว่า “การจับมือกันกับ WeChat Pay ซึ่งเป็นผู้บริการแชทออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของจีนที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 1.3 พันล้านคน ถือเป็นอีกหนึ่ง Strategic move ของเรา ในการรองรับการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง โดยสิทธิพิเศษจากแคมเปญนี้จะช่วยตอบโจทย์ Customer journey ของลูกค้าชาวจีนตั้งแต่ต้นน้ำยังปลายน้ำ เริ่มจากการสร้างการรับรู้ตั้งแต่ต้นทางที่ประเทศจีน จวบจนตลอดการเดินทางมาถึงในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาใช้บริการที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลที่นักท่องเที่ยวจะได้รับการบริการที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการการชำระเงินผ่าน WeChat Pay

 

เซ็นทรัลพัฒนา ได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษ และสื่อต่างๆ ผ่าน WeChat Pay อย่างเต็มที่ ตลอดทั้งปี 2566 โดยเฉพาะในศูนย์การค้าที่เป็นจุดหมายของกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนหลักๆ อย่างเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลวิลเลจ เซ็นทรัลพระราม9 เซ็นทรัลภูเก็ต เซ็นทรัลพัทยา เซ็นทรัลเชียงใหม่ เซ็นทรัลสมุย โดยจากตัวเลขการประมาณการจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในปี 2566 คาดว่าจะมีจำนวน 5-8 ล้านคน ซึ่งเทียบเป็น 45%-72% ของจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนในปี 2562 โดยในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวจีนกลับมาติดอันดับ Top 5 ของสัญชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยสูงสุด นับเป็นเทรนด์การฟื้นตัวธุรกิจการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มไปในทางที่ดี”

 

เบ็น หยาง กรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ WeChat Pay เผยว่า “ความร่วมมืออย่างเข้มขันครั้งนี้มีแนวโน้มที่ดีมาก เนื่องจากเซ็นทรัลพัฒนา เป็นผู้ให้บริการศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวจีน ทั้งในกรุงเทพมหานครและหัวเมืองการท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย ในปีนี้ WeChat Pay เตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษไว้ให้ตลอดปี หลังจากได้รับผลตอบรับที่ดีมากในการทำแคมเปญร่วมกันในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา”

 

เบ็น หยางได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ต้องยอมรับว่าผลตอบรับการใช้งาน WeChat Pay ในศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาฯ สูงมากกว่าที่ประมาณการไว้มาก เราพบว่าจำนวนของการใช้จ่ายที่ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา นั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% และเมื่อเทียบกับยอดการใช้จ่ายผ่าน WeChat Pay ทั้งประเทศ ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาทำยอดได้โดดเด่น โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิลด์ที่มียอดสูงสุด”

 

จากความสำเร็จของเซ็นทรัลพัฒนาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา WeChat Pay จะมีการทำการตลาดที่เข้มข้นมากขึ้น ด้วยการมอบหลากหลายโปรโมชั่นสุดพิเศษตลอดปีให้กับศูนย์การค้าเฉพาะที่เซ็นทรัลพัฒนาฯ อาทิ การมอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินเรทพิเศษที่สุดให้กับร้านค้าในศูนย์การค้า มากกว่า 1,000 ร้าน เป็นต้น”

 

WeChat Pay เป็นบริการ Mobile Payment จากบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของจีน – บริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาบริการเสริมบนอินเทอร์เน็ต โดย WeChat Pay เป็นบริการที่พัฒนาเพิ่มเติมจากแอพพลิเคชั่น WeChat ที่เป็นแชทแอพพลิเคชั่นที่ครองตลาดมากที่สุดในจีน โดยมีการพัฒนาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นในการใช้จ่ายเงินผ่านมือถือในการชอปปิ้ง, อาหารและเครื่องดื่ม, การเดินทาง, สุขภาพ และความบันเทิงต่างๆ

 

ปัจจุบัน WeChat Pay ให้บริการรวม 68 ประเทศ และยังครอบคลุม 26 สกุลเงินต่างประเทศ นับเป็นอีกบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศได้เป็นอย่างดี

 

ติดตามข่าวสารได้ที่

https://www.centralpattana.co.th/en