วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023
BUSINESS

ดิไอคอน กรุ๊ปชู“iCON FACE iSERUM”รุกตลาดสกินแคร์ ดึง มิน พีชญานั่งแท่น Boss บริหารตลาดออนไลน์

 

วรัตน์พล วรัทย์วรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดิไอคอน กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม”เซรั่มหน้ากระจก เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Skin Care ตัวแรกของบริษัทหลังจากที่ทำตลาดในด้านธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพจนประสบความสำเร็จมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องถึง 4 พันล้านบาทในปี 65 โดย “ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม” ถูกวิจัยและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าของคนไทย ภายใต้แนวคิด 3D คือ สินค้าดี ราคาดี และมีการสื่อสารการตลาดที่ดี ซึ่งแนวคิดของดิไอคอนคือ เลือกทำสินค้าที่เชื่อว่ามีกลุ่มผู้บริโภคจำนวนมากอยู่แล้ว แต่จะทำในสิ่งที่มีอยู่แล้วให้มีความโดดเด่นและแตกต่างกว่าที่มีอยู่ในตลาด

 

“คนไทยกว่าร้อยละ 90 มีรูขุมขนกว้าง เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม ให้เป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยที่ต้องการผิวหน้าที่เนียนเรียบ โดยใช้เทคโนโลยี NanoPro Multi Hyaluron Liposomes เป็นไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ขนาดเล็กระดับนาโนที่ซึมลงลึกสู่ผิวชั้นล่าง ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวจากภายใน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู ลดริ้วรอยแห่งวัย ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ดูฉ่ำวาวราวกับผิวกระจก (Glass Skin) จึงเป็นที่มาของ Hashtag คำว่า เซรั่มหน้ากระจก ที่เราต้องการสื่อความหมายในเรื่องของผิวพรรณและหมายถึงการเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่หน้าโต๊ะกระจกแต่งตัวของทุกคน”

 

 

โดยในการนี้ บริษัท ดิไอคอน กรุ๊ป จำกัด ได้จัดงาน “iCONNEXT” ขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมเปิดตัว “BOSS” คนล่าสุด พร้อมควบตำแหน่ง Brand Ambassador ของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว “ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม” เซรั่มหน้ากระจก โดยได้รับเกียรติจาก “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” ดาราสาวนักแสดงชื่อดังที่มีผู้ติดตามบน Tiktok 5.5 ล้านคน ที่พร้อมนำทักษะความรู้และประสบการณ์ในด้านสื่อและธุรกิจออนไลน์ เข้ามาร่วมเสริมทัพความแข็งแกร่งด้านธุรกิจให้กับดิไอคอน กรุ๊ป ตามรอยผู้บริหารหนุ่มนักแสดงรุ่นพี่และพิธีกรมากฝีมือ “บอสกันต์” กันต์ กันตถาวร ที่ดูแลงานด้านสื่อสารมวลชน เพื่อรุกตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

 

“ในปี 2566 ดิไอคอน กรุ๊ป ได้ใช้งบโฆษณากว่า 500 ล้านบาท โดยปูพรมทั้งสื่อ Online  OnTV และ Out of Home ครอบคลุมสื่อโฆษณาทุกประเภท อาทิ ป้ายบิลบอร์ด ป้ายบนรถโดยสารประจำทาง ป้ายบนอาคารสูง อาคารใบหยก อาคารสาทรยูนิค และป้ายสื่อดิจิตอลทั่วประเทศ เพื่อตอกย้ำสร้างการรับรู้ และความเชื่อมั่น ให้กับผู้บริโภคในกลุ่มอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้แบรนด์ BOOM และใช้งบโฆษณาสำหรับเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว “ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม” เซรั่มหน้ากระจก มากกว่า 150 ล้านบาทครอบคลุมสื่อโฆษณาทุกประเภท โดยคาดว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกลุ่ม Skin Care ของบริษัทจะเป็นสินค้าในกลุ่ม S-Curve ที่มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทัดเทียมกับผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารเสริมสุขภาพที่มียอดขายมากกว่าร้อยละ 80 ของยอดขายรวมทั้งหมดในปัจจุบัน” วรัตน์พลกล่าว

 

นอกจากนี้ ภายในงาน “iCONNEXT” ยังได้มีกิจกรรมระดมทุนรับบริจาคจากนักธุรกิจที่มาร่วมงาน เพื่อสนับสนุน “มูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย” ที่มีนายอานันท์ ปันยารชุน เป็นประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,462,576 .60 บาท  โดยได้รับเกียรติ จาก ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เป็นตัวแทนการรับมอบ เพื่อร่วมผลักดันและรณรงค์เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะปัญหาฝุ่นควันขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพของคนไทย ตามปณิธาน “สำเร็จแล้วให้ ได้แล้วแบ่งปัน”