วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
LIFESTYLE

ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัว “เฟอร์รารี่ PUROSANGUE” สุดยอดยนตรกรรมแห่งประวัติศาสตร์ในโอกาสครบรอบ 75 ปี แบรนด์ม้าลำพอง 

 

นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ในวาระครบรอบ 75 ปี ของแบรนด์ม้าลำพองสู่เวทียนตรกรรมระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการรังสรรค์รถเฟอร์รารี่ Purosangue (พูโรซังเกว้) ซูเปอร์คาร์ที่รวบรวมสมรรถนะอันโดดเด่นเข้ากับความสะดวกสบาย ได้พุ่งทะยานจากเมืองมาราเนลโล เพื่อเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทยเป็นแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมกัน 7 ประเทศ อาทิ ไทย เกาหลีใต้ เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย โดย คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมพาสาวกเฟอร์รารี่ได้ร่วมชื่นชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิดในงาน “Ferrari Purosangue Southeast Asia Premiere”

 

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า  “นับตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง ผู้คนทั่วโลกกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้กลับมาจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยเชิญเจ้าของรถเฟอร์รารี่ และแขกผู้มีเกียรติที่หลงใหลในม้าลำพองมาร่วมงานเผยโฉม เฟอร์รารี่ Purosangue อย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งคาวาลลิโนฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประเทศไทยเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้เปิดตัวรถรุ่นนี้เป็นที่แรก และในโอกาสครบรอบ 75  ปี แห่งความเป็นผู้นำในการค้นคว้าพัฒนา เฟอร์รารี่ได้รังสรรค์ยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดที่ไม่เหมือนใครขึ้นสู่เวทีโลก ไม่เพียงสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม สุนทรียภาพในการขับขี่ และความสะดวกสบาย ที่หล่อหลอมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบเท่านั้น ทว่ายังเปี่ยมด้วยดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ของม้าลำพอง ซึ่งเป็นเหตุผลที่ชื่อ Purosangue ซึ่งในภาษาอิตาลีแปลว่า “พันธุ์แท้” ถูกนำมาใช้นั่นเอง”

 

“นอกจากนี้ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ เฟอร์รารี่ Purosangue เป็นรถอเนกประสงค์ที่ผสมผสานความสะดวกสบายเหนือระดับเข้ากับสมรรถนะอันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่และความเพลิดเพลินในการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สะท้อนดีเอ็นเอของม้าลำพองให้กลายเป็นยนตรกรรมที่ไม่เพียงแสดงความตื่นตาตื่นใจของมาราเนลโลให้โลกได้ประจักษ์ แต่ยังรวมถึงโลกยานยนต์ทั้งหมดอีกด้วย”

 

เฟอร์รารี่ Purosangue เป็นรถสปอร์ตแบบ 4 ประตู 4 ที่นั่ง ที่สร้างบรรทัดฐานใหม่แห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ด้วยเครื่องยนต์แบบ V12 วางกลางลำด้านหน้า อันเลื่องชื่อของมาราเนลโล ด้วยพละกำลังถึง 725 แรงม้า โดดเด่นด้วยเสียงคำรามอันน่าหลงใหลของเครื่องยนต์เฟอร์รารี่ ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่รถยนต์เฟอร์รารี่ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ เฟอร์รารี่ Purosangue เป็นยนตรกรรมแบบ 4 ประตู 4 ที่นั่ง ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในกลุ่ม

 

ม้าลำพองรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ผสานเข้ากับสุนทรียะของรถสปอร์ต GT อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว ประสานกลมกลืนกับห้องโดยสารที่สะดวกสบาย โอ่อ่า พร้อมความสะดวกสบายตามแบบฉบับของรถเฟอร์รารี่ 4 ที่นั่ง ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางมอบความรู้สึกราวกับห้องนั่งเล่นที่หรูหรา และโฉบเฉี่ยวแบบสุดขั้ว พร้อมติดตั้งเบาะนั่งไฟฟ้าแบบทำความร้อนได้ทั้ง 4 ที่นั่ง รวมทั้งมีที่เก็บสัมภาระท้ายรถขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เฟอร์รารี่เคยผลิตออกมา นอกจากนี้เบาะหลังยังสามารถพับได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใส่สัมภาระอีกด้วย

 

เฟอร์รารี่ Purosangue มี Warranty ฟรี 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และยังสามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี พร้อมทั้งการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดฟรี 5 ปี การดูแลบำรุงรักษาตามระยะทางฟรี 7 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือมาตรฐานจากมาราเนลโล ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพและความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่

 

เตรียมสัมผัสสมรรถนะและรูปโฉมสุดโดดเด่นที่ยากจะเทียบเคียงของเฟอร์รารี่ Purosangue ได้เร็วๆ นี้ ณ โชว์รูมคาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 319 6109 หรือ www.bangkok.ferraridealers.com