วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
BUSINESS

JKN-CNBC ยอดวิวพุ่ง ครองใจนักลงทุนคนรุ่นใหม่

 

นายรัชชพล เหล่าวานิช บรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์เศรษฐกิจและการลงทุน JKN-CNBC เปิดเผยถึง เสียงตอบรับจากผู้ชมกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักลงทุนและคนที่สนใจในเรื่องข่าวสารด้านเศรษฐกิจและการลงทุนเริ่มมีแนวโน้มที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจ หลังจากที่สถานีได้มีการเผยแพร่และออกอากาศรายการต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเต็มรูปแบบมาตั้งแต่ราวกลางปีที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ จากตัวเลขผู้รับชมผ่าน แพลตฟอร์ม IPTV ของ 3BB มียอดผู้ชมในเดือนมีนาคมสูงถึง 1,641,592 คน สูงกว่าในเดือนกุมภาพันธ์ ที่มียอดผู้ชม 1,362,888 คน แต่ยังต่ำกว่ายอดสูงสุดในเดือนมกราคมที่มียอดผู้ชมสูงถึง 1,771,550  คน อยู่ในอันดับ 3 ของสถานีข่าวและเศรษฐกิจบนแพลตฟอร์มนี้ รองจาก CNN International และ BBC News

 

ในขณะเดียวกันยอดผู้ชมผ่านแพลตฟอร์ม AIS Play ก็มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น โดยมียอดผู้ชมเฉลี่ยต่อวันสูงถึง 149,504 ราย เทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ที่มียอดผู้ชมราว 111,005 ราย และที่สำคัญผู้ชมเริ่มรับชมผ่าน กล่องรับสัญญาณของ AIS Play เพิ่มมากขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์ที่มีราว 85,804 ราย เพิ่มขึ้นเป็น 120,979 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ชมเริ่มมีการติดตามรายการแบบต่อเนื่องเป็นประจำมากขึ้น จากเดิมที่อาจจะติดตามผ่านแอปพลิเคชันของ AIS Play

 

“เราเริ่มเข้าไปอยู่ในตำแหน่งครองใจของผู้ชมที่สนใจข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจและการลงทุนมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งนอกเหนือจากคุณภาพของข่าวสารที่เรานำเสนอตามมาตรฐานสากลของ CNBC แล้ว อาจจะมีผลมาจาก สถานการณ์ความผัวผวนด้านเศรษฐกิจที่ทำให้คนตื่นตัว และสนใจติดตามข้อมูลข่าวสารด้านนี้มากขึ้น”

 

นายรัชชพล ยังเปิดเผยอีกว่า ในช่วงของการเลือกตั้ง สถานียังได้จัดโปรแกรมพิเศษ “Your Money Your Vote” เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาพรรคการเมืองส่งตัวแทนของพรรคมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับนโยบายด้านเศรษฐกิจของแต่ละพรรค โดยเริ่มเผยแพร่และออกอากาศมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในรายการ “คุยให้สว่าง”  The CNBC Conversation ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 17:30-18:20 น.