วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
ENTERTAINMENT

ผลงานการันตี ซีรีส์ “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” คว้ารางวัล “ละครสร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม” ในงาน “พิฆเนศวร” ครั้งที่ 11 แปลน รัฐวิทย์” นักแสดงนำ ยกเครดิตให้คนเบื้องหลัง “ทีวี ธันเดอร์”

 

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจ เมื่อซีรีส์สะท้อนปัญหาสังคมชื่อดัง “JunkMail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้รับประทานรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ พิฆเนศวร ประจำปี 2566 รางวัลละครสร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม งานนี้นักแสดงรุ่นใหม่แต่มากไปด้วยฝีมืออย่าง “แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์” ที่มารับบทนำ “ยีน” นักจิตวิทยาในเรื่อง ขอยกเครดิตให้กับทีมงานและผู้จัดฯ “ทีวี ธันเดอร์” ที่ผลิตซีรีส์งานดีสู่สังคม

 

“ดีใจครับ ผมกับนักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจกันมาก พอได้รับรางวัลก็ถือว่าประสบความสำเร็จ สำหรับ Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด เป็นซีรีส์ที่แฝงไปด้วยข้อคิดและคติเตือนใจเต็มไปหมดเลย สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์มันคือสิ่งที่เราเห็นบ่อยในสังคมไทย บางจุดก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ถ้าใครที่ได้ดูอาจจะได้แนวทางในการแก้ไข น่าจะได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อยจากเรื่องนี้ อย่างเรื่องการบูลลี่ที่ทีมงานและนักแสดงตั้งใจนำเสนอออกไปนั้น ผมรู้สึกว่ามันจับต้องได้ แล้วสามารถแก้ไขได้ โดยเริ่มจากสถาบันครอบครัวไม่ต้องพึ่งอะไรมากมาย เริ่มต้นที่ครอบครัวสั่งสอนใส่ใจบุตรหลาน”

 

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งในละครสร้างสรรค์สังคม อยากจะฝากอะไรถึงสังคมอีกบ้าง “ผมว่าพื้นฐานของทุกคน แค่เรารู้สึกว่าต้องเป็นคนดีในสังคม เริ่มจากตัวเราก่อน ถ้าทุกคนเริ่มจากตัวเองมันก็จะขยายขึ้นไปเป็นสังคมที่ดีได้ อะไรที่ไม่ชอบให้คนอื่นทํากับเรา เราก็แค่อย่าทํากับคนอื่น เริ่มต้นที่ตัวเราเป็นการเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ครับ”

 

นอกจากนี้ “แปลน-รัฐวิทย์” ยังได้พูดถึงการทำงานในฐานะนักแสดงภายใต้สังกัด “ทีวี ธันเดอร์” ผู้จัดซีรีส์เรื่องดัง “ผมเคยร่วมงานกับทางทีวีธันเดอร์มาแล้ว รู้สึกว่าเป็นทีมงานที่เป็นกันเอง ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดของการทำงาน เรียกว่าทำงานกันแบบมืออาชีพแล้ว ก็พร้อมซัพพอร์ตนักแสดงทุกๆ คน ไม่ใช่แค่ผม ทุกครั้งที่ได้ทำงานกับทีวีธันเดอร์ จะรู้สึกประทับใจแฮปปี้แล้ว ก็อบอุ่นมากๆ ครับ”