วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
LIFESTYLE

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ รวมเคล็ดลับเก็บเนื้อสัตว์ ให้สดใหม่อยู่ได้นาน 

 

สำหรับคนที่ชอบทำกับข้าวหรือเข้าครัวบ่อยๆ ไม่รู้เรื่องนี้ไม่ได้แล้ว สำหรับเคล็ดลับถนอมเนื้อสัตว์ให้อยู่ได้นานคงสภาพดีพร้อมนำออกมาใช้อยู่เสมอ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ จึงมีวิธีเก็บเนื้อสัตว์มาฝากทั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ และอาหารทะเล ซึ่งการเก็บที่ถูกวิธีนอกจากจะคงความสดช่วยให้เนื้อสัตว์อยู่ได้นานแล้ว ยังช่วยลดแบคทีเรีย ยีสต์ เชื้อรา และชะลอการทำงานของเอนไซน์เพื่อคงความสดของเนื้อสัตว์ให้อยู่ได้นานขึ้นอีกด้วย

 

  • เนื้อหมู อันดับแรกต้องเลือกซื้อเนื้อหมูที่สดใหม่ ไม่มีกลิ่น สีแดงอมชมพู กดแล้วเนื้อไม่บุ๋มตามนิ้ว ควรทำความสะอาดให้ดีก่อนเก็บด้วยการนำเกลือมาถูให้ทั่วเนื้อหมูเพื่อกำจัดคราบเมือกออกให้สะอาด และความเค็มยังช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ปะปนมาบนเนื้อหมูได้ด้วย ก่อนเก็บล้างให้สะอาดพักไว้สักครู่แล้วเก็บในกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดมิดชิด หรือถุงซิปล็อกสุญญากาศไล่อากาศออกให้หมดจนถุงแนบสนิทไปกับเนื้อหมูแล้วปิดถุงให้แน่น เนื้อหมูสดสามารถแช่ช่องฟรีซได้นาน 3 เดือน ส่วนหมูสับสามารถอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

 

  • เนื้อวัว วิธีการเก็บเนื้อวัวคล้ายกับการเก็บเนื้อหมู ก่อนเก็บล้างให้สะอาดแล้วซับให้แห้ง เก็บในกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดสนิทมิดชิด หรือใส่ถุงซิปล็อกไล่อากาศออกให้หมดแล้วปิดให้สนิท ถ้าแช่ช่องธรรมดาอยู่ได้นาน 3-4 วัน แต่ถ้าแช่ในช่องฟรีซอยู่ได้นาน 4-6 เดือน ส่วนถ้าเป็นเนื้อบดเก็บในช่องแช่แข็งได้นาน 3-4 เดือน

 

  • เนื้อไก่, สัตว์ปีก เลือกเนื้อสัตว์ที่สดใหม่ เช่น เนื้อไก่ต้องมีสีอมชมพู หนังสีขาว ไม่มีกลิ่น ไม่มีเมือก ก่อนเก็บล้างให้สะอาดด้วยวิธีเดียวกับเนื้อหมู เก็บในกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดมิดชิดหรือถุงซิปล็อก ซึ่งสัตว์ปีกสามารถเก็บในช่องแช่แข็งได้นาน 6 เดือนถึง 1 ปี โดยยังคงความสดคุณภาพไม่ลดลง แต่ถ้าเป็นชิ้นส่วน เช่น หน้าอก ปีก น่อง จะสามารถเก็บได้นาน 9 เดือน ส่วนถ้าเป็นไก่บดหรือเครื่องในเก็บได้นาน 3-4 เดือน

 

  • อาหารทะเล ปลา กุ้ง และปลาหมึก ล้างให้สะอาดแล้วซับให้แห้งก่อนใส่กล่องเก็บอาหาร หรือถุงซิปล็อก หากอยากกินในมื้อถัดไปให้แช่ไว้ในช่องธรรมดา แต่ถ้าเก็บไว้กินวันอื่นให้แช่ช่องฟรีซ ส่วนปูควรนึ่งให้สุกก่อนเก็บในกล่องที่มีฝาปิดมิดชิดและแช่ไว้ในช่องธรรมดา ส่วนหอยสดเก็บในภาชนะแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดคลุมเก็บในช่องธรรมดา หรือล้างให้สะอาดแล้วแช่น้ำไว้สักพักซับให้แห้งก่อนเก็บใส่ถุงซิปล็อกแช่ไว้ในช่องฟรีซ ระยะเวลาการเก็บถ้าเป็นปลาไม่ติดมันอยู่ได้นาน 6-8 เดือน แต่ถ้าเป็นปลาที่มีไขมันอย่าง ปลาแซลมอน แช่ได้ 2-3 เดือนเท่านั้น ในส่วนกุ้งและหอยแช่แข็งเก็บได้นาน 3-6 เดือน อาหารทะเลปรุงสุกเก็บได้ 4-6 เดือน อาหารทะเลหากนำออกมาละลายน้ำแข็งแล้วไม่ควรนำกลับไปแช่ใหม่เพราะทำให้ความสดหายไปและเสียได้ง่าย

 

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ พร้อมเสิร์ฟอาหารสดเกรดพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างดีทั้งในไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์และอาหารทะเลนำเข้าที่การันตีว่าปลอดภัยได้มาตรฐาน พร้อมบริการ Gourmet Food Specialist ที่ช่วยเลือกสินค้าได้ตามสั่งตรงตามใจ สามารถระบุความต้องการได้ว่าอยากได้เนื้อแบบไหน (Note to Picker) และ You Hunt We Cook อาหารพร้อมทาน หากอยากกินแบบไหนก็สามารถสั่งได้ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ พร้อมบริการส่งให้ถึงที่

 

ช้อปผ่านแอฟกูร์เมต์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันนี้ – 15 ก.พ. 2567 รับส่วนลด 200 บาท  กูร์เมต์ มาร์เก็ต ที่สุดเรื่องคุณภาพ สด ใหม่ จากทุกมุมโลก คลิก http://gourmet.link/gyXG3

 

ลูกค้าใหม่ ส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำ ส่งไว ใน 1 ชม., สำหรับลูกค้าปัจจุบัน ส่งฟรี! จัดส่งด่วนใน 1 ชั่วโมง เมื่อช้อปสินค้าครบ 2,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ, จัดส่งทั่วประเทศฟรี เมื่อช้อปสินค้าครบ 1,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ ตั้งแต่วันนี้  – 31 ธันวาคม  2566