วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
BUSINESS

เซ็นทารา อุบลปักหมุดเมืองใหญ่ศูนย์กลางอีสานตอนใต้ ขึ้นแท่นโรงแรมหรู และ Hub of Lifestyle ที่ดีที่สุด ชูอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านงานดีไซน์และศิลปะ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

 

เซ็นทรัลพัฒนา เดินหน้าต่อยอดโครงการมิกซ์ยูสดังเช่นที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนา “เซ็นทรัล โคราช” โครงการมิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน โดยเตรียมประกาศเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูส “เซ็นทรัล อุบล” ปักหมุดเป็นศูนย์กลางแห่งการใช้ชีวิต พร้อมยกระดับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของภูมิภาคอีสานตอนใต้ ด้วยองค์ประกอบภายในโครงการที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ทั้ง 360 องศา ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล, คอนโด ESCENT และจิ๊กซอว์ล่าสุดคือ “โรงแรมเซ็นทารา อุบล” ที่เปิดให้บริการแล้วอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ยังมีแผนเตรียมเปิดโรงแรมเซ็นทารา อยุธยา ในเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย ในปี 2566 นี้โรงแรมในเครือเซ็นทรัลพัฒนาจะเปิดครบทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่ Centara, Centara One และ GO! Hotel รวมทั้งสิ้น 10 แห่ง 1,600 ห้อง

 

ภูมิ จิราธิวัฒน์ Head of Hotel Property บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “โรงแรมเซ็นทารา อุบล พัฒนาขึ้นภายใต้มาตรฐานระดับนานาชาติ เพื่อยกระดับเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดของจังหวัดอุบลราชธานี พร้อม Full-Scale Service ที่มีทั้งห้องพัก, พื้นที่ห้องประชุม และห้องจัดเลี้ยง ตอบโจทย์ทุกจุดประสงค์และทุกไลฟ์สไตล์ของนักเดินทาง เน้นจุดเด่นของห้องพักพร้อม Day Bed ให้เข้าพักได้ถึง 3 ท่าน รวมถึงห้องอาหาร ‘House of Kin’ – all day family dining ที่ได้ผสมผสานวัตถุดิบชั้นนำของจังหวัดอุบลราชธานีเข้ากับวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม รังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษให้กับทุกท่าน นอกจากนั้น ยังมีร้านกาแฟ GODFATHER และบาร์ TEENS OF THAILAND มาให้บริการถึงที่ โดยเราหวังว่าโรงแรมเซ็นทารา อุบลจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและสร้างความสุขให้กับจังหวัดอุบลราชธานี รวมถึงนักเดินทางจากจังหวัดใกล้เคียงทั้งศรีสะเกษ, สุรินทร์, อำนาจเจริญ และยโสธร และเพื่อนบ้านจาก สปป.ลาว และ เวียดนามอีกด้วย”

 

สุรางค์ จิรัฐิติกาลโชติ Head of Hotel Development บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เราตั้งใจพัฒนาโรงแรมเซ็นทารา อุล ให้เป็น Top of Mind Destination ของจังหวัดและศูนย์กลางของอีสานตอนใต้ โดยนอกจากจะเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดยังเป็น ‘ห้องรับแขก’ ที่ยินดีต้อนรับผู้คนทั้งในจังหวัดและประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการนำเอกลักษณ์ท้องถิ่นของจังหวัดอุบลและภาคอีสานมาร้อยเรียงเรื่องราวผ่านงานดีไซน์และงานศิลปะที่นำเสนอในพื้นที่และมุมต่างๆ ของโรงแรม ทั้งในห้องพัก, โถงล็อบบี้โรงแรมและพื้นที่หน้าลิฟท์แต่ละชั้นที่ได้มีการจัดวางผลงาน Art Piece ดึงเอา Local Essence มานำเสนออย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังให้ความสำคัญในด้าน Local Engagement ด้วยการคัดสรรวัสดุและวัตถุดิบท้องถิ่น รวมไปถึงการจ้างงานผู้คนในจังหวัด โดยหวังช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ให้จังหวัดอุบลราชธานีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่โดดเด่นของภาคอีสาน”

 

จุดเด่นของโรงแรม “เซ็นทารา อุบล” จุดหมายปลายทางแบบ All-In-One ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักเดินทางทั้งสำหรับผู้ที่มาท่องเที่ยว พักผ่อน และติดต่อธุรกิจ

 

โลเคชั่นติดศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล: ห่างจากสนามบินนานาชาติอุบลราชธานีเพียง 6.5 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที อีกทั้งยังเชื่อมต่อไปยังสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในบริเวณใกล้เคียง ได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องพักหรู อยู่อย่างมีสไตล์: ห้องพัก 3 แบบ ทั้งแบบ Deluxe, Premium Deluxe และ Premium Deluxe Suite รวมกว่า 160 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 29 ถึง 47 ตร.ม. มีเตียงนอนเล่นแบบ Daybed เพื่อรองรับผู้เข้าพักเพื่อพักผ่อนแบบสบายได้มากถึง 3 คน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน โต๊ะเอนกประสงค์ ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและทานอาหาร รวมถึงชุดอุปกรณ์รับประทานอาหารที่มีมาให้พร้อมในห้องพัก รวมถึงระเบียงส่วนตัว พร้อมวิวสระว่ายน้ำ วิวสวน และวิวเมือง ตกแต่งอย่างมีสไตล์ อบอุ่น และ ทันสมัย แต่แฝงด้วยศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันโดดเด่นของชาวอุบลและอีสานตอนใต้

 

พักผ่อนกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย : อาทิ สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สวยงาม และ ฟิตเนส Cenfit ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมพื้นที่โซน PET FRIENDLY เอาใจคนรักสัตว์ที่บริเวณสวนของโรงแรม

 

มิติใหม่ Dine & Drink : มอบประสบการณ์และไลฟ์สไตล์การกินดื่มในรูปแบบใหม่ที่คาดไม่ถึง (Unexpected Experiences)

 

 • ตั้งแต่การทานอาหารที่ ‘House of Kin Ubon’ ร้านอาหารที่เป็น Favorite Family Restaurant ของทุกคนในครอบครัว พร้อมเสิร์ฟด้วย all-day dining ผสมผสาน Local ingredients ซึ่งเป็นการยกระดับวัตถุดิบอาหารท้องถิ่นของอุบลที่นำมารังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่อร่อยและ ลงตัว โดยเชฟวัช วัชระ สุทธิวงศ์ Executive Chef พร้อมเตรียมเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ Weekend Buffet & Brunch
 • ครั้งแรกกับการร่วม Co-Create with Local Hero อย่างคาเฟ่ ‘GODFATHER COFFEE’ คาเฟ่สุดคูลแห่งอีสาน นำโดย คุณชิน ธีระพงษ์ ดำรงอัครวิวัฒน์ ซึ่งเป็น Head of Barista ประจำสาขาอุบลราชธานี ที่มาร่วมรังสรรค์เมนูกาแฟสุดพิเศษ ในบรรยากาศ Temporary & Metro Café
 • พักผ่อนช่วงค่ำคืนที่จินบาร์ ‘TEENS OF THAILAND’ พร้อมเครื่องดื่มที่รังสรรค์มาพิเศษเพื่อโรงแรมเซ็นทารา อุบล รวมถึงเมนู Izakaya อีสานที่ไม่เหมือนใคร เช่น เมี่ยงปลาทอดเสียบไม้, ท้องปลาแซลมอนทอด แจ่วพอนสึ, อีสาน hotdog และของย่างอีกกว่า 10 ชนิด
 • ตอบโจทย์การทำงาน งานจัดเลี้ยง และงานสัมมนา เซ็นทารา อุบล ยังมีพื้นที่จัดงานในส่วนกลางของโรงแรม รวมถึงห้องประชุมและอบรมสัมนา จำนวน 3 ห้อง และห้องแกรนด์บอลรูม ขนาดกว่า 297 ตร.ม. เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับงานแต่งงาน การประชุม สัมมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ พร้อมรองรับในทุกโอกาสพิเศษ ด้วยสถานที่ที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

 

เปิดแนวคิดการดีไซน์ “เซ็นทารา อุบล” โรงแรมที่มีกลิ่นอายอุบลและอีสานซ่อนอยู่ในทุกมุม

 

เซ็นทารา อุบล กับแนวคิดในการเลือกวัสดุและสีที่มีความเฉพาะตัวของ “ก้อนอิฐ” หนึ่งในวัสดุที่อยู่คู่กับสถาปัตยกรรมไทยมาช้านาน โดยเฉพาะในภาคอีสาน เกิดจากการนำดินแดงผสมกับแกลบเผาไฟเพื่อให้กลายเป็นก้อน เชื่อมประสานกันด้วยปูน มีความแข็งแรง และเรียงก่อเป็นรูปได้หลากหลาย ซึ่งก้อนอิฐทุกก้อนที่นำมาเรียงรังสรรค์เป็นเซ็นทารา อุบล ล้วนเป็นฝีมือของช่างพื้นเมืองทั้งสิ้น

 

การตกแต่งโรงแรมเซ็นทารา อุบล เลือกใช้งานหัตถกรรมของชาวอุบลและชาวอีสาน นับตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงโรงแรมจนก้าวสุดท้ายก่อนเดินทางกลับ อาทิ ผ้าฝ้ายและผ้าไหมลวดลายเฉพาะถิ่น โดยเฉพาะ “ลายกาบบัว” ซึ่งเป็นลายผ้าเฉพาะของจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมพบกับความปราณีตของงานจักรสานด้วยวัสดุจากธรรมชาติ และงานประติมากรรมอันโดดเด่น ที่ออกแบบให้เป็น Masterpiece หนึ่งเดียวในโลก เพื่อให้โรงแรมแห่งนี้มีกลิ่นอายของความเป็นชุมชนท้องถิ่นอย่างลงตัว อาทิ

 

 • บริเวณโถงล็อบบี้: ผลงาน “ผ้าทอเส้นสายนที โขง ชี มูล” ศิลปะขนาดใหญ่ที่จำลองเส้นสายของด้ายผ้าฝ้ายบนกี่ทอผ้า หรือหูกขนาดใหญ่ ที่บรรจงทอเป็นลวดลายของ “เมืองสายนที โขง ชี มูล” และ ประติมากรรมที่รังสรรค์โดยธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก “สามพันโบก”
 • โถงหน้าลิฟท์ชั้น 1: ผลงานศิลปะคอลลาจ “ผ้าทอมือ” ที่นำเอาผ้าพื้นเมืองลวดลายต่างๆ อันทรงคุณค่าด้วยภูมิปัญญาชาวอีสานมาประกอบกัน เช่น ลายกาบบัว ลายหางกระรอก ลายน้ำไหล ลายขันหมากเบ็ง และ ลายกระจับหม่อง เป็นต้น
 • โถงหน้าลิฟท์ชั้น 2 : ผลงาน “เหล็กดัดลายยุคก่อนประวัติศาสตร์” จำลองลวดลายของภาพเขียนสีอายุกว่า 4,000 ปี ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
 • โถงหน้าลิฟท์ชั้น 3 : ผลงาน “ประติมากรรมก้อนหิน” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความโค้งมนของก้อนหินที่ผ่านการรังสรรค์โดยสายน้ำในลุ่มแม่น้ำโขง
 • โถงหน้าลิฟท์ชั้น 4 : ผลงาน “กระด้งวิถีอีสาน” ที่นับเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่น นำมาผสมผสานกับผ้าทอมือลวดลายต่างๆ ให้ออกมาเป็นผลงานประติมากรรมตกแต่งผนัง
 • โถงหน้าลิฟท์ชั้น 5 : ผลงาน “กระสวย” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทอผ้ามา มีหน้าที่ส่งเส้นด้ายพุ่งเข้าไปในด้ายเส้นยืนที่ขึงอยู่บนกี่ หรือหูกทอผ้า โดยหยิบยกมายึดโยงกับเส้นสายกลายเป็นผลงานที่แปลกใหม่
 • โถงหน้าลิฟท์ชั้น 6 : ผลงาน “ต้นเทียนพรรษา” แรงบันดาลใจจากงานประเพณี “แห่เทียนเข้าพรรษา” อันเป็นการหลอมรวมจิตศรัทธาของชาวอุบล รวมเป็นต้นเทียนขนาดใหญ่ ที่ผ่านการแกะสลักด้วยความวิจิตรงดงาม

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษและจองห้องพัก สามารถสอบถามได้ที่เว็บไซต์

 • https://www.centarahotelsresorts.com/centara/cub หรือ โทร 045-319-556

 

โปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัว

 • ฉลองเปิดให้บริการของโรงแรมเซ็นทารา อุบล ด้วยข้อเสนอราคาห้องพักสุดพิเศษ และสิทธิประโยชน์มากมาย โดยห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 2,555 บาทต่อคืน รวมถึงเครดิตโรงแรมเพื่อใช้จ่ายระหว่างเข้าพักที่ 555 บาทต่อวัน และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ลูกค้าสามารถจองข้อเสนอสุดพิเศษนี้ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน 2566 สำหรับการเข้าพักภายใน 30 มิถุนายน 2566
 • สมาชิก The 1 รับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย โดยลูกค้าสามารถสะสมคะแนน The 1 จากทุกการใช้จ่ายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล รวมถึงเซ็นทรัล อุบล เพื่อนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นของรางวัล, ส่วนลด, คูปองแทนเงินสด และอื่นๆ ได้อีกมากมาย เมื่อซื้อสินค้าที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลและพันธมิตรที่ร่วมรายการ ทั้งนี้ สามารถสมัครสมาชิก The 1 ได้ฟรี โดยไม่มีค่าสมัครใดๆ ได้ที่ https://www.the1.co.th/membership