วันจันทร์, มิถุนายน 17, 2024
BUSINESS

พาราไดซ์ พาร์ค ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้าน ปรับโฉม  พร้อมผนึก โรงพยาบาลรามาธิบดี สร้างมิติใหม่ เปิด Rama Health Space@ Paradise Park  ตอกย้ำคอนเซปต์ Shopping Center with Health & Wellness

 

นายไกรวิน ศรีไกรวิน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การรีโนเวท พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ครั้งนี้ ถือเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ในรอบ 13 ปี หลังจากต่อสัญญาเช่าที่ดิน 20 ปี กับบริษัท เอส.เอส.เรียล (สวนหลวง) จำกัด พร้อมปรับกลยุทธ์และแนวคิดใหม่ทั้งศูนย์การค้าฯ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่า

 

ท่ามกลางการแข่งขันและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พาราไดซ์ พาร์ค ไม่หยุดที่จะพัฒนาและหาสิ่งใหม่มาเติมเต็ม พร้อมสร้างจุดขายและมิติใหม่ให้แก่ธุรกิจค้าปลีกในย่านศรีนครินทร์และบริเวณใกล้เคียง ด้วยการปรับโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ Shopping Center with Health & Wellness ด้วยการเติมเต็มสิ่งที่ลูกค้ามองหา คือ “สุขภาพ” จากการศึกษาข้อมูลถึงพฤติกรรมความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า รวมทั้งสำรวจประชาชนที่อยู่รอบ ๆ พื้นที่ พบว่าจากผลกระทบของโควิด-19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ตระหนัก และหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพร่างกายและสุขภาพใจมากขึ้น ทั้งดูแลเรื่องอาหารการกินที่มีประโยชน์ หรือการพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูแลและป้องกันการเจ็บป่วย ตลอดจนเรื่องความสวยความงาม ขณะเดียวกันเรายังเป็นศูนย์การค้าฯ ที่เติมเต็มความสุขทุกคนในครอบครัว เป็นแหล่งพบปะ และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ

 

นอกจากนี้ เรายังได้เปรียบในด้านทำเลที่ตั้ง ซึ่งถนนศรีนครินทร์ เป็นทำเลศักยภาพของกรุงเทพฝั่งตะวันออกเป็นเส้นทางเชื่อมต่อมายังกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ และยังเชื่อมต่อไปย่านที่อยู่อาศัยสำคัญ เช่น บางกะปิ พัฒนาการ และบางนา ส่วนพื้นที่โดยรอบระยะ 5 กิโลเมตร มีประชาชกร 500,000 คน และประชากรในสังคมออนไลน์อยู่ที่ 1,000,000 คน นอกจากนี้ เต็มไปด้วยโครงการอสังหาริมทรัพย์ คอนโดมิเนียม หมู่บ้าน โรงเรียน และมหาวิทยาลัย รวมทั้งเชื่อมต่อโครงข่ายเส้นทางคมนาคมหลักของกรุงเทพฯ หลัก ๆ อย่าง รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ซึ่งจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2566 อีกทั้งเชื่อมต่อไปยัง โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม Airport Rail Link และสถานีรถไฟสายตะวันออก ซึ่งคาดว่าหากการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้เสร็จ น่าจะเพิ่มทราฟฟิคให้กับศูนย์การค้าฯ รวมทั้งรองรับกลุ่มลูกค้าใหม่ได้อย่างดี

 

นายสมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า เราต้องการสร้างโอกาสใหม่ ๆ พร้อมความแตกต่างที่โดดเด่น โดยทุ่มงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท ปรับโฉมบนพื้นที่รวมกว่า 84,000 ตารางเมตร พร้อมเชื่อมโยงการบริการด้านสุขภาพ Health & Wellness แบบองค์รวม ทั้งการสร้างเสริม ป้องกัน ดูแล รักษา บำบัด ฟื้นฟู ที่ใหญ่ที่สุดในย่านศรีนครินทร์ โดยผนึกพันธมิตรรายใหญ่อย่าง โรงพยาบาลรามาธิบดี มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ด้วยการจัดตั้งศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาล Rama Health Space @Paradise Park บริเวณชั้น 3 เพื่อให้ประชาชนในย่านศรีนครินทร์และพื้นที่ใกล้เคียง ได้เข้าถึงการดูแลสุขภาพและการบริการแพทย์ที่ครบวงจร โดยไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง นอกจากนี้เรายังเพิ่มเติมร้านค้าและบริการที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงามครบวงจร อาทิ ร้านอาหารและร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ และคลินิกเฉพาะทาง เป็นต้น

 

ขณะเดียวกันยังตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ กับการสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกกลุ่มไม่ว่า อิ่มอร่อยกับ Dining Paradise ศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านอร่อย ๆ ชื่อดังมากมาย ทั้งเสรีมาร์เก็ต และซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ สนุกกับการเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคุณกับ Lifestyle Paradise พบกับร้านค้ามากมายกว่า 70 ร้าน ให้คุณได้เลือกสรร ทั้งแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และความงาม หรือเพิ่มความสุขให้คนรักบ้านกับ Home & Creative Living Solution ด้วยทั้งสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านจากร้านชั้นนำ และยังเป็นศูนย์รวม Digital & IT Solution ครบทุกเรื่องกับสินค้าด้านเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์ มือถือ และแกดเจ็ตแบรนด์ชั้นนำ ขณะเดียวกันยังมี Luxurious Accessories แหล่งรวมร้านทองและเครื่องประดับ รวมทั้ง Bank & Insurance Services ที่รวบรวมสถาบันการเงินชั้นนำที่ให้บริการอย่างครบครัน และ Education Paradise พบกับสถาบันกวดวิชาชื่อดังและสถาบันสอนภาษา กว่า 30 สถาบัน นอกจากเรายังจัดกิจกรรมอีเว้นท์ ในทุก ๆ เดือน รวมทั้งกิจกรรมที่รองรับกลุ่มสังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) ให้มาร่วมพบปะพูดคุย และเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่สร้างความผ่อนคลายร่วมกันในวันว่างอีกด้วย

 

“คาดว่าการรีโนเวทครั้งนี้ จะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาส 4 พร้อมกับ Grand Opening เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ผมมั่นใจว่า พาราไดซ์ พาร์ค จะเป็นพื้นที่ที่เติมเต็มการใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ตอบโจทย์ในเรื่องกินดี อยู่ดี สุขภาพดี และยังเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่รองรับทุกกิจกรรมและกลุ่มสังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) รวมทั้งการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) และลูกค้าที่มาใช้บริการสามารถลงที่สถานี สวนหลวง ร.9”

 

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง Rama Health Space @ Paradise Park ว่า นับว่าเป็นระยะกว่า 58 ปี ที่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มุ่งเน้นการให้บริการทางการแพทย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญของเรา นับว่าเป็นโอกาสอันดียิ่งที่จะได้ทำการขยายรูปแบบการรักษาพยาบาลออกไปยังส่วนต่าง ๆ ยังภายนอกพื้นที่ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ในชื่อ “Rama Health Space” โดยวัตถุประสงค์สำคัญในการจัดสร้าง Rama Health Space @ Paradise Park นั้น ต้องการให้มีการจัดตั้งศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในการเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ประชาชนในทุกช่วงอายุ อีกทั้งยังต้องการให้ประชนชนได้เข้าถึงการรับบริการได้ง่ายและได้รับความสะดวก รวมทั้งยังสามารถเป็นต้นแบบของสถานบริการสุขภาพภาครัฐ สำหรับประชาชนในเขตเมือง

 

  • Rama Health Space @ Paradise Park จะให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยนอกแบบบูรณาการในทุกกลุ่มอายุ ใน 3 ด้าน ทั้งด้านการสร้างเสริม ป้องกัน ได้แก่ คลินิกฝากครรภ์คุณภาพ ศูนย์ตรวจสุขภาพทั่วไป ศูนย์สุขภาพเพศชายและหญิง ศูนย์วัคซีน คลินิกพัฒนาการเด็กและวัยรุ่นด้านการดูแลรักษา ได้แก่ คลินิกสุขภาพเด็กและวัยรุ่น คลินิกดูแลโรคทางระบบกล้ามเนื้อที่เกิดจากการทำงาน คลินิกโรคเรื้อรังกลุ่ม NCDs คลินิกควบคุมน้ำหนักและดูแลโภชนาการ คลินิกความจำ คลินิกโรคสุภาพสตรี และด้านการบำบัดฟื้นฟู ได้แก่ ศูนย์กายภาพบำบัด ศูนย์กิจกรรมบำบัดและโภชนาการผู้สูงอายุ

 

  • Rama Health Space @Paradise Park เปิดให้บริการบนพื้นที่ขนาด 1,818 ตารางเมตร มีห้องตรวจจำนวน 14 ห้อง มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย ได้แก่ เครื่องเอกซเรย์ เครื่องอัลตราซาวนด์ เครื่องอัลตราซาวนด์หัวใจ เครื่องแมมโมแกรม และยังมีศูนย์ห้องปฏิบัติการครบวงจร ได้แก่ การตรวจทางเคมีในเลือด การตรวจภูมิคุ้มกันวิทยา การตรวจไวรัสวิทยา การตรวจโลหิตวิทยา และการตรวจทางจุลทรรศนศาสตร์คลินิก รวมทั้งมีเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ พร้อมจะเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม 2566 ผู้สนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้ทาง Rama Application หรือที่ Paradise Park ชั้น 3 โซนสุขภาพ