วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
BUSINESS

เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ Klook เปิดบริการ “City Bus Transfer” ให้บริการรถบัสรับ-ส่งระหว่าง เซ็นทรัลเวิลด์-เซ็นทรัล วิลเลจ-เซ็นทรัล พัทยา อำนวยความสะดวก รองรับนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ    

 

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากข้อมูลล่าสุดโดย ททท. ที่เปิดเผยตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยไตรมาสแรกปี 2566 กว่า 6.4 ล้านคน ดันรายได้สะพัดเข้าประเทศได้กว่า 2.5 แสนล้านบาท โดยจากข้อมูลพบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาไทย สูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ มาเลเซีย, รัสเซีย, จีน, เกาหลีใต้ และอินเดีย ซึ่ง ททท. คาดการณ์ว่า นักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยเป็นอันดับ 1 โดยมีจำนวนไม่น้อยกว่า 5 ล้านคน โดยกรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ค้นหามากที่สุด รองลงมาได้แก่ พัทยา, เชียงใหม่, กระบี่ และภูเก็ต นั้น เพื่อรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เซ็นทรัลพัฒนา จึงได้จับมือกับ KLOOK เปิดพื้นที่ของศูนย์การค้าที่เป็น Strategic location และเป็นศูนย์ฯ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากอย่าง เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัล วิลเลจ และ เซ็นทรัลพัทยา เปิดจุดให้บริการรถบัสรับ-ส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง จองง่าย รวดเร็วสะดวก และมั่นใจได้ในความปลอดภัย ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ Stimulate Spending & Spread Income ชูบทบาทศูนย์การค้าเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยง Retail & Tourism Ecosystem เข้าด้วยกัน เพื่อเติมเต็มการท่องเที่ยวทั้งระบบ ด้วยการดีไซน์ Customer Journey ตั้งแต่ Pre-arrival stage ไปจนถึง Mall arrival stage กระจายรายได้ให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องใน ecosystem พร้อมทั้งกระตุ้นท่องเที่ยว local community ไปจนถึงจังหวัดใกล้เคียง”

 

อเล็กซ์ หวัง ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ KLOOK ประเทศไทย กล่าว “ปกตินักท่องเที่ยวจำเป็นต้องเช่ารถ หรือขึ้นรถบัสจากสถานีขนส่ง จึงต้องการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวโดยบริการรถบัสรับส่ง กรุงเทพ-พัทยา ซึ่งศูนย์การค้าเซ็นทรัลมี Tourist Malls ที่รองรับในเมืองท่องเที่ยวเหล่านี้ อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยรถบัสที่มีพื้นที่กว้างขวาง เบาะนั่งสบาย และคนขับรถที่น่าเชื่อถือเพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยของนักท่องเที่ยว  ซื้อตั๋วการเดินทางออนไลน์ได้อย่างสบายใจ พร้อมทั้งสามารถจองและซื้อตั๋วเดินทางได้ทันทีในวันที่ต้องการเดินทาง เพียงกดยืนยันสั่งซื้อล่วงหน้าภายใน 2 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถเลือกแพ็กเกจเดินทางและวันที่ต้องการเดินทางได้ตามต้องการ โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากศูนย์การค้าที่ร่วมรายการ ดังนี้

 

  • สมัครสมาชิก The1 Tourist เพื่อรับ Welcome Package (แพ็กเกจส่วนลดร้านค้า) มูลค่ากว่า 3,000 บาท, premium gift กระเป๋าใส่เหรียญ good goods, และ Wi-Fi 2 ชม. ฟรี!
  • แลกรับเครื่องดื่มสมุนไพร 1 แก้ว เมื่อซื้อสินค้าในศูนย์ฯครบ 1,500 บาท
  • ราคาค่าบริการ City Bus Transfer (ราคาต่อรอบ/ต่อคน)

 

  • เซ็นทรัลเวิลด์ – เซ็นทรัลพัทยา 190 บาท
  • เซ็นทรัลพัทยา – เซ็นทรัลเวิลด์ 190 บาท
  • เซ็นทรัลพัทยา – เซ็นทรัลวิลเลจ – เซ็นทรัลเวิลด์ 190 บาท

 

พบกับกิจกรรมดีๆ และสิทธิพิเศษอีกมากมาย รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.klook.com/en-US/preview/activity/83758/”