วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023
BUSINESS

อากะ” กับภารกิจ Revamp Brand ครั้งใหญ่ ยกระดับความเข้มข้นผ่านประสบการณ์มื้อปิ้งย่างสุดพรีเมียม พร้อมหนุนเป้าปี 66 โต 1,500 ล้านบาทภายในสิ้นปี

 

มยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อากะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในเครือ เซ็น กรุ๊ป ที่มีกลุ่มครอบคลุมหลากหลายวัย มีความเป็น Brand Loyalty ที่ยังคงให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพของวัตถุดิบและบริการที่ดีของแบรนด์มาโดยตลอด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านปิ้งย่าง ยากินิกุบุฟเฟ่ต์ ที่คนไทยคุ้นเคยมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปีนี้ความท้าทายใหม่ของแบรนด์คือการขยายฐาน เน้นเจาะกลุ่มที่เป็นวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ ทำให้แบรนด์ต้องปรับลุคให้ทันสมัย ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อให้มื้อปิ้งย่างสามารถเข้าไปอยู่ในทุกโหมดของชีวิตได้อย่างกลมกลืน”

 

เจาะลึก New Experience สำคัญของ อากะ กับการ Revamp Brand ครั้งใหญ่

 

  • New Signature Platter: ครั้งแรกกับประสบการณ์ใหม่ กับการคัดสรรวัตถุดิบ ทั้งสายหมู สายเนื้อ และสายซีฟู้ด รวมเมนูยอดฮิตตลอดกาลมาในรูปแบบถาดทองสุดพรีเมียม มีให้เลือก 2 แบบ คือ AKA Signature Meat Set มีพอร์คชอปซอสอากะ, หมูสันคอซอสอากะ, หมูติดมันซอสอากะ, เนื้อติดมัน และ AKA Signature Mix Set มีเนื้อสันคอ AUS, เนื้อฮิระนิกุ, พอร์คชอปซอสอากะ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้งแม่น้ำ ความลงตัวที่ครีเอทออกมาได้อย่างสมบูรณ์

 

  • New Menu: อิ่มจุกได้แบบไม่อั้น กับ 19 เมนูใหม่ ครบรสยิ่งขึ้น มีทั้งซอสยูสุ และซอสเนยกระเทียม, เสี่ยวหลงเปาซุปต้มยำสุดพรีเมียม เมนูซีฟู้ดซอสมะนาว และอื่น ๆ ที่เสิร์ฟแบบไม่อั้น พร้อมของหวานแบบใหม่ S’mores (สมอร์ส) ปิดท้ายมื้อแบบจุก ๆ

 

  • New Price: ในส่วนของราคาได้มีการปรับราคาใหม่ 359++ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้ง่ายยิ่งขึ้น มาพร้อมความคุ้มค่ากับเมนูหลากหลาย ให้สั่งรวมกว่า 100 เมนู

 

  • New Uniform: การเปลี่ยนชุดยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ถูกดีไซน์ภายใต้คอนเซปต์ Japanese Gang ที่สนุก ใจกล้า เพื่อช่วยให้ถ่ายทอดแบรนด์คาแรคเตอร์ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยพนักงานต้อนรับที่คอยบริการหน้าร้านจะมีเสื้อคลุมที่มีสไตล์แบบญี่ปุ่นชัดเจน ส่วนพนักงานบริการจะมีเสื้อยืดสีแดง ดีไซน์ที่ดุดัน และมีความทะมัดทะแมง เพื่อการให้บริการที่คล่องตัว

 

  • New Store Decoration: ปรับบรรยากาศร้านใหม่ ด้วยภาพตกแต่งร้านที่ดูทันสมัยและสะท้อนตัวตนเข้าไปอยู่กับร้าน ไม่ว่าจะเป็นภาพบรรยากาศการทานที่สนุกสนานเฮฮา ภาพเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน เช่น พอร์คชอปซอสอากะ, อากะมะนาวชอต และ Signature Menu

 

ในปี 2566 เราได้มีการครีเอทเมนูใหม่ กับปรับราคาใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วในทุกสาขา และตั้งเป้าที่จะปรับบรรยากาศร้านใหม่ กับเปลี่ยนยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ โดยแรกเริ่มจะปรับทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเวสท์เกต, เซ็นทรัลอีสต์วิลล์, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, เซ็นทรัลพระราม, เซ็นทรัลพัทยาบีช, เดอะมอลล์บางกะปิ ภายในสิ้นปี และจะทยอยปรับเปลี่ยนให้ครบทุกสาขาทั่วประเทศต่อไป

 

“เราเชื่อมั่นว่าการ Revamp Brand ในครั้งนี้ จะสามารถยกระดับความเข้มข้นในทุกประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งยังสามารถสะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ ความหลากหลายของเมนู ความคุ้มค่าของราคา และความอร่อยของรสชาติ รวมถึงความใส่ใจในวิธีการปรุงรสอาหารตามแบบฉบับของอากะ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ปิ้งย่างที่ดีที่สุด ควบคู่ไปกับการสื่อสารในรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ในทุกช่องทางให้มากขึ้น และยังคงเป็น Top of Mind ของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง” มยุรี กล่าวทิ้งท้าย