วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
LIFESTYLE

ฮ่องกง จัดอีเวนท์ “Hong Kong Pop Culture Festival” ครั้งแรก! แนะนำ 4 อีเวนท์ป๊อปคัลเจอร์ต้องห้ามพลาด สัมผัสเสน่ห์แห่งเอกลักษณ์ของฮ่องกงไปกับไอคอนระดับตำนาน

 

พูดได้เต็มปากว่าฮ่องกงเป็นอีกเมืองหนึ่งในเอเชียที่เฉิดฉายและทรงอิทธิพลด้วยวัฒนธรรมป๊อป (Pop Culture) โดยเฉพาะ   ป๊อปกวางตุ้ง (Cantopop) และภาพยนตร์สุดฮิตในในช่วงทศวรรษที่ 1980 ถึง 1990 ที่ทำให้ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังหลายคนถือกำเนิดขึ้นและกลายเป็นที่รู้จักในระดับสากล แน่นอนว่าผลงานชิ้นเอกที่มีอิทธิพลเหนือกาลเวลาเหล่านี้ยังคงเป็นที่กล่าวถึงอยู่ในวัฒนธรรมป๊อปของฮ่องกง หรือแม้แต่ในเมืองต่างๆ ทั่วภูมิภาค

 

ดังนั้น จึงได้มีการรวบรวมทำเนียบวัฒนธรรมป๊อป และจัดงานเทศกาล “Hong Kong Pop Culture Festival” ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเริ่มเปิดตัวการจัดแสดงในเดือนเมษายนนี้ พร้อมตามด้วยกิจกรรมน่าตื่นเต้นอีกกว่า 20 รายการ ที่จะกินระยะเวลาตลอดทั้งปี นำเสนอประสบการณ์มากมายที่จะพาทุกท่านย้อนอดีตสู่ยุคทองแห่งซุปเปอร์สตาร์เบอร์ต้นของฮ่องกง ซึ่งรวมไปถึง เลสลี จาง (Leslie Cheung) และ “เหมยเยี่ยน (ยั่น) ฟาง” หรือ “แอนนิต้า เหมย (Anita Mui) ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ครองตำแหน่งสูงสุดของวงการเพลงและภาพยนตร์

 

งานนี้ได้นำบางบทเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของป๊อปคัลเจอร์มาตีความใหม่ ผสานรวมองค์ประกอบแบบโมเดิร์นที่แหวกแนว รวมถึงปรับท่วงทำนองแบบไม่มีซ้ำด้วยการใส่องค์ประกอบใหม่ๆ อาทิ แจ๊สและอะแคปเปลลา เข้าไปในบทเพลงรูปแบบเดิม  อีเวนท์ในครั้งนี้จึงเป็นการประกาศก้องความสำเร็จของผู้นำเทรนด์ระดับตำนาน ที่ทุ่มเททั้งแรงกายใจสรรค์สร้างวัฒนธรรมป๊อปในเมืองนี้มาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ด้วยการนำเสนอความคลาสสิกของฮ่องกงในอีกมุมที่มีความสดใหม่ขึ้น

 

การผสมผสานของวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตกในฮ่องกงเป็นหนึ่งจุดขายในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมานานแล้ว การเฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรมที่แจ่มชัดด้วยองค์ประกอบอันหลากหลายนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้เราได้สัมผัสฮ่องกงจากมุมที่ต่างออกไป และด้านล่างนี้ก็คือสี่สุดยอดประสบการณ์ที่จะทำให้ผู้มาเยือนทุกรายได้เต็มอิ่มและรำลึกถึงวันเก่าๆ ซึ่งรังสรรค์มาเพื่อเป็นเกียรติให้กับไอคอนระดับตำนาน

 

  1. นิทรรศการ Miss You Much Leslie – เปิดตำนานในมุมมองใหม่
  2. ทัวร์ Movie Tram – เดินชมเรื่องราวจากนักเล่าเรื่องผ่านบทหนัง
  3. นิทรรศการ Cinderella and Her Qipao – กี่เพ้าเล่าขานยุคเฟื่องฟูแห่งภาพยนตร์ฮ่องกง
  4. นิทรรศการ Out of Thin Air: Hong Kong Film Arts & Costumes Exhibition

 

อย่าพลาดกิจกรรมน่าประทับใจอีกมากมายที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เพิ่มอีเวนต์สุดพิเศษเข้าไว้ในลิสต์ของคุณ แล้วมาเดินทางย้อนรอยป๊อปคัลเจอร์ที่สะท้อนความสำเร็จของซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงระดับตำนานกันอย่างเต็มที่