วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
BUSINESS

เฟดเอ็กซ์ เร่งเครื่องเพิ่มขีดความสามารถในการจัดส่งระหว่างประเทศ นำ International Economy® กลับมาให้บริการในเอเชียแปซิฟิก

 

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก ทำการปรับปรุงบริการจัดส่งระหว่างประเทศหลายด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการการบริการที่เชื่อถือได้ และหลากหลายมากขึ้นของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2566 เฟดเอ็กซ์ ได้นำ International Economy® (IE) เพื่อเชื่อมต่อภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกับอีก 170 ประเทศทั่วโลก กลับมาให้บริการ โดยจะใช้เวลาจัดส่ง 2-5 วันทำการ* ไปยังภูมิภาคเดียวกัน และ 4-5 วันทำการ* ไปยังประเทศหลัก ๆ ในทวีปยุโรปและประเทศสหรัฐอเมริกา บริการนี้ออกแบบมาสำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมากและไม่ได้เร่งด่วน แต่เน้นการรับประกันว่าสินค้าจะถึงจุดหมายปลายทางตามวันที่กำหนด

 

นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ ยังทำการปรับปรุงระยะเวลาขนส่งของ International Priority® (IP) ในบางเส้นทางการค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดส่งสินค้าที่สำคัญและเร่งด่วนไปยังตลาดและเขตแดนหลัก ๆ ทั่วโลก ภายใน 1-2 วันทำการ ซึ่งรวมไปถึงการจัดส่งแบบ Door to Door และบริการเดินพิธีการศุลกากร*

 

“ธุรกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะ SME กำลังมองหาวิธีการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยเพิ่มผลกำไรในภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายนี้” คาวาล พรีท ประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว “ลูกค้าจำนวนมากขึ้น และส่วนมากเป็นลูกค้าออนไลน์ เริ่มลดทอนความสำคัญของความเร็วในการจัดส่งเวลาสั่งสินค้า[1] ธุรกิจจึงมองหาโซลูชันที่หลากหลายขึ้น และนี่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้กับลูกค้าของเรา”

 

“สินค้าและพัสดุบางประเภทไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องจัดส่งทันทีภายในวันถัดไป บริการที่สามารถกำหนดวันจัดส่งได้จึงเป็นตัวเลือกที่ลูกค้ามองหา International Economy® (IE) ของเรา ช่วยตอบโจทย์ความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าที่ต้องการบริการที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจของพวกเขา” สลิล ชารี รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว

 

*สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับประเทศต้นทางและปลายทางที่เฉพาะเจาะจง โปรดตรวจสอบที่หน้าเว็บไซต์ อัตราค่าบริการและระยะเวลาขนส่ง ของเรา

 

[1] https://www.wsj.com/articles/online-shoppings-fast-delivery-race-is-slowing-down-73d4c68c?page=1