วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
CSR

เนสท์เล่ เปิดตัวกิจกรรม เนสท์เล่คาราวานครอบครัวแข็งแรง ประจำปี 2566 เดินสายส่งเสริมสุขภาพดี 130 ชุมชนทั่วไทย

 

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดตัวกิจกรรมเนสท์เล่คาราวานครอบครัวแข็งแรง ประจำปี 2566 ส่งเสริมให้คนไทยทั่วประเทศมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ชูกิจกรรมให้ความรู้ด้านโภชนาการและการดูแลสุขภาพสำหรับทุกเพศทุกวัย  ขานรับนโยบายส่งเสริมสุขภาพและอนามัยของกรมอนามัย พร้อมให้ความรู้การคัดแยกขยะ เพื่อความยั่งยืนของโลกของเรา ในโอกาสครบรอบ 130 ปีของเนสท์เล่ในประเทศไทย ตั้งเป้าในการเข้าถึงผู้บริโภค 300,000 คนใน 130 ชุมชนทั่วไทย

 

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “เนสท์เล่ยึดมั่นต่อเจตนารมณ์ในการเปิดพลังแห่งอาหาร เพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อทุกคนในวันนี้และในอนาคต ในโอกาสที่เนสท์เล่ครบรอบ 130 ปีแห่งการส่งต่อสิ่งดี ๆ ในประเทศไทย เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่อร่อยขึ้นและดีต่อสุขภาพมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ลดน้ำตาล ลดโซเดียม ลดไขมัน

 

ปัจจุบัน เนสท์เล่มีผลิตภัณฑ์กว่า 100 รายการที่ได้รับการรับรองสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ นอกจากนี้ เรายังเดินหน้าจัดโครงการเสริมสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง เช่น กิจกรรมเนสท์เล่คาราวานครอบครัวแข็งแรงที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่า 14 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2552 โดยได้ให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่ประชาชนไปแล้วกว่า 5 ล้านคนทั่วประเทศไทย ในปีนี้เนสท์เล่มีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนสิ่งดี ๆ เพื่อผู้บริโภค และเพื่อโลกของเรา จึงได้จัดกิจกรรมที่มุ่งเน้นการให้ความรู้ด้านการรับประทานอาหารที่ถูกต้องเหมาะสม เสริมสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพ และสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและมีความสุข พร้อมทั้งส่งเสริมเรื่องการจัดการขยะและให้ความรู้เกี่ยวกับการรีไซเคิล เพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน”

 

เนสท์เล่คาราวานครอบครัวแข็งแรง เดินสายพบผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยจัดเต็มกิจกรรมในแต่ละวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ช่วงเช้าพบกับคาราวานกิจกรรม แนะนำสินค้าที่มีสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ ช่วงเย็นพบกับกิจกรรมส่งเสริมความรู้คู่ความสนุกสนานทั้ง 3 โซน เพื่อสุขภาพที่ดีของครอบครัวไทย และเพื่อโลกของเรา ได้แก่

 

  • โซนครอบครัวแข็งแรง ส่งเสริมพฤติกรรมเพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว ผ่านเคล็ดลับการกินอยู่ให้สมดุล โดยมองหาผลิตภัณฑ์ทางเลือกสุขภาพ ลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี มีกิจกรรมสร้างความตระหนักถึงภาวะสุขภาพรายบุคคลด้วยกิจกรรมเช็คอายุร่างกาย พร้อมพูดคุยให้ความรู้แนวทางดูแลสุขภาพร่วมกับทีมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านหรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีเกมเด็กไทยสุขภาพดี เพื่อส่งเสริม 4 พฤติกรรมสุขภาพที่ดีให้เยาวชนอีกด้วย

 

  • โซนแยกขยะรักษ์โลก ส่งเสริมการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ เช่น มองหาขวดน้ำดื่มใสปราศจากสีเจือปนเพื่อง่ายต่อการรีไซเคิล ให้ความรู้ในการแยกขยะกับกิจกรรมเกมแยกขยะกันเถอะ พร้อมเคล็ดลับการแยกขยะเพื่อสร้างรายได้เสริมจากวงษ์พาณิชย์ เช่น กระป๋องอะลูมิเนียมที่นำไปรีไซเคิลได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งสามารถขายได้ในราคา 40-50 บาท/กิโลกรัม ขวด PET ใสที่บิดและปิดฝาก่อนทิ้งโดยไม่แยกฉลากขายได้ราคาดีกว่าขวดที่มีสี นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมขยะแลกของ ที่เชิญชวนให้ผู้บริโภคนำขวด PET ใส และกระป๋องอะลูมิเนียมซึ่งเป็นขยะที่รีไซเคิลได้มาแลกผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ฟรี

 

  • โซนตลาดสุดคุ้ม เมนูอร่อยสุขใจ ชิมฟรี สินค้าเนสท์เล่ พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษสำหรับกลุ่มสินค้าที่ได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริโภคลดหวานมันเค็มเพื่อสุขภาพที่ดี ภายในงานมีการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มในราคาย่อมเยา เพื่อให้คนในชุมชนเข้าถึงเมนูสุขภาพได้ในราคาที่เอื้อมถึง

 

นอกจากกิจกรรมคาราวานครอบครัวแข็งแรง ปีนี้เนสท์เล่ยังร่วมกับกรมอนามัย จัดโครงการ 13 สัปดาห์ 13 ภารกิจพิชิตสุขภาพดี ภายใต้โครงการสาสุขอุ่นใจ ของกรมอนามัย ชวนคนไทยยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ ส่งเสริมให้ลงมือปฏิบัติตามแนวทางพฤติกรรมสุขภาพดี ใน 130 ชุมชน ทั่วประเทศ โดยครอบคลุม 4 หัวข้อ ได้แก่ ลดหวาน มัน เค็ม เพิ่มกิจกรรมทางกาย กินปริมาณพอเหมาะ และเสริมสารอาหารสำคัญ  ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้ และเทคนิคการดูแลสุขภาพ เพื่อนำไปปรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันอย่างต่อเนื่อง สร้างสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

 

เนสท์เล่คาราวานครอบครัวแข็งแรงจะเดินสายจัดกิจกรรมทั้งหมด 130 ชุมชน ในจังหวัดพิษณุโลก เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง นครสวรรค์ สุพรรณบุรี  ระยอง ชลบุรี สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุบลราชธานี และจังหวัดขอนแก่น ตลอดปี 2566

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสถานที่จัดกิจกรรมได้ที่

  • https://www.nestle.co.th/th/stories/nestle-community-roadshow-2023