วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
BUSINESS

วีรันดา รีสอร์ทแจ้งเตือนภัยประชาชน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ปลอมแปลงเพจ-แอบอ้างเป็นพนักงาน วีรันดา รีสอร์ท พัทยา หลอกลูกค้าโอนเงินค่าห้องพัก

 

นายสุรศักดิ์ ว่องเกียรติถาวร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการโรงแรม บริษัท วีรันดา บีช พัทยา จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพทำการปลอมแปลงเพจของรีสอร์ท พร้อมทำการแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่โดยนำเสนอโปรโมชันห้องพักราคาถูก และให้โอนเงินชำระค่าห้องพักเข้าบัญชีมิจฉาชีพ จึงได้ดำเนินการเข้าพบกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.1) เพื่อยื่นหนังสือและดำเนินการแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ฯ ตรวจสอบกลุ่มมิจฉาชีพที่ทำการแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงแรม วีรันดา รีสอร์ท พัทยา นาจอมเทียน โดยพบว่ามีลูกค้าหลงเชื่อ และโอนเงินไปกว่า 70 รายมูลค่าความเสียหายรวม กว่า 400,000 บาท และคาดว่าจะมีผู้เสียหายเพิ่มเติม ทั้งยังมีหลายโรงแรมในโซนภาคตะวันออกอีกหลายโรงแรมที่โดนในลักษณะเดียวกันอีกด้วย

 

“ทางวีรันดา รีสอร์ท พัทยา นาจอมเทียนได้รับการร้องเรียนจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องถึงเพจมิจฉาชีพ ที่สร้างเพจปลอม และทำการโฆษณาโปรโมชั่นห้องพักในราคาที่ถูกกว่าปกติมาก โดยจะเป็นการให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีชื่อบุคคล หรือบัญชีม้า มีการเปลี่ยนแปลงชื่อบัญชีมากกว่า 20 บัญชีที่พบ ทางบริษัทฯ ได้มีการประชาสัมพันธ์แจ้งลูกค้าให้ทราบอย่างต่อเนื่อง และจะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายกับมิจฉาชีพผู้แอบอ้าง ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายตามขั้นตอนจนถึงที่สุด สำหรับลูกค้าผู้เสียหายสามารถดำเนินการแจ้งความออนไลน์ ได้ที่ https://thaipoliceonline.com/” นายสุรศักดิ์กล่าว

 

ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการโอนเงินไปยังบัญชีอื่น จึงใคร่ขอให้ลูกค้าทุกท่านโปรดระมัดระวังการทำธุรกรรม โดยตรวจสอบชื่อบัญชีผู้รับเงินปลายทางก่อนทำการโอนชำระเงิน และสามารถจองห้องพักของวีรันดา รีสอร์ท พัทยา นาจอมเทียน ผ่านช่องทางตรงของบริษัทฯ และโอนเงินชื่อบัญชี บริษัท วีรันดา บีช พัทยา จำกัดเท่านั้น หากมีข้อสงสัย หรือพบปัญหาการจองห้องพัก กรุณาติดต่อ 038-111-899

 

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันพบว่ามีการแอบอ้าง หรือหลอกลวงทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น จึงอยากให้ประชาชนระวังการซื้อขายทางออนไลน์ ทั้งในส่วนของการจองห้องพักโรงแรม และห้างค้าปลีก ฯลฯ เพื่อไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อ และเกิดความเสียหายตามมา