วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
BUSINESS

ไขรหัส “Just Drink” ปรากฏการณ์เขย่าวงการน้ำดื่มไทย เจาะลึก 5 มาตรฐานรุกตลาดน้ำดื่มไทยชนะใจคนทุกเจน

 

เราต่างทราบกันดีว่า “น้ำ” คือสิ่งสำคัญที่หล่อเลี้ยงชีวิตของเรา ในแต่ละวันเราควรดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อย 8 แก้วต่อวันเพื่อสุขภาพที่ดี แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าน้ำดื่มที่ใช้นั้นสะอาดและเหมาะกับการอุปโภค หากดื่มน้ำไม่สะอาดอาจทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคหรือสารเจือปนในร่างกาย ซึ่งก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมาอีกมากมาย โคเวย์ ผู้นำระดับโลกด้านเครื่องกรองน้ำ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากประเทศเกาหลีใต้ จะมาเผย 5 ข้อดีโดนใจของการมีเครื่องกรองน้ำติดไว้ที่บ้าน ตัวช่วยจำเป็นของคนในยุคนี้ ที่จะช่วยตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์ และมอบความคุ้มค่าในการใช้ชีวิตประจำวัน พร้อมโชว์เบื้องหลังความสำเร็จที่ทำให้  COWAY ครองตำแหน่งแบรนด์เครื่องกรองน้ำดื่มอันดับ 1 ทั้งในเกาหลีใต้และมาเลเซีย และเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนไทยในตอนนี้…

 

มาตรฐาน 5 ด้านสู่ความสำเร็จแบรนด์ “COWAY”

 

COWAY เปิดตัวในเมืองไทยในฐานะแบรนด์เครื่องกรองน้ำดื่มระบบ Subscription เป็นเจ้าแรก ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งในเกาหลีใต้และมาเลเซีย แม้ในช่วงแรกผู้บริโภคชาวไทยส่วนใหญ่ อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับบริการรูปแบบนี้ แต่เมื่อผู้ใช้งานจริงเกิดการบอกเล่าแนะนำปากต่อปากกันอย่างต่อเนื่อง จนทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้เรื่อย ๆ เพราะไม่ใช่แค่ “ความสะดวกสบาย” แต่สิ่งที่ลูกค้า COWAY สัมผัสได้คือ “ประสบการณ์การดื่มน้ำสะอาดไม่ขาดตอน” และ “ความคุ้มค่า” อย่างที่แบรนด์ได้ตั้งเป้าหมายไว้

 

โดยเฉพาะเมื่อแบรนด์ได้ออกแคมเปญ “Just Drink” ก็ยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ชัดเจนมากขึ้น ในฐานะผู้ช่วยคนใหม่ที่คอยดูแลเรื่องน้ำดื่มและปลดภาระต่าง ๆ ให้คุณทำแค่ “ดื่มอย่างเดียว” ก็ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างสดชื่นและสุขภาพดี ซึ่งเบื้องหลังประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมนั้นมีพื้นฐานมาจากมาตรฐานทั้ง 5 ด้าน ได้แก่

 

เทคโนโลยีน้ำดื่มบริสุทธิ์ด้วยระบบ RO มาตรฐานสากล

  • ผ่านการรับรองโดยองค์กรระดับโลกที่มีความเข้มงวดสูงสุดอย่างสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (Water Quality Association) โดยระบบนี้มีประสิทธิภาพการกรองที่ดีที่สุดในตลาดผู้บริโภคปัจจุบัน สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนและกรองอนุภาคที่เล็กถึง 0.0001 ไมครอน รวมถึงสามารถกำจัดโลหะหนัก สารพิษ สารเคมี และสารกัมมันตรังสี ทำให้ได้น้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์ถึง 99.99% เลยทีเดียว

 

จากเครื่องกรองน้ำสู่ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์

  • บริษัทใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเพื่อพัฒนาฟังก์ชันและดีไซน์ที่สวยงามตอบโจทย์การใช้งานของคนทุกวัย ทำให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้น้ำดื่มตามที่ต้องการและรู้สึกถึงความสะดวกสบายได้จริง ๆ อีกทั้งกระบวนการผลิตยังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่เข้มงวดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยโรงงาน COWAY ใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า มีอัตราการปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อย และลดการใช้โฟมในบรรจุภัณฑ์ ที่ออกแบบทดแทนด้วยวัสดุรักษ์โลก

 

บริการด้วยใจโดยทีม CODY

  • ด้วยความเข้าใจถึงลักษณะการใช้งานที่ต่อเนื่องของเครื่องกรองน้ำ ทาง COWAY จึงพัฒนาทีม บริการหลังการขายเสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของลูกค้านั่นคือ “CODY” ที่พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำ ให้ลูกค้าถึงบ้าน จึงหมดกังวลเรื่องการทำความสะอาดหรือซ่อมบำรุงเครื่อง ซึ่งเคยเป็นเรื่องยุ่งยากกวนใจ ผู้ใช้งานมาโดยตลอด โดยทีม CODY จะทำการนัดหมายเพื่อเข้าไปทำความสะอาดและตรวจเช็กเครื่องทุก 2 เดือน พร้อมบริการเปลี่ยนไส้กรองทุก 4 เดือน ฟรีตลอดอายุสัญญา

 

Subscription สะดวกสบายในราคาสบายกระเป๋า

  • ด้วยโมเดลที่ไม่เหมือนใครเพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อนโตในครั้งเดียว แต่ทยอยจ่ายในรูปแบบค่าบริการ รายเดือนซึ่งเริ่มต้นเพียง 490 บาท แถมมีเครื่องกรองน้ำให้เลือกหลากหลายรุ่นตามความต้องการ เรียกได้ว่าผู้บริโภคได้ดื่มน้ำแบบคุ้มค่าคับแก้วเลยทีเดียว

 

การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

  • COWAY ทุ่มสุดตัวในการวิจัยพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ดีที่สุดจากศูนย์ R&D ของบริษัท ซึ่งมีขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  COWAY ยังมีทีมนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ ด้านน้ำและอากาศมากที่สุดในเอเชีย ซึ่งได้รับรางวัลและการรับรองมาตรฐานระดับสากลมากมาย โดยล่าสุดสามารถคว้ารางวัลจากเวทีทรงเกียรติระดับโลกทั้ง เรด ดอท ดีไซน์ อวอร์ด 2566 (Red Dot Design Award 2023) และไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด 2566 (iF Design Award 2023) อีกทั้งยังเป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำแรกของโลกที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน National Sanitation Foundation (NSF) ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ 100% ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ COWAY

 

นอกจากคุณภาพเรื่องความสะอาด COWAY ยังใส่ใจในเรื่องรสชาติของน้ำ ซึ่งหลายคนอาจ ไม่ทราบว่าศูนย์วิจัยและพัฒนาของ COWAY มี Water Sommelier หรือผู้เชี่ยวชาญ ด้านนํ้าดื่มที่ผ่านการฝึกอบรมจากสถาบันวิจัยน้ำชั้นนำ ทำหน้าที่ในการชิมน้ำเพื่อวิเคราะห์ แยกรสชาติ และดูแลรักษามาตรฐานของน้ำดื่ม โดยผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ต้องมีคุณสมบัติครบ 3 ด้าน ได้แก่ 1) มีความรู้เกี่ยวกับองค์ประกอบที่ส่งผลต่อรสชาติของนํ้า 2) สามารถแยกความแตกต่างกลิ่นและรสชาติ ของนํ้าได้อย่างแม่นยำ และ 3) มีทัศนคติในเชิงบวกและใจรักงานบริการ เพื่อให้น้ำจากเครื่องกรองนํ้า Coway สะอาดและมีรสชาติที่ดี ไม่เค็ม หรือมีรสเฝื่อน สามารถส่งมอบนํ้าดื่มที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้อย่างมั่นใจ

 

นายปาร์ค ชุนยง กรรมการผู้จัดการ โคเวย์ ประเทศไทย กล่าวว่า “COWAY เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ขยายธุรกิจครอบคลุมไปแล้วกว่า 60 ประเทศ โดยบริษัทมีนักวิจัยกว่า 270 คน ทำหน้าที่พัฒนาและคิดค้นสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ Best Life Solution Company มุ่งแก้ไข pain point ของลูกค้า และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนทุกรุ่น ทุกช่วงวัย พร้อมบริการครบวงจรเพื่อมอบความสะดวกสบายในระดับสูงสุด”