วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
BUSINESS

เถ้าแก่น้อย” พัฒนาสินค้า ภายใต้แนวคิด Soft Power อาหารไทยสไตล์ Street Food สร้างกิมมิค คอลแลปร่วมกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ เปิดตัวรสชาติใหม่ “รสกะเพรา” และ “รสผัดไทย” ตอกย้ำเบอร์ 1 ในตลาดฯ

 

นายปรมินทร์ จาวลา ผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสาหร่ายทะเลแปรรูปทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศภายใต้ตราสินค้า “เถ้าแก่น้อย” รวมถึงขนมขบเคี้ยว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำสาหร่ายเถ้าแก่น้อยที่เป็นผู้นำแบรนด์สาหร่ายอันดับ1 ในไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 60% นับว่าเป็น Brand Leader ที่ขับเคลื่อนและสร้างอัตราการเติบโตให้กับตลาดผ่านกลยุทธ์เชิงรุกทุกรูปแบบ ในขณะที่ตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยโตเติบโตเพียง 9% โดยตลาดขนมสาหร่ายปรุงรสเติบโตสูงถึง 40% ซึ่ง ‘เถ้าแก่น้อย’ เป็นหนึ่งใน Key Player ที่สามารถสร้าง Growth ได้มากกว่า 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ทำให้ ‘เถ้าแก่น้อย’ พร้อมจะสร้าง Dynamic ให้กับตลาดสาหร่ายและไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างประสบการณ์ความอร่อยที่หลากหลายและแปลกใหม่ให้ผู้บริโภค นับเป็นแรงขับเคลื่อนที่ทำให้สาหร่ายเถ้าแก่น้อย คงครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในทุกๆกลุ่ม ทั้ง ทอด อบ ย่าง ได้อย่างยาวนาน

 

บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าสร้างประสบการณ์ความอร่อยให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นถึงศักยภาพของ “อาหารไทย” ที่เป็น Soft Power ที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะความมีเอกลักษณ์และความหลากหลายของรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เถ้าแก่น้อยเลยไม่พลาดที่จะส่งต่อรสชาติแบบไทยๆ สไตล์ Street Food โดยนำเสนอรสชาติผ่านสาหร่ายเถ้าแก่น้อย เพื่อจะสื่อว่าอาหารไทยไม่ได้อร่อยอยู่แค่ในจานเท่านั้น แต่ยังสามารถรังสรรค์รสชาติความอร่อยลงตัวบนสาหร่าย เพื่อดึงดูดผู้บริโภคทั้งกลุ่มคนไทยและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในไทยได้เป็นอย่างดี

 

ล่าสุด ‘เถ้าแก่น้อย’ ได้พัฒนา 2 รสชาติใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “Soft Power อาหารไทย สไตล์ Street Food” ร่วมกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ชื่อดังอย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ” และ“ซี พฤกษ์ – นุนิว ชวรินทร์” มาเป็นตัวแทนส่งต่อความอร่อย Street food สไตล์ไทย กับรสชาติโปรดของแบรนด์แอมบาสเดอร์และใครหลายคน เริ่มที่เมนูแรกกับ ‘ผลิตภัณฑ์สาหร่ายทอดรสกะเพรา’ รสชาติที่ถูกพัฒนามาจากความชอบเมนูกะเพราของกลัฟ คณาวุฒิ และ ‘ผลิตภัณฑ์สาหร่ายอบรสผัดไทย’ รสชาติใหม่ที่ถูกพัฒนาจากความชอบเมนูอาหารไทยของ ซี พฤกษ์ – นุนิว ชวรินทร์ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์รสชาติใหม่ผ่าน Soft Power ความภูมิใจในเมนู Street food ของไทย ใครอยากสัมผัสความอร่อยกับรสชาติใหม่ของเถ้าแก่น้อย อย่าลืมเติมรสชาติให้ชีวิตด้วยการออกไปซิ่งกันให้ซู้ด กับสาหร่ายทอดรสกะเพราในขนาด 26 กรัม และสาหร่ายอบรสผัดไทยในขนาด 15 กรัม โดยเริ่มวางจำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทางร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่าน 7 Delivery หรือ All Online บน 7App ในราคาเพียง 39 บาทต่อซอง