วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
BUSINESS

พลิกวงการเปลี่ยนสีผม ด้วยน้ำย้อมผมออร์แกนิค  Seedbee ( ซีดบี ) สร้างความต่างในตลาดผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมของไทย

 

ปัจจุบันการดูแลลุคของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอกำลังเป็นเทรนด์ของคนทุกวัย โดยเฉพาะการเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ส่งผลให้ยอดขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนสีผมได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

นวัช ทัฬหิกรณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มาลาคี จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้รายใหญ่ในประเทศไทย กล่าวว่า “มาลาคี” มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจผู้บริโภคที่ต้องการเปลี่ยนสีผม และต้องการเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจของตัวเองมากขึ้น แต่ยังกังวลเรื่องสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมตัวใหม่ล่าสุด “น้ำย้อมผม Seedbee (ซีดบี)” ที่มียอดขายอันดับ 1 ในช่อง  Home Shopping ประเทศเกาหลีใต้ และจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 20 ล้านชิ้น เข้ามาฉีกกรอบวงการย้อมสีผมในประเทศไทย ที่มักมาในรูปแบบโฟมหรือครีม แต่ซีดบีเป็นการเปลี่ยนสีผมออร์แกนิคในรูปแบบผงสีสมุนไพร ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิด เช่น ข้าวสีนิล, งาดำ, ถั่วดำ, สาหร่ายวากาเมะ รวมถึงไบโอตินจากฝรั่งเศส ที่คัดสรรสรรพคุณอันโดดเด่นรวมไว้ในซองเดียว เหมาะแก่การปิดผมขาวได้อย่างแนบสนิท ได้สีผมเด่นชัดเป็นธรรมชาติ ติดทน ไม่ระคายเคืองต่อหนังศรีษะ ไม่มีกลิ่นฉุน ปราศจากแอมโมเนียและสารเคมี สามารถย้อมสีผมได้บ่อยตามต้องการ หมดปัญหาสารเคมีตกค้างที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ปลอดภัย ไร้สารก่อมะเร็ง โดยชูจุดเด่นของการย้อมผม ด้วยผงสีสมุนไพรผสมน้ำเปล่า อ่อนโยนต่อหนังศรีษะ พร้อมบำรุงให้เส้นผมสุขภาพดี

 

ผลิตภัณฑ์ซีดบี มีทั้งหมด 4 เฉดสี ได้แก่ Nutural Black สีดำธรรมชาติ (อย.10-2-6600003873), Dark Brown  สีน้ำตาลเข้ม (อย.10-2-6600003959), Medium Brown สีน้ำตาลกลางธรรมชาติ (อย.10-2-6600003868) และ Wine Brown สีน้ำตาลสว่างอมแดงเล็กน้อย(อย.10-2-6600003960) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในช่องทางออนไลน์ของซีดบี (Line: @seedbee_th / Website: seedbee.co.th / Shopee: Seedbee Official Store / Lazada: SEEDBEE), กูร์เมต์  มาร์เก็ต สาขาสยามพารากอน, ร้าน BFF ในราคา 790.-

 

ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 1,000,000 ชิ้น เมื่อจบสิ้นปี 2023 ส่งผลให้ซีดบี มีผลประกอบการเติบโตจากปีที่แล้ว 20% ผลิตภัณฑ์ซีดบีเข้ามาทำการตลาดในไทยในปี 2021 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเน้นกลยุทธ์  Word of Mouth จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริงเป็นหลัก โดยลูกค้าได้ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดความประทับใจในคุณภาพ จนเกิดการบอกต่อทำให้มีการซื้อซ้ำกว่า 99% อีกทั้งมีจำนวนลูกค้ารายใหม่ที่สนใจมาใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะนำเข้าแชมพู และ ทรีตเมนต์ ซีดบี มาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม บริษัท มาลาคี จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้ โดยได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องภายใต้ชื่อแบรนด์ Nature Republic, Huxley, Clio, Muzigae Mansion และผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวน้ำย้อมผม Seedbee, แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย. #น้ำย้อมผมSEEDBEE #SEEDBEETH #SEEDBEE #ปิดผมขาวด้วยน้ำเปล่า #ปิดผมขาว #ทำสีผมออร์แกนิค #seedbeewatercoloring #ผมขาว #ผมหงอก #ย้อมสีผมออร์แกนิค