วันจันทร์, ธันวาคม 11, 2023
ENTERTAINMENT

“ม่านมุก – ต้นน้ำ LAST IDOL” พาส่องความน่ารักสดใส เบื้องหลัง MV “LAST GAME” ซิงเกิลสุดท้าย จากไอดอล LAST IDOL THAILAND ที่เต็มไปด้วยความสุข

 

หลังจากที่ ค่าย Rabbit Moon Corporation Limited ได้ส่งมิวสิกวิดีโอเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย…ไม่มีจริง” ซิงเกิลสุดท้าย จากไอดอลสายสตรอง LAST IDOL THAILAND ที่ตั้งใจทำออกมาเพื่อเป็นการขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้พวกเธอมาตลอดระยะเวลา 2 ปี แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า เบื้องหลังของการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ไม่ได้มีแค่รอยยิ้ม แต่แฝงไปด้วยความรัก ความผูกพันของเหล่าเมมเบอร์ทั้ง 21 คน คือ ม่านมุก – ต้นน้ำ – เก๋ – จีจี้ – ซีโมน – มีมี่ – เรมี่ – ไฮเวย์ – ก้อย – เกรซ – ขนมหวาน – แจน – พิม – ฟ้า – มาย – มินนี่ – รันม่า – สาวน้อย – หงษ์หยก – หยดน้ำ – อาย

 

“LAST GAME เกมสุดท้าย…ไม่มีจริง” เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาให้กำลังใจ และสื่อให้ทุกคนรู้ว่าไม่มีใครที่จะแพ้ไปตลอด ถ้าเกมจบ เราก็แค่เริ่มเกมใหม่ เพราะในโลกนี้จะมีหนทางใหม่ ๆ ให้คนที่ไม่ยอมแพ้อยู่เสมอ เหมือนกับพวกเธอที่พร้อมจะก้าวต่อไป และ ประสบความสำเร็จในเส้นทางใหม่ ๆ ของแต่ละคนในอนาคต โดยได้ “ม่านมุก – ชดาธาร ด่านกุล” มาเป็น Center ให้กับเพลงนี้ เพราะเธอคือตัวแทนของการไม่ยอมแพ้ และหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ

 

โดย มิวสิกวิดีโอ เพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย…ไม่มีจริง” เป็นเพลงแรกที่สมาชิกทั้ง 21 คน ได้ร่วมร้องและเต้นในเพลงเดียวกัน ซึ่งเต็มไปด้วยความน่ารักสดใส โดยความพิเศษของซีนเดี่ยวแต่ละคน ก็จะมีการฉายคลิปวันแรกที่น้อง ๆ แข่งขันในรายการ LAST IDOL THAILAND มาฉายไปด้วย เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่ประทับใจสุด ๆ นอกจากนั้นยังมีซีน Rap ที่เป็นครั้งแรกของ LAST IDOL ที่นำการ Rap มาใส่ใน MV ได้โชว์สกิลในการเต้นที่ไม่เคยเห็นมาก่อนใน LAST IDOL อีกด้วย

 

ม่านมุก – ชดาธาร ด่านกุล Center เพลงนี้ ได้กล่าวว่า “พวกเราอยากจะส่งเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย… ไม่มีจริง” ให้กับแฟน ๆ เป็นของขวัญก่อนที่เราจะจากลากัน ซึ่งเนื้อหาเพลงนี้ จะเป็นการให้กำลังใจ และบอกว่าไม่มีใครในโลกนี้ที่จะแพ้ไปตลอด เพราะว่าเมื่อเราแพ้เราก็แค่ลุกขึ้นมาต่อสู้ใหม่ เพราะโอกาสมันมีให้กับคนที่ไม่ยอมแพ้เสมอ มุก หวังว่าใครที่ได้ฟังเพลงนี้จะได้รับกำลังใจกลับไปด้วยค่ะ

 

ในส่วนของ MV มันดีมากเลยค่ะ เพราะเมมเบอร์ทั้ง 21 คน จะมีท่อนร้องเพลงทุกคน แล้วพอมาถึงซีนที่ตัวเองต้องร้องในท่อนนั้นๆ ทางทีมงานได้มีการตัดต่อและอินเสิร์ทบรรยากาศที่ทุกคนกำลังแข่งขันร้องเพลงเป็นครั้งแรก ในรายการ LAST IDOL THAILAND ด้วย บอกเลยว่าพอดูแล้วก็แอบคิดถึงและประทับใจมากๆ เลยค่ะ  คือ มันเป็นเหมือนย้อนความทรงจำด้วยการประมวลเส้นทางการเข้ามาเป็น LAST IDOL THAILAND ของพวกเราทั้งหมด และที่ชอบอีกอย่าง น่าจะเป็นชุดเซมฯ ของพวกเรา ที่มีการใช้สีน้ำตาลกับสีฟ้า ออกแบบให้เหมือนเป็นยูนิฟอร์ม ออกแนวเท่ ๆ นิดนึงค่ะ”

 

ต้นน้ำ – บัณฑิฏา สันตยารมณ์ เล่าเสริมถึงซีนใน MV ที่ชอบว่า “ตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกที่พวกเรา LAST IDOL THAILAND ได้ถ่ายมิวสิกวิดีโอพร้อมกันทั้ง 21 คน ซึ่งบอกเลยว่าสนุกมาก ด้วยความที่คนเยอะ บางคนหนูไม่เคยถ่าย MV ด้วยเลย ช่วงพักเบรกก็คุยเล่นกัน ช่วยกันดูซีน ดูภาพ เป็นการถ่ายทำที่วุ่นวายแต่สนุกมากจริง ๆ และซีนที่หนูประทับใจ จะเป็นซีนที่พวกเราเดินลงบันได แล้วบันไดมันแอบชันและสูง เราต้องลงด้วยความเร็ว ห้ามมองพื้น ทุกคนต้องมองไปข้างหน้าใส่อินเนอร์ให้คนดูรู้สึกถึงความมุ่งมั่นกับก้าวต่อไปของพวกเราซึ่งพอเสร็จออกมาเป็น MV คือ มันสวยมาก ไม่เสียแรงที่พากันวิ่งขึ้นลงเพื่อถ่ายซีนนี้ 3 – 4 รอบ แอบเหนื่อยและกลัว  แต่ก็ชอบมากๆ ค่ะ”

 

ร่วมเดินทางไปกับซิงเกิลสุดท้าย และ ร่วมชมมิวสิกวิดีโอเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย…ไม่มีจริง” ได้ที่…

https://www.youtube.com/watch?v=S6e-9gtMESM

 

ติดตามฟังเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย…ไม่มีจริง” จากวงไอดอล LAST IDOL THAILAND ภายใต้ค่าย Rabbit Moon Corporation Limited ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน Youtube Channel : LAST IDOL THAILAND หรือสามารถกดเข้าไปฟังเพลงนี้ได้ ผ่าน Streaming Platform ทาง Apple Music, JOOX, Spotify, Deezer หรือ Streaming Platform ผ่านทาง Apple Music, JOOX, Spotify, Deezer

 

#BehindMVLastGame_LASTIDOLTH #LASTSINGLE_LASTIDOLTH #LASTIDOL #LASTIDOLTH #LASTIDOLTHAILAND #RABBITMOON