วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
LIFESTYLE

นับถอยหลังเวทีการประกวดระดับโลก Miss Universe ครั้งที่ 72 สาวงามดีกรีปังตบเท้าเข้าร่วมทั่วทุกมุมโลก

 

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับการประกวดเวที่ระดับโลกอย่าง Miss Universe ครั้งที่ 72 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ภายใต้การบริหารของเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป นำโดย คุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ที่เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่เป็นเจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส

 

สำหรับสำหรับการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 จะถ่ายทอดทางช่อง JKN18 Top News (ในเวลาประเทศไทย) โดยแบ่งออกเป็น 3 รอบ ได้แก่

 

รอบคัดเลือก หรือ รอบพรีลิมมินารี (Preliminary Competition)

  • วันที่ 16  พฤศจิกายน 2566  เวลา 22.20-24.00 น.

รอบชุดประจำชาติ (National Costume)

  • วันที่ 17  พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.20-23.15 น.

รอบตัดสิน (Final Competition)

  • วันที่ 19  พฤศจิกายน 2566 เวลา 07.00 น. ทางช่อง JKN 18 Top News / Youtube : JKN18 / Youtube : Miss Universe / Facebook : Hello Universe

 

ปีนี้ทางองค์กรมิสยูนิเวิร์สประกาศปรับเปลี่ยนเงื่อนไขข้อจำกัดด้านอายุของผู้เข้าประกวดในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยอนุญาตให้ผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว หรือผ่านการหย่าร้าง หรือผู้หญิงที่มีบุตร รวมไปถึงไม่จำกัดอายุ และเปิดโอกาสให้สาวข้ามเพศสามารถเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สได้

 

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกปีที่น่าจับตามอง เพราะสาวงามทุกมุมโลกที่ตบเท้าเข้าร่วมการประกวดล้วนแต่โปรไฟล์ไม่ธรรมดา อย่าง

  • Michelle Cohn มิสยูนิเวิร์สสาธารณรัฐกัวเตมาลา เธอเป็นผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สคนแรกที่แต่งงานและมีบุตรแล้ว
  • Rikkie Kollé มิยูนิเวิร์สประเทศเนเธอร์แลนด์ สาวข้ามเพศที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวอร์เนเธอร์แลนด์คนแรกที่เข้ามาร่วมการประกวด
  • Jane Dipika Garrett มิสยูนิเวิร์สเนปาล ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการ พาหุ่นพลัสไซส์มาร่วมคว้ามงคนแรก
  • Camila Avella  มิสยูนิเวิร์สสาธารณรัฐโคลอมเบีย เธอเป็นผู้หญิงที่แต่งงานและมีบุตรแล้วคนแรกของประเทศโคลอมเบียที่จะเข้ามาประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส
  • Marina Machete มิสยูนิเวิร์สจากประเทศโปรตุเกส สาวข้ามเพศคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สโปรตุเกส มาร่วมเข้าประกวดเวทีนี้เช่นกัน

 

สุดท้ายสำหรับตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นสาวนักธุรกิจ วัย 27 ปี ผู้ให้ความสำคัญกับความสามารถในการหาเลี้ยงชีพด้วยตนเอง เธอมีความฝันจะเป็นผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั่วโลกในการเริ่มก้าวแรก จากก้าวเล็กๆ ไปสู่ก้าวใหญ่ ในการทำตามความฝันของตัวเอง ยืนหยัดเพื่อตัวเอง และตอบแทนสังคมที่อยู่ ภายใต้โครงการของเธอชื่อ “Little Steps” เธอจะใช้เวที Miss Universe ในการส่งสารให้ผู้คนเห็นความสำคัญของการเสริมสร้างและขับเคลื่อนพลังของผู้หญิงให้มีความมั่นคงในชีวิตผ่านความรู้ด้านการเงินและเศรษฐกิจ

 

นอกจากนี้ ยังมีสาวงามอีกมากมายที่ประวัตินั้นไม่ธรรมดา ซึ่งแฟนๆ นางงามสามารถเข้าไปดูข้อมูลสาวงามทั้ง 86 คนได้ทางเพจ Facebook : Hello Universe  รวมไปถึงตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ แฟนๆ นางงามสามารถติดตามรับชมรายการสุดพิเศษ Hello Universe 2023  โดย พลอย-สุชาทิพ จะมาอัพเดตกิจกรรม เกาะติดเบื้องหลังอย่างอินไซต์ ล้วงลึกเบื้องหลังการประกวดมิสยูนิเวิร์สแบบเอ็กคลูซีพถึงประเทศเอลซัลวาดอร์พร้อมฟังรีวิวจากกูรูนางงามสายแข็ง ที่รับรองแซ่บทุกตรง! คมทุกคอมเม้นต์! ปีนี้มงแห่งจักรวาลจะลงที่สาวงามชาติใด

 

ร่วมลุ้นและเชียร์สาวไทยไปพร้อมกัน ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์  ในรายการ ลึกจริงเศรษฐกิจ Top Biz Insight  เวลา 14.45 น.  และวันเสาร์ – วันอาทิตย์  ในรายการ ข่าวภาคค่ำ  เวลา 22.50 น. ทางช่อง JKN18 Top News