วันจันทร์, ธันวาคม 11, 2023
CSR

อาร์เอส กรุ๊ป จัดกิจกรรม “RS BLOOD HERO” เติมโลหิตในคลังให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

 

นางสาวกุลจรรยา คฤหเดช ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบริหารบุคลากร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “อาร์เอส กรุ๊ป ให้ความสำคัญกับการทำงานด้านความยั่งยืน โดยใส่ใจและมีความรับผิดชอบต่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ อาร์เอส กรุ๊ป ลงมือทำกิจกรรมเพื่อชุมชนและสังคมในหลากหลายรูปแบบ ในโอกาสใกล้เทศกาลปีใหม่นี้ที่อาจมีเหตุให้ผู้ป่วยต้องการโลหิตเพิ่มขึ้น สายงานบริหารบุคลากร จึงร่วมกับสายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร อาร์เอส กรุ๊ป จัดกิจกรรม “RS BLOOD HERO” ขึ้น เพื่อส่งมอบโลหิตให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยมีผู้บริหาร พนักงาน ศิลปิน ผู้ประกาศข่าว และคูลเจ ในเครืออาร์เอส เข้าร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรมนี้สามารถส่งมอบโลหิตให้แก่สภากาชาดได้ถึง 56,250 ซีซี เพื่อช่วยต่อลมหายใจผู้ป่วยทั่วประเทศ”

 

ด้านผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ต้นกล้า-ชัยอนันต์ และลูกปัทม์-ณัฐชยา กล่าวว่า “ถือเป็นโอกาสดีมากที่ได้มาบริจาคโลหิตกับทางบริษัทฯ ซึ่งก่อนที่เราจะมาบริจาคก็ต้องดูแลสุขภาพให้พร้อม จึงนับเป็นการดูแลรักษาสุขภาพตัวเองไปอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ ทุกครั้งที่เราได้บริจาคโลหิตจะรู้สึกอิ่มบุญ เสมือนกับการให้ชีวิต และเป็นกุศลที่เราเป็นส่วนหนึ่งในการต่อชีวิตคนอื่นและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน”

 

ขณะที่คูลเจอาร์ม-พิพัฒน์และ คูลเจไปป์-ปวร กล่าวว่า “กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ดีมากที่ชาวอาร์เอส กรุ๊ป ร่วมใจกันบริจาคโลหิต เพื่อสำรองโลหิตเอาไว้ใช้ ยิ่งใกล้สิ้นปีที่เป็นช่วงวันหยุดยาว หลายคนก็จะมีการเดินทางไกล อาจจะเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่จำเป็นต้องใช้โลหิต ดังนั้น กิจกรรมนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พวกเราจะส่งต่อความห่วงใยให้กับประชาชนทุกคน และอยากเชิญชวนทุกท่านที่มีสุขภาพแข็งแรงไปบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตให้ผู้ป่วย หรือคนที่ต้องการใช้โลหิตอย่างเร่งด่วนด้วยกัน”