วันพุธ, พฤศจิกายน 29, 2023
LIFESTYLE

อิเกีย ชวนชมนิทรรศการศิลปะ ‘The Art of Better Living’ เติมเต็มแรงบันดาลใจไลฟ์สไตล์คนเมือง ผ่านผลงานจากหลากศิลปิน

 

อิเกีย ประเทศไทย เชิญชวนทุกคนรับชมนิทรรศการศิลปะ ‘The Art of Better Living’ ที่มุ่งเติมเต็มแรงบันดาลใจการใช้ชีวิตของคนเมือง ผ่านผลงานจากหลากศิลปิน ประกอบด้วย คุณพีรดา พัวภูมิเจริญ หรือ คุณจิ๊บ เจ้าของสตูดิโอ  ‘Stupidshittttttttt’ คุณโทนี่ รากแก่น นักออกแบบจากนิตยสาร art4d และคุณศุภภกร ศรีรัตนา หรือคุณวิน กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ อิเกีย ประเทศไทย พร้อมการจัดแสดงผลงานของผู้ชนะกิจกรรมการประกวดถ่ายภาพที่อิเกียจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งล้วนเป็นการถ่ายทอดความสวยงามของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคใหม่ในรูปแบบของตนเองที่ไม่เหมือนใคร โดยพร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนผ่านการจัดแสดงผลงานที่เปิดเข้าให้ชมฟรี ณ พาเลท อาร์ทสเปซ ทองหล่อ ชั้น 4 (สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ ทางออกที่ 3) ในเวลา 10.00-19.00 น. ของทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 4-28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นี้

 

วรันธร เตชะคุณากร ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและดีไซน์ อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า “สำหรับอิเกีย เราเชื่อว่าทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมีมุมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองเสมอ เช่นเดียวกันกับการใช้ชีวิตของคนเมือง ท่ามกลางความเร่งรีบ วุ่นวาย และไลฟ์สไตล์ที่ต้องแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา ก็ยังมีองค์ประกอบที่สะท้อนความมีชีวิตชีวา สีสันที่จัดจ้าน และความไม่หยุดนิ่ง ซึ่งเราได้คัดสรรมาจัดแสดงไว้ในนิทรรรศการศิลปะ ‘The Art of Better Living’ ครั้งนี้ เพื่อมุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ตามหาคำนิยามความสวยงามของการใช้ชีวิตในเมืองในรูปแบบของตนเอง โดยการจัดนิทรรศการในครั้งนี้ยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราใน ‘การทำให้ชีวิตของใครหลายคนดีขึ้น’ (To create a better everyday life for the many people) อีกด้วย”

 

อิเกีย มุ่งเชิญชวนทุกคนมาเติมเต็มแรงบันดาลใจในงานนิทรรศการศิลปะ ‘The Art of Better Living’ ผ่านมุมมองและผลงานจากศิลปินที่หลากหลาย ได้แก่

  • ‘Morning Chaos’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกิจวัตรประจำวันยามเช้าที่เร่งรีบของชีวิตคนเมือง โดย คุณพีรดา พัวภูมิเจริญ หรือ คุณจิ๊บ เจ้าของสตูดิโอ ‘Stupidshittttttttt’ ศิลปินที่ชื่นชอบการถ่ายทอดเรื่องราววัฒนธรรมและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนทั่วไป ผ่านผลงานที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใส
  • ‘Sunset Evening’ ที่สื่อถึงอิสระและความผ่อนคลายยามเย็นในชั่วโมงต้องมนต์เมื่อพระอาทิตย์กำลังตกดิน ซึ่งเป็นผลงานออกแบบของ คุณโทนี่ รากแก่น ศิลปินมากความสามารถที่หลงใหลในศิลปะ
  • ‘Urban Mess’ ผลงานการออกแบบ ที่สะท้อนความยุ่งเหยิงและวุ่นวายที่สวยงาม โดยดีไซเนอร์ของ art4d นิตยสารที่สร้างโดยนักออกแบบเพื่อนักออกแบบ
  • ‘Life at Home’ การออกแบบแพทเทิร์นที่มีลูกเล่นโดดเด่นการใช้สีสันที่หลากหลายสื่อถึงช่วงเวลาและกิจวัตรที่แตกต่างกันในหนึ่งวันของการใช้ชีวิตในเมือง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบในยามเช้า ไปจนถึงช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในยามเย็น ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย คุณวิน ศุภภกร ศรีรัตนา กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ อิเกีย ประเทศไทย
  • หนึ่งในผลงานผู้ชนะกิจกรรมการประกวดถ่ายภาพในธีม “The hardest-working bag  ถุงที่ทำงานหนักที่สุดในโลก เพื่อให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้นในทุก ๆ วัน” ซึ่งเป็นผลงานของ คุณฉัตรชัย โพธิมโนชัย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ส่วนตัวที่เพิ่งตกแต่งห้องใหม่ให้กับลูกสาว และได้นำถุง FRAKTA/ฟรัคต้า ที่มองว่ามีความทนทาน สะดวก และใช้งานได้จริง มาใช้เป็นตัวช่วยในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ
  • ผลงานของผู้ชนะรางวัลที่ 1 จากกิจกรรมการประกวดถ่ายภาพในธีม “The Art of Better Living” โดย คุณมนตรี จิตเจริญสมุทร ที่บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของตัวเองที่บ้านที่มีพื้นที่จำกัด จึงให้ความสำคัญกับการจัดระเบียบบ้าน และการใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

ด้วยเหตุนี้ อิเกียจึงกำลังขยายการดำเนินงานสู่พื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ โดยสามารถเตรียมพบกับ “อิเกีย สุขุมวิท” ซิตี้สโตร์แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2566 นี้