วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
IT

ซีเกท รักษ์โลก เปิดตัวไดรฟ์ Ultra Touch HDD ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 30%

 

ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) เปิดตัว Seagate Ultra Touch HDD ใหม่ที่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืน ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกของซีเกทนี้ ตัวไดรฟ์ผลิตจากวัสดุที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วนำมารีไซเคิล 30% ของน้ำหนักผลิตภัณฑ์ และมีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ต่อ 100% ต่อเนื่องจาก LaCie Mobile Drive ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่ผลิตจากวัสดุที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วนำมารีไซเคิล ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้   โดย Seagate Ultra Touch HDD ตัวใหม่ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซีเกทในการสร้างโลกของข้อมูลที่ยั่งยืน ครอบคลุม และมีจริยธรรม

 

ไดรฟ์ Ultra Touch HDD ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ มาในโทนสีอ่อนสบายตา และการออกแบบที่เรียบหรู มีให้เลือกสองสี ได้แก่ สีขาวปุยเมฆ (White cloud) และสีเทาก้อนกรวด (Pebble grey) นำธรรมชาติมาสู่โต๊ะทำงานของคุณ

 

Ultra Touch HDD รุ่นใหม่นี้สามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ท USB-C ซึ่งสามารถเข้ากันได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows, เครื่อง Mac และ เครื่อง Chromebook ผู้ใช้จึงสามารถจัดเก็บไฟล์ข้อมูลและไฟล์มีเดียต่าง ๆ ได้แบบครอบคลุมโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระบบปฏิบัติการ ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบให้มีน้ำหนักเบาช่วยให้พกพาไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือระหว่างเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการใช้งาน Mylio Photos ฟรี 6 เดือน และใช้งาน Dropbox Backup Plan ได้เป็นเวลา 6 เดือน และอุ่นใจไปอีกขั้นด้วยการรับประกันคุณภาพสินค้าของซีเกทนาน 3 ปี และบริการกู้คืนข้อมูล Rescue Data Recovery ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ป้องกันข้อมูลสูญหายที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน

 

Ultra Touch HDD มาพร้อมกับความจุที่หลากหลาย ได้แก่ขนาด 2TB ราคา 2,990 บาท และขนาด 5TB ราคา 5,290 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของซีเกทใน Shopee และ Lazada