วันจันทร์, ธันวาคม 11, 2023
LIFESTYLE

ไอคอนสยาม ส่งตรงความอร่อยสุดพิเศษ จากร้านอาหารเวียดนามเอเชียนซีฟู้ด “Ăn Cơm Ăn Cá”

 

 

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เอาใจคนรักอาหารเวียดนาม กับร้าน “Ăn Cơm Ăn Cá” (อันเกิม-อันก๋า) สาขาล่าสุดที่ไอคอนสยาม ชั้น G โซน The Veranda ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในแบบฉบับต้นตำรับเวียดนามให้ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยกันถึงที่

 

 

ร้าน “Ăn Cơm Ăn Cá” (อันเกิม-อันก๋า) ตั้งอยู่ชั้น G โซน The Veranda เป็นร้านอาหารเวียดนามยอดนิยม ซึ่งคำว่า อันเกิม-อันก๋า แปลว่ากินข้าว กินปลา เมื่อก้าวเข้ามาในร้าน จะให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนทานข้าวอยู่กับครอบครัวที่บ้าน มีกลิ่นอายสไตล์เวียดนามผสมผสานอย่างลงตัว โดยไฮไลต์ของที่นี่คือ การดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารเวียดนามในแต่ละภาคมาประยุกต์ให้เป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทย รังสรรค์เมนูให้ถูกปากด้วยฝีมือจากเชฟ ChefLoi (Trieu Tan Loi) เชฟชาวเวียดนามแท้ๆ ทำให้อาหารเวียดนามที่ร้านอันเกิม-อันก๋า สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และยังมีซีฟู้ดเป็นอีกหนึ่งในวัตถุดิบยอดฮิตที่ใครได้ทานอาหารเวียดนามก็ต้องติดใจซีฟู้ดเวียดนามแน่นอน

 

“บั๋นข็อต”

  • ชวนเปิดต่อมรับรสกันด้วยเมนูสุดสร้างสรรค์กับเมนู “บั๋นข็อต” เป็นขนมครกเวียดนาม ที่มีเนื้อสัมผัสกรอบ ใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกะทิและใช้สีจากดีหมึก ท็อปด้านบนด้วยปลาหมึก ทานคู่กับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาคู่กัน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี

 

“แหนมเนือง”

  • เมนูไฮไลต์ที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือเมนู “แหนมเนือง” เป็นแหนมเนืองที่ไม่เหมือนกับที่ไหน ทั้งเนื้อสัมผัสของหมูย่าง ที่นุ่มและปรุงรสมาอย่างดี ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรที่ทางร้านคิดค้นมาโดยเฉพาะ พร้อมกับผักสดหลากหลายสไตล์เวียดนามแท้ๆ

 

“บุ๋นบ่อ”

  • อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ “บุ๋นบ่อ” เป็นขนมจีนซุปเนื้อเมืองเว้ น้ำซุปหอมเข้มข้น เส้นขนมจีนนุ่มละมุน ใช้เนื้อคุณภาพดี ยังมีหมูยอ และลูกชิ้นกุ้ง อีกด้วย

 

“กาแฟเวียดนาม” 

  • ปิดท้ายไปกับรสชาติแห่งความอร่อยด้วย “กาแฟเวียดนาม” ที่เลือกสรรเมล็ดกาแฟอย่างพิถีพิถัน ทำให้รสชาติกาแฟกลมกล่อม หอมเข้มลงตัว

 

เชิญพบกับความอร่อยสไตล์เวียดนามเอเชียนซีฟู้ด ได้แล้ววันนี้ที่ ร้าน “Ăn Cơm Ăn Cá” (อันเกิม-อันก๋า) ชั้น G โซน The Veranda ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร G2

  • สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook: ICONSIAM