วันจันทร์, มิถุนายน 17, 2024
ENTERTAINMENT

จี๊บ เทพอาจ ดึงกระทิงมาร่วมร้องเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก ในโปรเจกต์ชวนน้องมาร้องเพลง

 

หลังจากที่ค่าย LOVEiS Entertainment ได้เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ที่รวมตัวศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์คนดัง นักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมร้องเพลงในฐานะศิลปินในโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า “ชวนน้องมาร้องเพลง” กับ 20 ศิลปิน 19 ผลงานเพลงและมิวสิกวิดีโอ ล่าสุด คุณจี๊บ เทพอาจ กวินนันต์ ซีอีโอของค่ายฯ ได้ควง กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ พระเอกคนดังจากช่องน้อยสีหนึ่งในศิลปิน ภายใต้โปรเจกต์เข้าให้สัมภาษณ์ในรายการ “Flex Talk” ทางคลื่น Flex 104.5 โดยมี FJ ว่าน และ FJ ต้น สัมภาษณ์ถึงความเป็นมา และโอกาสมาร่วมงานสุดพิเศษนี้ร่วมกัน

 

คำถาม :         โปรเจกต์นี้แต่ละคนเป็นใครกันบ้าง

 

คุณจี๊บ:             อย่างกระทิงก็จะเป็นนักแสดงเต็มตัว บางคนเป็นยูทูปเบอร์ บางคนเป็นศิลปินอยู่แล้วแต่ประเด็นคือเราจะเอานอกค่าย หรือค่ายเพื่อนบ้านที่รักกัน พอเชิญไปทุกคนก็ให้ความร่วมมือมากและก็อยากมาจอยกัน

 

คำถาม:          ในโปรเจกต์นี้พี่จี๊บเซอร์ไพรส์ ใครที่สุด ที่แบบมาได้ด้วยเหรอ

 

คุณจี๊บ:             จริงๆ ก็ทุกคนเลยนะ เพราะคิวยากมาก เราจะจัดการกับทุกคนยังไงให้มาได้ตรงกัน ที่มีทั้งถ่ายรูป ถ่าย MV เข้าห้องอัด ซ้อมร้อง น้องทุกคนทำงานหนักมาก และการจะเชิญใครมาสักคนมันก็ยากอยู่แล้วนี่ 20 คน

 

คำถาม:          พี่จี๊บมองเห็นอะไรในตัวกระทิงถึงได้ดึงเข้ามาร่วมโปรเจกต์นี้

 

คุณจี๊บ:             มีวันหนึ่งที่ทางกระทิงได้มาเวิร์คช้อปละคร ก็เลยลองถามว่าไหนกระทิงร้องเพลงให้ฟังหน่อย  และทางอาเล็กกับกระทิงก็หยิบกีต้าร์มาร้องเพลงกันสองคน ร้องไปร้องมาก็มาอยู่ในโปรเจกต์นี้เลย

 

กระทิง :             ตอนแรกก็สงสัยว่ามาชวนผมทำไม เพราะเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเปิดคอนเสิร์ตในห้องน้ำ ทุกวันนี้ไปอัดเสียงก็ยังใช้เทคนิคที่ใช้เสียงเหมือนในห้องน้ำ (ก้อง) ผมจะได้ไม่เขิน เพราะมันเป็นเสียงคุ้นเคย มันทำให้เรามั่นใจ

 

คำถาม:          เพลงของกระทิงเป็นประมาณไหน แนวไหน ทำไมถึงเลือกเพลงนี้ แล้วจะได้ฟังกันเมื่อไหร่

 

กระทิง:              เกริ่นๆ เป็นเพลงเกี่ยวกับความรักที่จะบอกหรือไม่บอกดี เพราะกลัวว่าบอกไปแล้วจะเสียไป หรือเก็บเอาไว้ดี ทำไมถึงเลือกเพลงนี้ เพราะทิงรู้สึกว่าเพลงนี้มันทัชกับเรามาก และก็เป็นเพลงของน้องรักที่ติดตามมานาน

 

คำถาม:          การร้องเพลงสำหรับกระทิงยากไหม

 

กระทิง:              สำหรับผมมันยากนะ เป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำด้วย มันต่างจากศาสตร์ที่เราเคยทำ คือเราร้องเล่นกับเพื่อน ดีดกีต้าร์ กับตอน Hang out มันโอเค แต่นี่คือการเหมือนขึ้นคอนเสิร์ต มีอัดเสียง

 

คำถาม:          ในอนาคตอยากเปลี่ยนมาเป็นนักร้องเต็มตัวไหม

 

กระทิง:              ที่คิดคืออยากดีดกีต้าร์และร้องเพลงได้คนเดียว แบบไปออกอีเว้นท์ แล้วร้องเล่นได้

 

คำถาม:          นี่คือครั้งแรกไหมที่ร้องเพลง

 

กระทิง:              นี่เป็นครั้งแรกเลยครับ ที่ร้องเพลงนอกห้องน้ำแล้วมาเข้าห้องอัด ซึ่งมีหลายคนที่มาร้องเพลงเป็นครั้งแรก

 

 คำถาม:          กระทิงได้เห็น 2 ซิงเกิ้ลที่ปล่อยไปแล้ว เรารู้สึกยังไง

 

กระทิง:              คาดหวังกับตัวเองเหมือนกัน แค่เทียบกับพี่อาเล็กก็พอ เพราะเคยเห็นพี่เล็กร้องแล้วก็แบบเท่ห์นะ ซึ่งตอนผมอัดก็อัดทั้งวันนะ ซึ่งใช้เวลาในการอัดเพลง 1 วันเต็ม ที่นานเพราะการใช้เสียง อย่างเช่น เสียงหลบ คอรัส

 

คำถาม:          เพลงกระทิงมีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว

 

คุณจี๊บ:             เพลงก็ไปแล้วกว่า 90% เหลือการทำมาสเตอร์

 

กระทิง:              ก็เกินความตั้งใจในตัวเอง ว่ามันออกมาดี และแฟนจะได้เห็นการร้องเพลงที่จริงจังของผมนี่แหละที่เป็นเซอร์ไพรส์ ผมตั้งใจโฟกัสกับเพลงแรกให้ดีก่อนครับ เพลง 2 3 4 ค่อยว่ากันอีกที ส่วนจะมีอัลบั้มไหมก็แล้วแต่พี่จี๊บเลยครับ

 

คำถาม:           โปรเจกท์นี้จะมีเซอร์ไพรส์อะไรอีกไหม

 

คุณจี๊บ:             เหลืออีกตั้ง 18 คน อีกสองสามเดือนถัดไป แฟนๆ น่าจะชอบ ก็คงมีเซอร์ไพรส์ออกมาเรื่อยๆ ขอฝากเป็นโปรเจกต์ที่เราตั้งใจกันมากๆ ทั้งน้องๆ ทีมทุกคน สามารถติดตามได้ที่ YouTube : LOVEiS หวังว่าทุกคนจะมีความสุขครับ

 

นอกจากนี้ คุณจี๊บ ยังเผยว่าตนเองกำลังจะมีผลงานใหม่ออกมาให้ได้ฟังกันในฐานะศิลปินของค่าย marr ในต้นเดือนธันวาคม 64 นี้ด้วยเช่นกัน