วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
ENTERTAINMENT

ลาซาด้า จับมือ one 31 เดบิวต์บอยแบนด์ LAZ iCON ยกระดับวงการ T-POP ประเทศไทย ครองใจวัยรุ่น พร้อมทยานสู่การเป็นบอยแบนด์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

 

ลาซาด้า ประเทศไทย ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกับช่อง one 31 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการดิจิทัลทีวีไทย ประกาศผล 5 ผู้ชนะเลิศจากรายการ ‘LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์’ ซึ่งได้แก่ ต้าห์อู๋ – พิทยา แซ่ฉั่ว, ออฟโรด – กันตภณ จินดาทวีผล, ไดร์ม่อน – ณรกร ณิชกุลธนโชติสุข, เจลเลอร์ – กฤติมุก จันทร์ชื่น และเป็นต่อ – จีรภัทร พิมานพรหม ที่ได้รับผลโหวตสูงสุดจากผู้ชมทั่วประเทศ พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซหนึ่งเดียวที่ผนึกกำลังกับเจ้าแห่งวงการเอนเตอร์เทนเมนต์ ขับเคลื่อนวงการ T-POP ผ่านกลยุทธ์ Shoppertainment ผลักดันศักยภาพเด็กไทยให้ก้าวสู่การเป็นสุดยอดบอยแบนด์แถวหน้าของประเทศ

 

LAZ iCON ส่วนผสมของความสำเร็จ ที่เข้าถึงวัยรุ่นด้วยคอนเทนต์ที่ตรงใจ ชวนให้ลุ้นและติดตาม

 

ด้วยรูปแบบของรายการเซอร์ไววัลที่ออกแบบมาได้โดนใจคนรุ่นใหม่ ที่กำลังอินกับกระแสการเดบิวต์ศิลปิน ตลอด 12 ตอนที่ออกอากาศ รายการ LAZ iCON สามารถสร้างสถิติใหม่ด้วยฐานผู้ชมเฉลี่ยต่อตอนกว่า 1.5 ล้านคน และมียอดการรับชมผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมกว่า 32 ล้านวิว ทั้งจาก LazLive และ YouTube ทั้งยังครองใจกลุ่มผู้ชมวัยรุ่นด้วยกระแสความนิยม Twitter Trend อันดับ 1 ในประเทศไทยแทบทุกตอนของรายการ และขึ้นอันดับ 3 ของ Global Trend ในตอนสุดท้าย โดยมีจำนวนการทวีตกล่าวถึงรายการมากกว่า 1.4 ล้านครั้งตลอดการแข่งขัน อีกทั้งยังสามารถสร้างส่วนร่วมกับผู้ชมผ่านการโหวตบนแอปลาซาด้ารวมกว่า 50 ล้านโหวต เรียกว่าเป็นเครื่องยืนยันถึงคอนเทนต์ที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย สามารถดึงดูดให้คนติดตามรายการ และสร้างฐานแฟนคลับได้อย่างเหนียวแน่น

 

มัณฑนา หล่อไกรเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “LAZ iCON เป็นรายการที่ลาซาด้าและ one 31 ตั้งใจสร้างขึ้น เพื่อต่อยอดศักยภาพของเด็กไทย ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำกลยุทธ์ Shoppertainment ของลาซาด้าที่สร้างสรรค์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยการนำเอาประสบการณ์ช้อปมาผสมผสานเข้ากับความบันเทิงได้อย่างลงตัว ผลลัพธ์ที่ได้จากรายการนี้ มากไปกว่าการสร้างเวทีให้น้อง ๆ ได้โชว์ศักยภาพ แต่เรายังสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่จำนวนมาก และสร้างการมีส่วนร่วมของกลุ่มผู้ชมได้เป็นอย่างดี ที่พร้อมจะพัฒนาไปสู่ฐานลูกค้าของเราในระยะยาว และที่สำคัญที่สุดได้ไอคอนตัวท็อปที่พร้อมเดบิวต์เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ประเทศไทย และศิลปินกลุ่มภายใต้ one 31 ซึ่งเราหวังว่าแฟนๆ ทุกท่านจะให้การต้อนรับและเป็นกำลังใจน้อง ๆ LAZ iCON และฝากติดตามโปรเจกต์ใหม่ ๆ ของลาซาด้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

 

ระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับจากผู้ชมทางบ้าน และขอแสดงความยินดีกับศิลปินกลุ่มของรายการ LAZ iCON รวมถึงขอขอบคุณลาซาด้าที่มั่นใจในช่อง one 31 ให้เราได้ทำโปรเจกต์นี้ร่วมกัน ช่อง one 31 เราคาดหวังว่าหลังจบรายการนี้คนจะหันมาให้ความสนใจใน T-POP และผลักดันศักยภาพของเด็กไทยให้มากขึ้น และในปีนี้ ช่อง one 31 ยังเตรียมผลิตคอนเทนต์ดี ๆ ออกมาอีกมากมาย รวมทั้งยังคงสนับสนุนศักยภาพของเด็กไทยต่อไป โดยเราเชื่อว่าเด็กไทยเก่ง และมีความสามารถที่จะเติบโตสู่เวทีระดับโลก และพร้อมผลักดันวงการ T-POP ให้เป็นที่รู้จัก และดังไกลไปต่างประเทศ”

 

สถิติที่น่าสนใจเพิ่มเติม จากรายการ LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์

 

  • นอกจากจะเอนจอยกับโชว์จากเหล่า LAZ iCON นักช้อปยังสั่งซื้อสินค้าระหว่างที่รับชมรายการ LAZ iCON ผ่าน LazLive มากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 89 เท่า เมื่อเทียบกับยอดขายเฉลี่ยระหว่างไลฟ์ ตลอดเดือนมกราคม – กันยายน ช่วงปีที่แล้ว ตอกย้ำว่ากลยุทธ์ Shoppertainment ช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าให้กับแบรนด์และผู้ขายได้แบบเรียลไทม์

 

สุดยอดเด็กฝึก 5 หนุ่มผู้ชนะเลิศจากรายการ ติดปีกสู่การเป็นคลื่นลูกใหม่ของบอยแบนด์ไทย

 

ต้าห์อู๋ พิทยา แซ่ฉั่ว

 

1.ต้าห์อู๋ พิทยา แซ่ฉั่ว เด็กฝึกอิสระ มากพรสวรรค์ ที่ครบเครื่องทั้งเสียงร้อง และลีลาการเต้นสุดแพรวพราว ที่สามารถโกยคะแนนไปได้มากถึง 3,969,473 โหวต

 

ออฟโรด กันตภณ จินดาทวีผล

 

  1. ออฟโรด กันตภณ จินดาทวีผล เด็กฝึกจากสังกัด Atime 26 หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ ที่ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถพัฒนาการร้อง การเต้น ให้เป็นที่ยอมรับ กับคะแนน 3,845,003 โหวต

ไดร์ม่อน ณรกร ณิชกุลธนโชติสุข

 

  1. ไดร์ม่อน ณรกร ณิชกุลธนโชติสุข เด็กฝึกอิสระ หนุ่มน้อยผู้ทุ่มเท และไม่เคยละทิ้งความฝันวัยเด็ก กับ คะแนน 3,249,288 โหวต

 

เจลเลอร์ กฤติมุก จันทร์ชื่น

 

  1. เจลเลอร์ กฤติมุก จันทร์ชื่น เด็กฝึกจากสังกัด Handsome Entertainment หนุ่มมากเสน่ห์ ผู้มีคาแรกเตอร์สะกดสายตาผู้ชม กับคะแนน 3,240,571 โหวต

 

เป็นต่อ จีรภัทร พิมานพรหม

 

  1. เป็นต่อ จีรภัทร พิมานพรหม เด็กฝึกจากสังกัด Insight Entertainment ผู้มีรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์ พร้อมความสามารถที่หลากหลาย กับคะแนน 2,248,515 โหวต

 

เตรียมติดตามและเป็นกำลังใจในเส้นทางความฝันของ 5 หนุ่ม LAZ iCON ที่พร้อมเขย่าวงการ T-POP ให้สั่นสะเทือน ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ประเทศไทย และศิลปินกลุ่มภายใต้สังกัดช่อง one 31 รับรองว่าจะมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน

 

#LAZiCONTH #LAZiCON #LazadaTH