วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
BUSINESS

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส นำเสนอบริการใหม่ให้กับภาคธุรกิจ ด้วยการระบุเวลาจัดส่งสินค้าได้

 

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเปิดตัว FedEx International Priority® Express (IPE) เสริมความคล่องตัวสำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดส่งพัสดุหรือเอกสารระหว่างประเทศ โดยสามารถกำหนดเวลาจัดส่งได้ภายในเวลา 10.30 น. หรือเที่ยงวัน ไปยังจุดหมายปลายทางที่เครือข่ายมีให้บริการ* ได้ทั่วโลก ด้วยบริการใหม่นี้ เฟดเอ็กซ์มอบทางเลือกเพิ่มขึ้นในการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศแบบระบุเวลาได้ให้กับลูกค้า

 

ทำให้ ณ ขณะนี้ธุรกิจต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA) สามารถเลือกเวลาจัดส่งสินค้าที่เหมาะสมกับความต้องการด้วยทางเลือกบริการที่หลากหลาย ซึ่งจะมอบความสะดวกสบายและความคล่องตัวให้กับผู้ใช้บริการ

 

บริการ FedEx International Priority® Express (IPE) ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่จะช่วยให้ลูกค้าในภูมิภาค AMEA สามารถเลือกทำการจัดส่งพัสดุต้นทางได้ภายในเวลา 10.30น. หรือเวลาเที่ยงวัน ไปยังตลาดที่กำหนด ในเอเชีย* (ฮ่องกง ประเทศไทย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย) สหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป

 

FedEx International First® เป็นทางเลือกการจัดส่งพัสดุและเอกสารในช่วงเช้า ของลูกค้าต้นทางในภูมิภาค AMEA ไปยังรหัสไปรษณีย์และปลายทาง*ที่กำหนดในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป

 

FedEx International Priority® (IP) เป็นบริการจัดส่งพัสดุและเอกสารภายในวันเดียวไปยังปลายทางกว่า 220 ประเทศและเขตปกครองพิเศษทั่วโลก

 

ตัวเลือกการจัดส่งพัสดุข้ามพรมแดนที่กำหนดเวลาได้เหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของเฟดเอ็กซ์ที่จะสนับสนุนธุรกิจต่างๆ ท่ามกลางความต้องการทางการค้าระหว่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น โดยตลาดโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีมูลค่าอยู่ที่ 3.9 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ[1] และได้คาดการณ์อัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) จะอยู่ที่ 6 เปอร์เซ็นต์ ระหว่างปี พ.ศ. 2563 – 2568[2] อีกทั้งคาดการณ์ว่าตลาดโลจิสติกส์ทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาจะมีมูลค่าแตะที่ 315 พันล้านเหรียญสหรัฐพร้อมอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 4 เปอร์เซ็นต์ภายในปีพ.ศ. 2570[3]

 

“การเพิ่มบริการ International Priority Express (IPE) เป็นการเสริมประสิทธิภาพพอร์ตโฟลิโอที่สำคัญ และเรากำลังเปิดตัวในช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่ง เมื่อเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ภาคธุรกิจต่างๆ และผู้บริโภคต่างให้ความสำคัญมากขึ้นกับบริการขนส่งที่สามารถติดตามและกำหนดเวลาได้ ทำให้มีแนวโน้มว่ากลุ่มบริการนี้จะเติบโตขึ้น[1]” นางสาว คาวอล พรีท ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา (AMEA) กล่าว “IPE เป็นการยกระดับการบริการที่เสริมตัวเลือกจากเดิมที่ลูกค้าต้องจัดส่งสินค้าออกในช่วงเช้าตรู่ สำหรับการส่งพัสดุหรือเอกสารที่เร่งด่วนหรือมีเวลาจำกัด บริการเสริมตัวใหม่นี้จะทำให้ภาคธุรกิจในทุกขนาดสามารถควบคุมช่วงเวลาในการจัดส่งสินค้าต้นทางได้ดียิ่งขึ้น ที่ตรงกับความต้องการของพวกเขา”

 

นี่คือบริการใหม่ล่าสุดในพอร์ตโฟลิโอของเฟดเอ็กซ์ เมื่อเดือนกันยายน 2564 เฟดเอ็กซ์ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพด้านอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนด้วยการเปิดตัว FedEx® International Connect Plus (FICP) บริการจัดส่งทางอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศที่กำหนดวันได้ ซึ่งทั้งรวดเร็วและราคาจับต้องได้ ให้บริการในภูมิภาค AMEA 10 แห่ง ได้แก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และ ประเทศไทย บริการขนส่งด่วนได้กลายเป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่ของอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน ปัจจุบันผู้บริโภคคาดหวังตัวเลือกการขนส่งที่รวดเร็ว ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และสะดวกสบาย และเกือบ 15 เปอร์เซ็นต์ของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์เผยว่าจะไม่ใช้บริการซ้ำหากการจัดส่งไม่ตรงเวลา[4]

 

[1] https://www.statista.com/statistics/1069868/total-global-logistics-market-size-region/

[2] https://www.mordorintelligence.com/industry-reports/asia-pacific-freight-logistics-market-study

[3] https://www.prnewswire.com/news-releases/middle-east-and-africa-freight–cargo-market-is-set-to-grow-at-a-cagr-of-around-4-37-by-2027–owing-to-increasing-demand-for-logistics-across-various-industry-verticals-says-absolute-markets-insights-300995211.html

[1] Global Time Definite Market Report Dec 2021 Time Definite Parcel Market Analysis, Growth, Key Players, Shares, Drivers, Challenges with Forecast to 2025 – MarketWatch

[4] https://elogii.com/blog/delivery-statistics-2020/